• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
งานนี้เป็นโอกาส : เมื่อ ‘จ่านิว ’ นัด 13 ม.ค. พรึ่บศาลากลาง 77 จังหวัด...!

#1
งานนี้เป็นโอกาส : เมื่อ จ่านิว นัด 13 ม.ค. พรึ่บศาลากลาง 77 จังหวัด...!


เพื่อคัดค้านการเลื่อนเลือกตั้งวันที่ 24 กพ. ที่คสช. เลื่อนแล้วเลื่อนอีกมาไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง...แม้กระทั่งชาวโลกก็ต่างประณามรับไม่ได้...

พวกเราคนไทยที่รักประชาธิปไตยต้องไม่ยอมให้เผด็จการทหารอำมาตย์มากดหัวและยับยั้งสิทธิเสรีภาพและกำหนดชะตาชีวิตของพวกเราอีกต่อไป..!

งานนี้..ขอแค่รวมตัวกันออกไปแสดงพลังแค่จังหวัดละ 300-500 คนก็พอ..

จึงขอให้แกนนำหรือผู้สมัครสส.เขตในฝ่ายประชาธิปไตยที่ไม่เอาทหารเผด็จการร่วมมือกันพามวลชนออกไปแสดงพลังให้คนที่รักประชาธิปไตยและชาวโลกรู้ว่าเราต่อต้านเผด็จการทหารอำมาตย์...

ดังนั้น..จึงขอเรียกร้องให้ประชาชนทั้ง 77 จังหวัดดูการรวมตัวกันของ “ โคราชโมเดล “ เป็นตัวอย่างและออกมาแสดงพลังพร้อมกันที่หน้าศาลากลางทั่วประเทศในวันที่ 13 ม.ค. นี้ เวลา 17.00น.

เชิญอ่านข่าวครับ :
 
โคราช-เชียงใหม่ ฮือชุมนุม ไม่เลื่อนเลือกตั้ง จ่านิวนัด 13 ม.ค. พรึ่บศาลากลาง77จว.

[Image: 222d-1-1.jpg]

จากรณีที่ [b]กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง นำโดยนายอานนท์ นำภา จัดชุมนุม ไม่เลื่อนเพื่อคัดค้านการเลื่อนเลือกตั้งวันที่ 24 ก.พ. ของคสช. มาแล้ว 2 ครั้ง ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และแยกราชประสงค์ และได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี เมื่อวันที่ 6 ม.ค. และ วันที่ 8 ม.ค. ที่ผ่านมา จนกลุ่มเคลื่อนไหวทางสังคมหลายพื้นที่ในต่างจังหวัด เริ่มมีการนัดหมายรวมตัวกันนั้น[/b]


ล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 ม.ค. ที่ประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กเพจ walk to voteเผยแพร่ภาพ ชาวเชียงใหม่จำนวนหนึ่งกว่า 100 คน สวมเสื้อสีขาว ชูปากกา มารวมตัวกันทำกิจกรรม เพื่อแสดงออกคัดค้าน ไม่เลื่อนเลือกตั้งมีการนำสติกเกอร์คำว่า VOTEแปะไว้ที่พื้น พร้อมชูป้ายทั้งขนาดเล็ก-ใหญ่ ระบุว่า ได้เวลา #ไม่เลื่อนเลือกตั้งโดยได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก ภายในงานยังมี นายนิธิ เอียวศรีวงศ์ นักวิชาการชื่อดัง นายสินสวัสดิ์ ยอดบางเตย ศิลปินชื่อดัง มาร่วมแสดงออกด้วยขณะที่ ลานย่าโม จ.โคราช แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง นำโดยนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว และน.ส.นัฎฐา มหัทธนา หรือโบว์ เดินทางไปร่วมทำกิจกรรมค้ดค้านการเลื่อนเลือกตั้ง โดยชาวโคราชให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ออกมารวมตัวแสดงพลัง ชูป้าย ไม่เลื่อนเลือกตั้งโดยจ่านิว ปราศรัยเรียกร้องให้ประชาชนทั้ง 77 จัวหวัด ดูการรวมตัวของโคราชโมเดล เพื่อร่วมกันออกมาแสดงพลังพร้อมกัน ที่หน้าศาลากลางจังหวัดทั่วประเทศในวันที่ 13 ม.ค.นี้ เวลา 17.00 น.ส่วนกลุ่มคนอยากเลือกตั้งนัดชุนุมคัดค้านการเลื่อนเลือกตั้ง ในวันที่ 24 ก.พ. นี้ ที่แยกราชประสงค์ด้วยเช่นกัน เพื่อแสดงออกให้คสช.เห็นว่า ประชาชนชาวไทยไม่ยอมให้มีการเลื่อนเลือกตั้งอีกต่อไป เพราะอาจนำไปสู่การฟ้องให้การเลือกตั้งในภายหลัง ด้วยเงื่อนไขทางกฎหมายการจัดตั้งเลือกตั้งให้แล้วเสร็จพร้อมรับรองผลภายใน 150 วันผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้ง 2 กิจกรรม ประชาชนที่เข้าร่วมชุมนุม ต่างใช้สมาร์ทโฟนถ่ายภาพ และไลฟ์บรรยากาศ เผยแพร่กระจายไปทั่วโซเชียลมีเดีย พร้อมรณรงค์ให้ติดแฮชแท็ก #ไม่เลื่อน #เลื่อนแม่มึงสิ สะท้อนไปยังคสช.ว่า ประชาชนต้องการเลือกตั้งวันที่ 24 ก.พ.นี้·        กระหึ่มราชประสงค์! คนรุ่นใหม่เดินรณรงค์ ไม่เลื่อนเลือกตั้ง ขู่ชุมนุมใหญ่ หากเล่นแง่·        ไม่เลื่อน!! คนอยากเลือกตั้ง เชื่อ ชุมนุมพรุ่งนี้คนมาเยอะ ชวนร่วมแสดง วิถีประชาธิปไตย 
https://www.khaosod.co.th/politics/news_2065227
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#2
คลิป 1 " หมอเหรียญทอง " ยืนจังก้า ! ตอบถามคำถาม " เอกชัย - โชคชัย " กรณีไล่ล่า ม. 112 Jan 11, 2019

https://youtu.be/BnTzof9Cd88
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#3
อย่าโลกสวย ! ไม่รับรักษา " ควายในร่างคน " หมอหมา ประกาศก้อง ! คลิป 2 ตอบคำถาม " เอกชัย - โชคชัย "

https://youtu.be/nYmhOtitPAw
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#4
" ไม่เลื่อน ไม่ล้ม ไม่ต่อเวลา " เจอกัน ! อาทิตย์ 13 มกรา 5 โมงเย็น แยกราชประสงค์ " โบว์ ณัฏฐา "

https://youtu.be/FMPoVsSdjTU
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#5
Dang Nara : " ดีเดย์ " วันที่รอคอยมานาน เรารอวันนี้กัน เอาให้เป็น " วันประวัติศาสตร์ " พร้อมใจกัน ร่วมใจกัน พบกันที่ ศาลากลางทุกจังหวัด 13 มค. 62 ไม่เลื่อนเลือกตั้ง ดีเดย์กันวันนี้ละ ล้มเผด็จการทหาร
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org