• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
‘นักศึกษา ‘ เตรียมฟ้อง 157 หอบกว่า 8แสนรายชื่อร้อง ปปช. ถอดถอนกกต. โดยระบุว่า....

#1
นักศึกษา เตรียมฟ้อง 157 หอบกว่า 8แสนรายชื่อร้อง ปปช. ถอดถอนกกต. โดยระบุว่า....


จากที่คณะกรรมการเลือกตั้ง(กกต.)ได้จัดการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีค.ที่ผ่านมา เต็มไปด้วยความผิดปกติ ส่งให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ของสังคม ทั้งกรณี การผิดพลาดของการจัดส่งบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งนอกเขตและนอกราชอาณาจักร การที่มีชื่อผู้ไม่มีสิทธิเลือกตั้งไปปรากฎในรายชื่อของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง และกกต.ยังได้ใช้ดุลยพินิจวินิจฉัยกรณีต่างๆที่ขัดต่อหลักกฎหมายและประเพณีการปกครองระบอบประชาธิปไตย

แกนนำ สนท.ระบุต่อว่าการกระทำของคณะกรรมการ กกต.เป็นเหตุให้การเลือกตั้งไม่เป็นไปอย่าง สุจริตเที่ยงธรรม ขัดต่อหน้าที่และอำนาจตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ ทาง สนท.จึงจะดำเนินการฟ้องร้องต่อ กกต.ทั้ง 7 คน ในความผิดฐานเป็นเจ้าหน้าที่รัฐปฎิบัติหรือละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ให้เสียหายต่อผู้ใดผู้หนึ่ง หรือละเว้นการปฎิบัติหน้าที่โดยทุจริต ตามมาตรา 157

ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่คนรุ่นใหม่ต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงสังคมน้ำเน่าเต่าล้านปีไปสู่ยุคใหม่..ยุคที่กฎหมายต้องมีไว้เพื่อความยุติธรรมและความถูกต้องของสังคม..

คนขี่รถหรูชนคนตายแล้วไม่ต้องติดคุก...คนรวยเข้าป่าล่าสัตว์มีอภิสิทธิ์เหนือกฎหมาย...คนถืออำนาจเป็นอันธพาล...เจ้าหน้าที่รัฐปฎิบัติมิชอบ ฯลฯ เมื่อกระทำผิดก็จะต้องได้รับโทษเหมือนกัน

เผด็จการจงพินาศ  ประชาธิปไตยจงเจริญ...!

เชิญอ่านข่าวครับ :
 
 
จ่อหอบกว่า 8 แสนชื่อร้อง ป.ป.ช.ถอด กกต. 'นักศึกษา' เตรียมฟ้อง 157
 
'คนรุ่นใหม่เพื่อการเปลี่ยนแปลงสังคม มอส.' เตรียมยื่นเอกสารและหลักฐาน ต่อ ป.ป.ช.ถอดถอน กกต. พรุ่งนี้ สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาฯ เปิดแคมเปญ #กกตต้องติดคุก เตรียมฟ้อง ม.157 เอาผิด กกต.
[Image: 47577778311_b3b3721c45_b.jpg]
" ขอเชิญชวนผู้มีเจตนารมณ์เดียวกัน ยื่นเอกสารและหลักฐาน ถอดถอน กกต. "


วันพฤหัสบดี ที่ 11 เมษายนนี้ ความตั้งใจของพวกเรา จะเดินหน้าสู่ขั้นตอนการยื่นเอกสารและหลักฐาน ร้องเรียนการกระทำผิดของ กกต. พร้อมด้วยจำนวนรายชื่อผู้มีเจตนาร่วมกันกว่า 849,079 คน

ในวันยื่นหนังสือ ขอให้เราได้รวมพลังกันอีกครั้ง แสดงออกถึงเจตนาอันบริสุทธิ์ ให้สังคมได้ตระหนักถึงการทำหน้าที่อันบกพร่อง และส่งผลกระทบต่อสิทธิของประชาชน เพื่อมาตรฐานการทำงานที่ "โปร่งใส" #ด้วยสังคมส่วนใหญ่เขาบอก #ไม่ใช่มาบอกเองว่าตนโปร่...

ดูเพิ่มเติม10 เม.ย.2562 ช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ประชาชน เครือข่าย กลุ่มคน และสถาบันการศึกษาจากทั่วประเทศ ร่วมประกาศเจตจำนงค์เรียกร้องให้มีการตรวจสอบการทำงานของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โดยร่วมลงชื่อสนับสนุนในแคมเปญ ลงชื่อถอดถอนกกต.ผ่าน Change.org ซึ่งปัจจุบันนี้ มีผู้ที่เห็นด้วยกว่า 849,079 คนแล้วนั้น ล่าสุด คนรุ่นใหม่เพื่อการเปลี่ยนแปลงสังคม มอส. โพสต์เชิญชวนผู้มีเจตนารมณ์เดียวกัน ยื่นเอกสารและหลักฐาน ถอดถอน กกต. พรุ่งนี้ (11 เม.ย.62) 9.30 น. ที่ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) (ถนนสนามบินน้ำ) นนทบุรี


"ในวันยื่นหนังสือ ขอให้เราได้รวมพลังกันอีกครั้ง แสดงออกถึงเจตนาอันบริสุทธิ์ ให้สังคมได้ตระหนักถึงการทำหน้าที่อันบกพร่อง และส่งผลกระทบต่อสิทธิของประชาชน เพื่อมาตรฐานการทำงานที่ "โปร่งใส" #ด้วยสังคมส่วนใหญ่เขาบอก #ไม่ใช่มาบอกเองว่าตนโปร่งใส" เพจ คนรุ่นใหม่เพื่อการเปลี่ยนแปลงสังคม มอส. โพสต์

[Image: 47577779151_e8902bf573_b.jpg]

วันเดียวกัน Banrasdr Photo รายงานว่า เมื่อเวลา 10.00น. ที่ตึกโดม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ สหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย(สนท.)แถลงข่าวเชิญชวนเพื่อนนักเรียนนักศึกษาร่วมฟ้อง กกต.มาตรา 157 ในแคมเปญ#กกต.ต้องติดคุก โดยตัวแทน สนท.กล่าวว่า จากที่คณะกรรมการเลือกตั้ง(กกต.)ได้จัดการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีค.ที่ผ่านมา เต็มไปด้วยความผิดปกติ ส่งให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ของสังคม ทั้งกรณี การผิดพลาดของการจัดส่งบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งนอกเขตและนอกราชอาณาจักร การที่มีชื่อผู้ไม่มีสิทธิเลือกตั้งไปปรากฎในรายชื่อของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง และกกต.ยังได้ใช้ดุลยพินิจวินิจฉัยกรณีต่างๆที่ขัดต่อหลักกฎหมายและประเพณีการปกครองระบอบประชาธิปไตย


แกนนำ สนท.ระบุต่อว่าการกระทำของคณะกรรมการ กกต.เป็นเหตุให้การเลือกตั้งไม่เป็นไปอย่าง สุจริตเที่ยงธรรม ขัดต่อหน้าที่และอำนาจตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ ทาง สนท.จึงจะดำเนินการฟ้องร้องต่อ กกต.ทั้ง 7 คน ในความผิดฐานเป็นเจ้าหน้าที่รัฐปฎิบัติหรือละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ให้เสียหายต่อผู้ใดผู้หนึ่ง หรือละเว้นการปฎิบัติหน้าที่โดยทุจริต ตามมาตรา 157พริษฐ์ ชิวารักษ์ นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สมาชิก สนท.และยังเป็นผู้ที่ถูก กกต.แจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาทจากการปราศัยวิจารณ์การทำงานของ กกต. ระบุว่าเพื่อไม่กระทบต่อการปฎิบัติหน้าที่ของ กกต.ในการรับรองผลการเลือกตั้ง ทาง สนท.จะรอให้มีการรับรองผลเลือกตั้งในเดือน พค.ให้แล้วเสร็จก่อนถึงจะยื่นฟ้อง โดยในระหว่างนี้ขอเชิญให้ประชาชนที่มีหลักฐานการปฎิบัติหน้าที่ไม่สุจริตของ กกต.ส่งมาเพื่อรวบรวมเสนอต่อศาลBanrasdr Photo

16 ชั่วโมงที่แล้ว10.00น.ที่ตึกโดม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ สหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย(สนท.)แถลงข่าวเชิญชวนเพื่อนนักเรียนนักศึกษาร่วมฟ้อง กกต.มาตรา 157 ในแคมเปญ#กกต.ต้องติดคุก โดยตัวแทน สนท.กล่าวว่า จากที่คณะกรรมการเลือกตั้ง(กกต.)ได้จัดการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีค.ที่ผ่านมา เต็มไปด้วยความผิดปกติ ส่งให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ของสังคม ทั้งกรณี การผิดพลาดของการจัดส่งบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งนอกเขตและนอกราชอาณาจักร การที่มีชื่อผู้ไม่มีสิทธิเลือกตั้งไปปรากฎในรายชื่อของผู้มีสิทธิ...

ดูเพิ่มเติม

 
https://prachatai.com/journal/2019/04/81999
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org