• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
คนอย่างนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจยังมีอีกเหรอในประเทศไทย...

#1
คนอย่างนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจยังมีอีกเหรอในประเทศไทย...
 
ผมไปอ่านเจอมา...เขาว่าเป็นข้อความส่งต่อกันเกร่อในโซเชี่ยลมีเดีย..

ขึ้นหัวว่า " สาสน์จากฯพณฯอุทัย พิมพ์ใจชน ถึง ธนาธร.  จึงรุ่งเรืองกิจ" ...

พร้อมกับมีข้อความเสริมว่า...ถ้าไม่ใช่ของ คุณอุทัยก็คงออกมาปฏิเสธเอง แต่ไม่ว่าจะเป็นของใครก็ตาม ผมชอบประโยคสุดท้ายที่สุดครับที่ว่า.......

"ดีเราก็สนับสนุน เสียเราก็ปลด นี่คือการปกครองในระบอบประชาธิปไตย"

ถ้านายอุทัยส่งสาสน์ออกมาอย่างนั้นจริง..แสดงว่านายอุทัย..ถึงจะแก่แต่ไม่ได้แก่กะโหลกกะลาหรือแก่หงำเหงือก..ยังมีความคิดที่เป็นประชาธิปไตยอย่างเต็มเปี่ยม...เหมือนผมเลย..

[Image: 108184.jpg?itok=sakIGojT]

ผมเคยให้เหตุผลในการประกาศตัวเป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ไว้อย่างนี้..:

เอาละ..ที่นี้ทำไมผมถึงมาเขียนว่า “พรรค “อนาคตใหม่ “คือทางเลือกของประชาชนที่เบื่อพรรคการเมืองน้ำเน่าและเผด็จการทหาร” เพราะ...


ประการแรก...เพราะผมเกลียดการเมืองน้ำเน่ามานานแสนนานเมื่อมีพรรคการเมืองมาเสนอแนวคิดประกาศตัวอย่างชัดเจนว่า “ เพื่อประเทศไทยที่มีอนาคต “ โดยคนรุ่นใหม่ เลือดใหม่ ที่ยังไม่ได้ไปตกน้ำครำน้ำเน่าที่ไหนมาก่อน มีกลิ่นสะอาดไม่มีกลิ่นน้ำเน่าน้ำครำติดตัวมา ยิ่งมาได้ยินวิสัยทัศน์จากพรรคอนาคตใหม่ที่ต่อต้านเผด็จการทหารและนายทุนทาสขุนนางแล้วได้ใจผมไปเลย

ประการที่สอง... ผมคิดว่าเมื่อ อ.ปิยบุตร แสงกนกกุลและคุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจกล้าตัดสินใจมาทำงานการเมืองเอาตัวมาเสี่ยงสู้กับเผด็จการทหารและนายทุนทาษขุนนางทั้งๆที่ตัวเองชาตินี้ทั้งชาติก็อยู่ในฐานะที่แสนสุขแสนสบายแล้วทำไมถึงจะต้องมาเล่นการเมือง เอาตัวมาเสี่ยงมาเปรอะเปื้อนกับการเมืองที่โสโครกยังไม่พอถูกคุกคามจากลิ่วล้อของพวกที่ถืออำนาจเผด็จการอีก คือนอกจากจะเจ็บตัวแล้วเขาจะได้อะไรสู้อยู่เฉยๆไม่ได้หรือ ไม่ต้องมาเปลืองตัวเปลืองเงิน ผมเห็นว่าการตัดสินใจของเขาที่มาเล่นการเมืองเพราะทนกับระบอบสังคมที่กดขี่เอารัดเอาเปรียบประชาชนไม่ได้จึงคิดที่จะมาก่อตั้งพรรคการเมืองเพื่อต่อสู้ในระบอบประชาธิปไตยและเป็นปากเสียงให้กับประชาชนให้เขารู้จักสิทธิและหน้าที่ในฐานะที่เป็นพลเมืองของประเทศ อยากจะเห็นความก้าวหน้าของประเทศพร้อมกับยกระดับฐานะความเป็นอยู่ของประชาชนไปด้วยตามนโยบายที่ได้ตั้งไว้..


งานนี้มันเป็น “Challenge “ หรือ “การท้าทาย“ อย่างหนึ่งคือทำในสิ่งที่เขาต้องการจะทำ หากเขาทำได้ทำสำเร็จแม้เพียงบางส่วนที่เริ่มต้น แต่สิ่งที่เขาจะได้รับก็คือความภาคภูมิใจซึ่งมันเป็นอีโก้อย่างหนึ่งของคนที่ชอบทำในสิ่งที่ท้าทาย มันไม่มีเกียรติอะไรที่จะยิ่งใหญ่ไปกว่าการที่ได้ต่อสู้ ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์หรือเพื่อนร่วมชาติให้มีชีวิตอยู่อย่างมีความสุขตามสถานะภาพและมีอิสระเสรีภาพในการแสดงออกที่จะทำการใดๆโดยไม่ให้สังคมเดือดร้อนในขอบเขตของกฎหมาย


ด้วยเหตุผลหลักๆ 2 ประการที่กล่าวถึงนี่แหละผมจึงตัดสินใจไปร่วมกับพรรค “อนาคตใหม่” หลังจากที่ได้ไปฟังอ.ปิยบุตรและคุณธนาธรเดินสายออกไปพบปะพูดคุยกับประชาชนตามที่ต่างๆหลายครั้ง ในที่สุดผมก็ไปร่วมประชุมในการจัดตั้งพรรค “อนาคตใหม่ “ เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2561 ณ ยิมเนเซียม 5 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยเป็น 1 ในสมาชิกคณะกรรมการผู้ก่อตั้งพรรคทั้งหมด 640 คน


เนื่องจากผมไม่เคยเป็นสมาชิกพรรคการเมืองใดมาก่อนผมจึงไม่จำเป็นที่จะต้องไปลาออกจากพรรคไหนจึงไม่ต้องกังวลอะไร
ถึงแม้ผมจะได้เป็น 1 ใน สมาชิกผู้ก่อตั้งพรรค “ อนาคตใหม่ “ ผมยังไม่ได้ทำอะไรเพื่อพรรคอย่างเต็มตัวเพราะอะไรก็คงไม่ต้องบอกกัน แต่ผมก็รับรู้ถึงข่าวสารและกิจกรรมของพรรคที่จัดทำมาโดยตลอด


เขาปลดล็อคอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่..ผมจะช่วยเหลือพรรคโดยการทำงานให้ด้วยความเต็มใจโดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆ พรรคจะมาใช้ที่บ้านผมเปิดเป็นที่ทำการสาขาพรรคก็ได้ไม่ต้องเสียค่าเช่าเพียงแต่ช่วยค่าน้ำค่าไฟฟ้าที่ใช้ก็พอแล้ว


ที่ผมช่วยได้ในตอนนี้ก็คือหากมีข้อข้องใจหรือปัญหาอะไรให้ถามมาได้ หากผมตอบเองไม่ได้ก็จะหาคนที่รู้มาตอบให้หรือหากอยากจะเป็นสมาชิกพรรคก็แจ้งความจำนงมาได้แล้วจะจัดการให้ตามความประสงค์


ป.ล. ตอนนี้พรรคอนาคตใหม่ ต้องการอาสาสมัครมีจิตอาสาอยากจะทำงานร่วมกับพรรค กรุณาไปสอบถามหรือสมัครได้กับบุคคลที่ท่านรู้จักในเขตที่อยู่ใกล้ท่านนะครับ
 
อาข่า ยูเอสเอ

30/8/2018
http://nanasara.org/forum/showthread.php?tid=9677
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org