• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
อภินิหารของกฎหมาย:ประเทศไทย....นี่แม่งโคตรอยุติธรรมเลย

#1
อภินิหารของกฎหมาย:ประเทศไทย....นี่แม่งโคตรอยุติธรรมเลย

ยุคเหี้ย?แบบนี้คุณก็รู้นะว่าเป็นเพราะอะไร ดูง่ายๆแล้วกันอย่างไอ้แรมโบ้ นาฬิกาเพื่อน บิ๊กโจ๊ก ฯลฯ

ถ้าเป็นคนของพรรคเพื่อไทยหรือฝ่ายต่อต้านเผด็จการทำติดคุกนานแล้ว

คนดีเขาทำอะไรไม่มีความผิด  ถึงผิดก็ผิดน้อย

หมดอายุความ น้ำท่วม เอกสารหาย อัยการตาย ทนายป่วย

ผู้ต้องหาท้องเสีย... แดกไวน์มากไปก่อนวันขึ้นศาล

แล้วก็กรณีของนายอุตตมนี่.....ถ้ายังได้มาเป็นรมต.แล้วหากโดนรื้อคดีแล้วจะติดคุกเอา ไอ้ติ๊งเหล่หากดื้อยังตั้ง เป็น รมต. จะพลอยซวยไปด้วย

[Image: 66012037_10159177451174848_8402025821430...k=Uu4Zov0F]
ธปท.เขาฟ้องคณะกรรมการทั้งคณะ ไม่ได้ฟ้องรายบุคคลจะได้กันบางคนเป็นพยานได้

อุตตม เป็นจำเลยคนที่ 19 (โดย คตส.)

อยู่ๆชื่อหลุดมาเป็นพยาน ต่อให้กฏหมายปาฎิหาริย์ของพ่อมันก็โจ่งแจ้งเกินไป

มันผิดตั้งแต่อนุมัติโดยคณะกรรมการแบงค์ทั้ง 5 คนแล้ว ถ้าคนใดคนหนึ่งค้านก็อนุมัติให้กู้ไม่ได้ และต้องมีบันทึกการคัดค้านไว้ด้วย

ลองมาอ่านที่คุณ Bugbunny ได้เขียนไว้ว่า....

มีหลักฐานร่วมลงชื่ออนุมัติด้วยทุกขั้นตอนแล้วทำไมนายอุตตมกลับไม่โดนฟ้องติดคุกด้วย

เรื่องที่กำลังเป็นประเด็นใหญ่ในวันนี้ และมีความพยายามจะสร้างข่าวเรื่องเสื้อผ้าหน้าผม สส.หญิงมากลบข่าวนี้ให้ได้ คือเรื่องที่ นายอุตตม สาวนายนต์ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ รวมทั้งเป็นหนึ่งใน ครม.ของไอ้ทหารกากที่มาเป็นนายก ฯ แบบหน้าด้าน กำลังถูกผู้อยู่ในวงการเมือง กฎหมาย รวมทั้งสังคมทุกภาคส่วนเปิดโปงกันไปทั่วว่า

มีหลักฐานทางเอกสารยืนยันว่า เขาเป็นหนึ่งในคณะกรรมการธนาคารกรุงไทย ที่ร่วมลงชื่อทั้งอนุมัติ และรับรองรายงานการประชุมอนุมัติสินเชื่อในการประชุมครั้งต่อมาว่าถูกต้องสมบูรณ์ เรื่องการให้สินเชื่อในลักษณะรับโอนหนี้ลูกค้ารายหนึ่งของธนาคารกรุงเทพมาที่ธนาคารรัฐแห่งนี้หลายพันล้านบาท จนถูกกล่าวหาว่าก่อให้เกิดความเสียหายต่อรัฐ และศาลฎีกาพิพากษาจำคุกกรรมการชุดนั้น ลูกค้ารายนั้น รวมทั้งพนักงานธนาคารอีกหลายคนที่ทำตามหน้าที่กันไปคนละหลาย ๆ ปี จนวันนี้บางคนพ้นโทษออกมาแล้วก็มี

แต่นายอุตตม และกรรมการอีกคนหนึ่งที่ร่วมอนุมัติด้วยกลับไม่ถูกดำเนินคดี และมีการกล่าวว่า เขาถูกกันเป็นพยานในการกล่าวโทษกรรมการคนอื่นอีกด้วย ทั้งที่ทั้งสองคนก็ร่วมในการอนุมัติสินเชื่อครั้งนั้น ซึ่งธนาคารมีกฎระเบียบที่ชัดเจนว่า  การอนุมัติสินเชื่อมูลค่าตั้งแต่สองพันล้านบาทขึ้นไป มติของกรรมการต้องเป็นมติเอกฉันทน์เท่านั้น

เมื่อกฎระเบียบชัดเจน นายอุตตม และกรรมการอีกท่านหนึ่งซึ่งไม่ถูกดำเนินคดี ต้องเห็นด้วยจึงจะอนุมัติสินเชื่อนี้ออกไปได้ ไม่มีสิทธิปฎิเสธว่าตนไม่เห็นด้วย เพราะการลงนามในเอกสารทั้งวันอนุมัติและรับรองรายงานการประชุมเป็นหลักฐานยืนยันที่ชัดเจนปฏิเสธไม่ได้

แล้วทำไมนายอุตตมไม่ถูกฟ้องร้องดำเนินคดีร่วมกับกรรมการคนอื่นด้วย แถมวันนี้มาเป็น รมต.ของไอ้ทหารกากประยุทธ  ร่วมจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐสนับสนุนมัน กับมีชื่อเป็น รมต.รัฐบาลใหม่ด้วย คือหมายความว่าถ้ามาช่วยพวกเผด็จการอนุรักษ์นิยมไทยแล้วทำอะไรก็ไม่ผิดกฎหมายใช่ไหม เมืองไทยนี่แม่งโคตรอยุติธรรมเลย แล้วจะให้คนไทยธรรมดาเขาเคารพกฎหมายและขบวนการยุติธรรมไทยเข้าไปได้อย่างไร
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org