• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ไอ้นุง่ามงาม..ไอ้ห่าราก...เมิงเป็นพ่อของแผ่นดินเหรอ...ที่ประชาชนต้องเอาเมิงว่า..

#1
ไอ้นุง่ามงาม..ไอ้ห่าราก...เมิงเป็นพ่อของแผ่นดินเหรอ...ที่ประชาชนต้องเอาเมิงว่า..


ก่อนอื่นผมต้องขอประทานอภัยที่ใช้ภาษาไม่สุภาพเพราะผม เหลือทน แล้วต้องแสดงออกเพื่อระบายอารมณ์...จากที่มันว่า คำสั่งตั้ง กรรมการสรรหาส.ว. ไม่ลงราชกิจจาฯ  ไม่ผิด แจงเป็นเรื่องภายใน ประชาชนไม่มีส่วนได้ส่วนเสีย ยันไม่มีกรรมการคัดเลือกตัวเอง!! ที่ปรากฏตามสื่อทั่วไป...

[Image: ex8K7fU.jpg]

คือเมื่อผมมีความรู้สึกเกลียดชังไอ้นี่ที่ไรผมจะนึกถึงภาพเอกยุทธ อัญชัญบุตรที่โดนอุ้มฆ่าแล้วฝังจนขึ้นอืด...เรื่องราวเขาเป็นยังไงไปค้นหาในกูเกิ้ลได้..

ณ ตอนนี้...เอาเป็นว่า..ประชาชนฝั่งประชาธิปไตยรู้แจ้งเห็นจริงกันหมดแล้วนะว่าใครเป็นผู้มีอำนาจเหนืออำนาจหรือผู้กำกับทิศทางเดินของประเทศนี้...

ปายุด เป็นแค่ตัวละครเอกตัวหนึ่ง..มันหลุดออกไปก็จะมีคนจากฝ่ายผู้กำกับมาแทนที่...และฝ่ายประขาธิปไตยเรายังจะต้องสู้ไปอีกนานนอกจากจะมีการยินยอมพร้อมใจกัน เผด็จศึกคว่ำมันให้สิ้นซาก..

แต่เราจะสู้อย่างไร....

ถึงตรงนี้ผมขอท้าวความหน่อย...คือเมื่อครั้งที่ผมถูกชักชวนไปฟังการจะจัดตั้งพรรคการเมืองของพรรคอนาคตใหม่โดยจะมี อ.ปิยบุตร แสงกนกกุลมาเป็นวิทยากร..

ผมไปเพราะเพื่อนชวนและอีกอย่างหนึ่งผมเลื่อมใสในความคิดความอ่านของอ.ปิยบุตรจากงานเขียนและความรู้เรื่องทางกฎหมายของท่าน..

เมื่อได้ฟังวิสัยทัศน์ของอ.ปิยบุตรที่ว่าเราจะสู้กับเผด็จการยังไงผมฟังแล้วก็เห็นด้วยจึงตัดสินใจเข้าร่วมเป็นชาว อนาคตใหม่ ด้วยเหตุผลที่อ.ปิยบุตรได้กล่าวสรุปไว้ดังนี้...

การจะต้อสู้กับเผด็จการนั้นจะต้องเริ่มในรัฐสภาซึ่งจะเป็นเวทีที่ประชาชนจะสามารถวิจารณ์ตรวจสอบและเสนอแนะการทำงานของรัฐบาลซึ่งประชาชนก็จะได้มีส่วนร่วมรับรู้และเสนอแนวทางแก้ไขไปด้วยและในเวลาเดียวกันประชาชนที่สนับสนุนก็สามารถที่จะต่อสู้นอกสภาไปพร้อมๆกัน(ไม่ใช่การไปจับอาวุธสู้)ได้โดยการส่งเสียงประท้วงแสดงพลังตามวิถีประชาธิปไตยโดยไม่ต้องเกรงกลัวหรือคำขู่อำนาจมืดต่างๆ ซึ่งพลังเสียงจากประชาชนเท่านั้นจึงจะสยบเผด็จการได้

จากวันนั้น..วันที่ผมได้ยินอ. ปิยบุตรจนถึงวันนี้ก็เกือบ 2 ปีแล้ว พรรคอนาคตใหม่ ได้ก้าวหน้าไปไกลมากแม้จะเจออุปสรรคนานับประการกลายมาเป็นพรรคใหญ่อันดับสามของประเทศได้..ทั้งนี้เป็นเพราะการยืนหยัดที่แน่วแน่ในอุดมการณ์

การเลือกตั้งผ่านพ้นไปพรรคฝ่ายประชาธิปไตย 7 พรรคที่ประกาศยืนยันยึดมั่นในเจตนารมณ์ที่ประชาชนได้ตัดสินใจเลือกพวกเรามา และยืนยันว่าเรายังยึดมั่นในสิ่งที่ได้แถลงต่อประชาชน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่พยายามให้ประเทศไทยกลับสู่สภาวะที่เป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ไม่ต้องการเห็นการสืบทอดอำนาจและจะแก้ไขรัฐธรรมนูญ กฎหมายเลือกตั้ง ให้เข้าสู่สภาวะปกติ โดยจะจับมือกันทำหน้าที่ในสภาฯ อย่างสมบูรณ์ที่สุด

เมื่อมีการประกาศดังว่ามันก็มาเข้าทางที่อ.ปิยบุตรเคยว่าไว้แล้วมันเป็นเป็นหน้าที่ของเราฝ่ายประชาธิปไตยต้องร่วมมือกันสนับสนุนการต่อสู้ทุกทาง..ที่จะสามารถปลดแอกประเทศไทยได้ด้วยการมีประชาธิปไตยเต็มร้อยตามอารยะประเทศที่เจริญแล้วเขามีกัน...

โปรดรอผู้แทนฝ่ายประชาธิปไตยของเราไปเริ่มทำงานในสภา...

คอยชื่นชมพร้อมที่จะสนับสนุนไปด้วยกันนะครับ....

เผด็จการจงพินาศ  ประชาธิปไตยจงเจริญ....!
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org