• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
จ่านิว : You are not alone…คุณอยู่ในสายตาของคนที่รักความยุติธรรมและห่วงใยคุณทั่วโลก

#1
จ่านิว : You are not alone…คุณอยู่ในสายตาของคนที่รักความยุติธรรมและห่วงใยคุณทั่วโลก...


จริงอยู่..อาชญากรรมมันเกิดและมีขึ้นได้แทบจะทุกหนทุกแห่งทั่วโลกแทบทุกวัน..จนเหมือนกับเป็นข่าวปกติ...

แต่ในตายแลนด์แดนเผด็จการแห่งนี้....กรณีลอบทำร้ายคุณนั้นมันไม่ปกติเพราะมันเกิดขึ้นซ้ำซากกับคุณและคนอื่นๆเช่นคุณเอกชัย คุณฟอร์ดและอีกหลายคนที่ถูกฆ่า ถูกอุ้มหายแต่กฎหมายไทยและตำรวจไทยไม่สามารถที่จะจับมือใครดมหรือเอาตัวมาลงโทษได้...

คนที่มีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรงกลับแถไปต่างๆนานา..เหมือนกับปัดสวะให้พ้นมือไม่มีความรับผิดชอบใดๆ...

“ปาวิด “ มีตำแหน่งเป็นรองนายกฯ เป็นรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม..คุมทั้งตำรวจและทหารทั้งประเทศ....ไม่มีปัญญาหรือแม้แต่จะมาเอาใจใส่ในกรณีของจ่านิว..มันหมายความว่ายังไง..?

มันหมายความว่า...รัฐบาลนี้ไร้ประสิทธิภาพในการคุ้มครองประชาชน..มันเกิดขึ้นกับกลุ่มที่กล่าวมาหลายครั้งครั้งหลายหนแต่ไม่สามารถที่จะเอาตัวมาลงโทษได้...

ทำงานไม่ได้สมกับตำแหน่งที่มี...ควรลาออกไปเสีย...อย่าต้องให้เขาออกมาไล่เลย..

เออ..มีคนแนะมาว่า...ขอให้ผู้ร้ายทั้ง 4 คนที่ไปดักทำร้ายจ่านิวนั้น...ให้ไปหาที่ปลอดภัยหรือไปมอบต้วกับองค์กรใดองค์กรหนึ่งอย่างเปิดเผย...

แน่นอน..คุณถูกใช้มา...คุณถูกจับได้และเปิดปากเมื่อไหร่...คิดเอาก็แล้วกันว่าคนที่เขาใช้คุณมาเขาจะต้อง “ปิดปาก “ คุณอย่างแน่นอน..มีหรือเขาจะยอมให้คุณไปเปิดปากทำลายเขา..มันก็มีตัวอย่างมาแล้ว..

ถ้าหากอยากจะมีชีวิตอยู่อย่างยืนยาวไม่ต้องคอยหนีไปหลบซ่อนที่ใด..ไม่ต้องหวาดระแวงทุกเวลานาทีกลัวว่าคนที่ใช้คุณจะมาปิดปากคุณ..บารมีเขาคุ้มครองคุณไม่ได้หรอกตราบใดที่คุณยังไม่ตาย...

ดังนั้น..หาทางไปมอบตัวเสีย...แล้วคุณจะได้รับการอภัยจากสังคม...

อย่าลืม....ความลับไม่มีในโลก..นอกจากคุณจะตายไปกับมัน...

เชิญอ่านข่าวดีๆครับ :
 
7 พรรคฝ่ายค้านเข้าให้กำลังใจ 'จ่านิว' เตรียมเสนอตั้ง กมธ.หาความจริง
 
พรรคฝ่ายค้านเข้าให้กำลังใจ 'จ่านิว' เตรียมเสนอญัตติตั้งกรรมาธิการตรวจสอบข้อเท็จจริงการใช้อำนาจรัฐ ขณะที่แม่เผยวันนี้ผ่าตัดจมูกจึงงดเยี่ยม ที่ปรึกษาฮิวแมนไรท์วอทช์ ระบุองค์กรสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศทั่วโลกกำลังให้ความสนใจ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 ระบุได้ข้อมูลเชิงลึกว่าทหารลงมือ แต่ไม่ยืนยันว่าเป็นฝ่ายไหน

[Image: 15973095583_c764d70b81_k_d.jpg]
 
30 มิ.ย. 2562 สำนักข่าวไทย รายงานว่าตัวแทน 7 พรรคฝ่ายค้าน นำโดย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ประธานคณะกรรมการพรรคร่วมฝ่ายค้านและการมีส่วนร่วมของประชาชน เดินทางเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว และครอบครัว ณ โรงพยาบาลรามาธิบดี อาคาร 1 ชั้น 6 แผนกจักษุภิเศษ หลังย้ายมารักษาวานนี้ (29 เม.ย.)

นางพัฒน์นรี ชาญกิจ แม่ของจ่านิว กล่าวว่าที่ย้ายมารักษาตัวที่โรงพยาบาลรามา เนื่องจากนายแพทย์ ที่นี่มีความเชี่ยวชาญด้านตาและจมูกเป็นพิเศษ และวันนี้จะเข้ารับการผ่าตัดจมูกที่ยุบโดยแพทย์จะงัดจมูกขึ้น เพื่อให้หายใจได้อย่างคล่องตัว จึงขอความร่วมมืองดเยี่ยมวันนี้ แต่ก็เชื่อว่าทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี สิ่งที่ยังเป็นห่วงคือตาขวาที่กระดูกตาแตกมีเลือดคลั่งกดทับเส้นประสาท ส่งผลต่อการมองเห็นจึงต้องได้รับการผ่าตัดด้วย อย่างไรก็ตาม ตอนนี้รู้สึกสบายใจขึ้น เพราะอาการโดยรวมมีสัญญาณที่ดีอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดและจ่านิวรู้สึกตัวตลอดเวลา
นางพัฒน์นรี กล่าวว่าที่ผ่านมามีเจ้าหน้าที่ตำรวจติดต่อมาขอเข้าสอบปากคำจ่านิวจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่จ่านิวปฏิเสธที่จะให้ปากคำเนื่องจากยังปวดหัวอยู่

ด้าน พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง เร่งทำความจริงให้กระจ่าง จับตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษให้ได้โดยเร็ว เพราะเหตุที่เกิดกับจ่านิว ทำให้ภาพพจน์ของประเทศไทยเสียหายเป็นอย่างมาก เพราะเป็นที่รู้กันว่าจ่านิวอยู่ในการจับตาของเจ้าหน้าที่รัฐมาโดยตลอด แต่กลับปล่อยให้ถูกทำร้ายได้หลายครั้ง จึงเชื่อว่าไม่เกินความสามารถของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะบางคดีอุกฉกรรจ์กว่านี้ยังสามารถจับได้ภายในวันเดียว 

พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่าสัปดาห์หน้าพรรคประชาชาติจะเสนอญัตติ ตั้งกรรมาธิการตรวจสอบข้อเท็จจริงการใช้อำนาจรัฐ เข้าสู่ที่ประชุมสภา เพื่อหาข้อเท็จจริงในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้กระจ่าง โดยให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วม และจะพยายามให้ญัตติดังกล่าวบรรจุในวาระการประชุมสภาวันพุธที่ 3 ก.ค. นี้ให้ได้  

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย เตรียมจะเสนอกระทู้ถามสดในที่ประชุมวันพุธนี้เช่นกัน เนื่องจากเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ โดยให้นายกรัฐมนตรีเป็นผู้มาตอบกระทู้
นายสุนัย ผาสุก ที่ปรึกษาองค์กรฮิวแมนไรท์วอทช์ ได้เดินทางมาเยี่ยมจ่านิว เปิดเผยว่าได้ทำหนังสือรายงานไปยังสำนักงานใหญ่ของฮิวแมนไรท์วอทช์เพื่อชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งขณะนี้องค์กรสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศทั่วโลกได้ให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่องที่นักกิจกรรมทางการเมืองโดนทำร้ายซึ่งประเด็นดังกล่าวถือเป็นเรื่องที่น่ากังวล เพราะที่ผ่านมารัฐบาลได้ทำหนังสือถึงองค์กรระหว่างประเทศชี้แจงเกี่ยวกับสถานการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนของประเทศไทย แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับสวนทางกับรายงานของรัฐบาล

ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 ระบุได้ข้อมูลเชิงลึกว่าทหารลงมือ แต่ไม่ยืนยันว่าเป็นฝ่ายไหน

ด้าน เว็บไซต์แนวหน้า รายงานว่าที่ห้องประชุมมูลนิธิ 14 ตุลา หลังสี่แยกคอกวัว นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 แถลงว่าจากกรณีที่ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว ถูกทำร้ายร่างกายสาหัสนั้น ทางคณะกรรมการญาติฯ 35 ให้เวลา 7 วัน ในการนำคนร้ายมาลงโทษ แจ้งความคืบหน้าในคดีนี้ว่าเรื่องจริงเป็นอย่างไร ซึ่งตนได้รับข้อมูลเชิงลึกชัดเจนว่าคนที่ลงมือคือทหาร แต่ไม่ใช่ทหารของ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) และกองทัพบก ไม่รู้ว่าฝ่ายไหน ทำไปเพราะต้องการโชว์นาย ซึ่งนายคนดังกล่าวที่ว่าอยู่ต่างประเทศ

"หาก 7 วัน ไม่รู้เรื่อง อะไรที่จะลุกลามไป ก็คงห้ามไม่ได้ ผมไม่ได้ขู่ แต่ฝ่ายความมั่นคงเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่รู้ ดังนั้น ต้องรีบจัดการเรื่องนี้ ช่วยบอกลูกพี่พวกนายด้วย มันไม่คุ้มเลยที่ทำแบบนี้ และรัฐบาลต้องตอบสังคมให้ได้ จับตัวให้ได้ อย่าเพิ่งไปสนใจว่าใครทำ เมื่อจับได้ก็จะพิสูจน์ได้เองว่าใครทำ เราสูญเสียมาทั้งปี 2535 ปี 2553 อย่าให้เกิดแบบนั้นอีกเลย" นายอดุลย์ กล่าว
ด้านนางพะเยาว์ อัคฮาด แม่ น.ส.กมนเกด อัคฮาด หรือน้องเกด กล่าวว่า กรณีจ่านิวถูกทำร้าย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ต้องรับผิดชอบ ศักยภาพของเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีเลยหรือ เพราะหลักฐานชัดเจน ทำไมถึงยังจับกุมคนทำผิดไม่ได้ ซึ่งรัฐบาลไม่เคยชี้แจง หรือเดือดเนื้อร้อนใจเลย มันควรมีคำอธิบาย รับผิดชอบต่อเหตุการณ์นี้ ขณะที่การแสดงความเห็นทางโซเชียล ก็ต้องกลั่นกรองให้ดี

"กรณีจ่านิว ในอนาคตซักวันอาจเกิดขึ้นกับหลายๆ ฝ่ายได้อีก ทั้งเสื้อเหลือ เสื้อแดง หรือว่าสลิ่มต่างๆ ดิฉันไม่อยากให้เกิดขึ้นแบบนี้ รัฐบาลต้องรับผิดชอบ จะต้องไม่เกิดเหตุแบบนี้ กับคนที่คิดต่าง ดังนั้นการจับกุมควรต้องเห็นผลภายใน 1 สัปดาห์นี้ แต่ขอตั้งข้อสังเกตพุ่งเป้าไปว่า ที่การดำเนินการช้าแบบนี้ อาจเป็นการกระทำของบุคคลของรัฐหรือไม่" นางพะเยาว์ ระบุ

https://prachatai.com/journal/2019/06/83216
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#2
ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ขอเวลา 2วัน ชัดเจนคดี"จ่านิว" ชี้คล้ายเหตุทำร้ายร่างกายที่ห้วยขวาง กำชับให้ความสำคัญทุกประเด็น

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ประชุมติดตามความคืบหน้าคดีชายฉกรรจ์รุมทำร้าย นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว จนได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณริมถนนรามอินทรา ปากซอยรามอินทรา109 (ซอยพระยาสุเรนทร์) แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 2562 ณ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล

[Image: 1562026529.jpg]

โดย พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ เปิดเผยว่า คดีนี้มีความคืบหน้าไปมากพอสมควร โดยตำรวจได้สอบปากคำมารดาผู้เสียหาย และ จ่านิว แล้ว แต่ผู้บาดเจ็บยังไม่สามารถให้ปากคำกับตำรวจได้มาก เบื้องต้น จ่านิว ให้การว่ามีชายฉกรรจ์ 3 คน เข้ามารุมทำร้าย โดยปักใจเชื่อว่าประเด็นการก่อเหตุมาจากการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองขณะที่รูปแบบและพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุมีความคล้ายกับคดีที่ จ่านิว โดนรุมทำร้าย วันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา ในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง ซึ่ง ผบช.น. ยืนยันว่า ทั้ง 2 คดี มีพฤติการณ์ที่คล้ายกัน เนื่องจากผู้ก่อเหตุเข้ามารุมทำร้าย แต่ไม่ได้ประสงค์ต่อทรัพย์สินของผู้เสียหาย

นอกจากนี้ จากการสอบปากคำมารดา ของ จ่านิว ในประเด็นหนี้นอกระบบ ทราบว่าทางครอบครัวไม่มีหนี้นอกระบบแต่อย่างใด มีเพียงแค่การกู้ยืมเงินจากกองทุน กู้ยืมเงินเพื่อการศึกษา หรือ กยศ. เท่านั้น


อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้กำชับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน อย่าเพิ่งปักใจเชื่อตามคำให้การ และยังคงให้ความสำคัญในทุกประเด็น ซึ่งขอเวลาตำรวจทำงานอีก 2 วัน คาดว่าจะมีความชัดเจนมากขึ้น

http://www.topicza.com/news94105.html?d=...o0sQY9JB9Q
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org