• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
คิดจะดับธนาธรเหรอ Wait a minutes !เขามีเสียงบริสุทธิ์ที่สนับสนุนเขา 6 ล้านกว่าเสียงนะ

#1
คิดจะดับธนาธรเหรอ..Wait a minutes !...เขามีฐานเสียงบริสุทธิ์ที่สนับสนุนเขา 6 ล้านกว่าเสียงนะ...


ณ เวลานี้ ผมไม่สนกับข่าวลือ ข่าววงนอกวงในทั้งหลาย...อะไรจะเกิดก็ให้มันเกิด...มัวแต่กลัวก็ไม่ต้องทำอะไร...

ผมเซ็งกับการที่ทหารเผด็จการออกมาข่มขู่ประชาชนรายวัน ฟ้องพรรคอนาคตใหม่ด้วย ม.116 ประมาณว่าจะดับอนาคตใหม่ให้ได้ไม่ด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง...

แต่ทั้งหัวหน้าและเลขาพรรคอนาคตใหม่เป็นหมูที่ไม่กลัวน้ำร้อน ที่ยึดมั่นจะกระทำในสิ่งที่ถูกต้องเพื่อประชาชนในชาติ...

เสียงที่ทุ่มเทมาให้มีมากมายอย่างท่วมท้นทั้งๆที่เป็นพรรดใหม่ เปิดตัวมาได้ไม่ถึงปี สส.ก็หน้าใหม่ทั้งนั้นไม่มีประเภทน้ำเน่าเขี้ยวลากดินมาสมัครเป็นสส.เลย เสียงก็ไม่ได้ซื้อ...

หลังจากเลือกตั้งเราก็เห็นความเลวของกกต. ที่ไม่ทำตัวเป็นกลางจนประชาชนทนไม่ไหวออกมาลงชื่อขับไล่เกือบจะล้านคน แล้วยังมีกระแสออกมาลงชื่อขับไล่นายแดงลูกนายจ็อด เพราะทนกับการข่มขู่รายวันไม่ไหวอีก..

ผมคิดมาหลายวันแล้วว่าจะทำอย่างไรให้คนที่มาโหวตให้พรรค “ อนาคตใหม่ “ 6 ล้านกว่าเสียงมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคที่มีประมาณ 5 หมื่นคนให้เป็น 1 ล้านคน…

หากจ่ายค่าสมาชิกคนละ 1 ร้อยบาทก็จะได้เงินเข้าพรรคเกือบร้อยล้านบาท ก็จะมีเงินเอาไปต่อยอดกิจกรรมของพรรค สร้างฐานให้มั่น สานต่อนโยบายพรรค

สิ่งที่พรรค “อนาคตใหม่ “ ควรทำอย่างเร่งด่วนคือจัดแคมเปญหาสมาชิกเพิ่มให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้..

การมีสมาชิกที่นิยมและชื่นชอบในอุดมการณ์ของพรรค เขาก็พร้อมที่จะสนับสนุนไม่ว่าพรรคจะจัดกิจกรรมอันใดที่เสียงของสมาชิกเกินครึ่งแล้วก็ถือเป็นมติที่พรรคจะต้องทำตาม

พรรค “อนาคตใหม่ “ ไม่ได้มาในรูปของพรรคนายทุน สมาชิกทุกคนเป็นเจ้าของพรรค พรรคมีสถานะเป็นสถาบันการเมือง ผู้บริหารจะมีตำแหน่งตามวาระ ตามกฎและระเบียบของพรรค
ต่อคำถามที่ว่า “ เป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่แล้วได้อะไร?

คำตอบเท่าที่เคยอ่านเจอมาจะมีดังนี้ :

-ได้มีส่วนช่วยสนับสนุนพรรคโดยการชำระค่าบำรุงสมาชิกรายปีหรือตลอดชีพ


-ได้รับข่าวสารและร่วมกิจกรรมของพรรคก่อนใคร


-ได้ร่วมทำประชามติภายในพรรคต่อในประเด็นต่างๆ เพื่อกำหนดแนวทางและทิศทางของพรรค


-ร่วมทำไพรมารี่โหวต เลือกว่าใครจะเป็นผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคในเขตของเรา


แต่สิ่งที่พรรค “อนาคตใหม่ “ อาจจะยังไม่ได้คิดและคำนึงถึงคือ “ พรรคจะมีพลังต่อรองมหาศาลเพื่อประโยชน์ของสมาชิกพรรคในด้านอื่นๆอีกเช่น

1. ถ้าเราไปตั้งคำถามให้บริษัทประกันชีวิตหรือบริษัทประกันภัยต่างๆว่า ..ถ้าเราจะแนะนำสมาชิกพรรคของเรามาซื้อประกันจากบริษัทของคุณ สมาชิกของเราจะได้ Benefit พิเศษอย่างไรบ้าง? ลดค่ากรมธรรม์ ได้กี่เปอร์เซ็นต์ คุณคิดว่าบริษัทประกันเหล่านั้นจะทำอย่างไร?

2. ไปเปิดบัญชีกับธนาคาร จะงดเก็บค่าบริการหยุมหยิมได้หรือไม่

3. ไม่ว่าเราจะไปซื้อสินค้าประเภทไหนไม่ว่าอุปโภค บริโภค หากเราไปติดต่อซื้อมาจากโรงงานผลิตแล้วเอามาขายให้สมาชิกในรูปสหกรณ์ในราคาถูกแน่นอนเขาต้องผลิตขายให้เราแน่

4. แนะนำให้สมาชิกเปิดร้านค้าสหกรณ์ตามหมู่บ้านต่างๆหากมีสถานที่พอที่จะเปิดเป็นร้านได้

5. เสนอให้ใช้บัตรสมาชิกของพรรคอนาคตใหม่ได้รับส่วนลดตามห้างหรือร้านค้าหรือแม้แต่ร้านอาหารหรือสถานที่บริการต่างๆ แล้วจะมีบริษัทห้างร้านใดจะปฎิเสธข้อเสนอนี้

6. นี่เป็นแค่ตัวอย่าง มันยังมีช่องทางอีกมากที่พลังต่อรองของพรรคจะสามารถทำประโยชน์ให้แก่สมาชิกได้

ไม่ว่าที่ไหนในโลก....ถ้าประชาชนได้รับแต่การกดขี่ไร้ความเป็นธรรม....ประชาชนก็จะลุกขึ้นสู้...

มันมีตัวอย่างให้เห็นเยอะแยะว่าไม่มีอำนาจใดที่จะยับยั้งอำนาจของประชาชนได้ตลอด...

มีเผด็จการตัวไหนที่ได้เคยกินได้อยู่อย่างสบายตลอดชีวิตบ้าง...?

ตายแล้วก็ยังมีคนสาปแช่ง..ไปถึงลูกหลานวงศ์ตระกูล...

เผด็จการไทยจะเอาอย่างนั้นเหรอ...?

เชิญอ่านข่าวครับ :

ธนาธร หัวเราะเย้ย บิ๊กแดง หลังซัด ซ้ายจัดดัดจริต โต้ ผมเรียกร้องความปกตินะครับ!

วันที่ 3 เมษายน 2562


ธนาธร เผย พรรคอนาคตใหม่ ไม่หวั่น แม้เจอหมายเรียก ยันตัวเองไม่ใช่ภัยของประเทศชาติ หัวเราะลั่น เย้ย บิ๊กแดงหลังซัดซ้ายจัดดัดจริต 

[Image: Tj1-768x450.jpg]เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 เม.ย. ที่หน้าอาคารไทยวีรวัตน์ สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่ แกนนำพรรคอนาคตใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์ถึง ถ้อยคำของพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ที่บอกว่า พวกซ้ายจัดดัดจริต โดยหัวเราะอย่างอารมย์ดีก่อนกล่าวว่าขอให้ทุกคนฟังผมดีๆนะ ผมเรียกร้องให้ประเทศไทยกลับมาเป็นประชาธิปไตย เรียกร้องให้สังคมไทยเคารพสิทธิมนุษยชน เรียกร้องให้เกิดนิติรัฐ กฎหมายบังคับใช้กับทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน ถามว่า สิ่งที่ผมเรียกร้องนั้นซ้ายจัดตรงไหน ผมเรียกร้องคือความปกติ ไม่ได้ซ้ายจัดอะไรเลยอยากฝากให้เข้าเจตนารมย์ของพวกเรา ที่ต้องการนำประเทศไทยกลับสู่ความปกติ กลับสู่ความเป็นสากล ไม่รู้ว่าพล.อ.อภิรัชต์ต้องการส่งสัญญาณอะไรถึงพวกเรา แต่พวกเราจะเดินหน้ารณรงค์อย่างหนักแน่นสร้างสรรค์ ต้องบอกว่า ขณะที่พรรคอนาคตใหม่ เตรียมอบรมส.ส.เพื่อสร้างส.ส.คุณภาพในสภา เดินขอบคุณประชาชนที่เลือกพวกเรา เตรียมจัดทำกฎหมายผลักดันนำเสนอเมื่อเข้าสู่สภาแต่สิ่งที่พล.อ.อภิรัชต์ทำคือ มาพูดจาให้ประชาชนเกลียดชังพวกเรา ทำให้ประชาชนหวาดระแวงกันเอง พวกเราต้องเสียเวลาไปเยอะแยะมากกับการแก้ข้อกล่าวหา ที่โยนให้อย่างไม่เป็นธรรมนายธนาธรกล่าวเมื่อถามถึง กระแสโจมตีว่าล้มสถาบัน นายธนาธร กล่าวว่า อย่างที่กล่าวหลายครั้งแล้ว ประเด็นเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ถูกใช้เป็นเครื่อมือการเมืองเพื่อทำลายคู่ต่อสู้ คู่แข่ง ศัตรูทางการเมือง เป็นความต้องการของเผด็จการ ที่ต้องการสร้างให้ประชาชนเกลียดกลัวและชิงชังกันเอง ไม่ไว้ใจกันและกัน เมื่อประชาชนแตกแยก ก็จะเป็นเหตุผลสร้างความชอบธรรมให้เผด็จการทหารเข้ามายึดอำนาจ เข้ามาปกครองต่อไป ขอเรียนพ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกคนมาร่วมกันช่วยกันหยุดความแตกแยกในสังคม คนที่สร้างความแตกแยกไม่ใช่พวกเราอนาคตใหม่ แต่เป็นกองทัพที่ต้องการสืบทอดอำนาจมากกว่าhttps://www.khaosod.co.th/politics/news_2377690
 
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org