• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ผู้พิพากษาและอดีตนิติกรเจ้าหน้าที่ศาลเชียงใหม่ถูกข้อหาโกงถูกหมายจับแต่ศาลฯไม่อนุมัติ

#1
ผู้พิพากษาและอดีตนิติกรเจ้าหน้าที่ศาลเชียงใหม่ถูกข้อหาโกงฯถูกหมายจับแต่ศาลฯไม่อนุมัติ...


ตามข่าวที่ เอามาให้อ่านกันนั้น...

มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า “ทำไมมีแต่ชื่อคนจับ คนถูกหมายจับถูกตรวจค้นบ้านแล้วยึดทรัพย์สินไปนั้นทำไมไม่มีชื่อปรากฎ ?”

เออ..จริงด้วยทำไมหว่า...รึจะปกป้องกัน..?

จับ(โดยคำสั่งของ ปปง)ให้เป็นข่าวรอให้เรื่องมันเงียบหายไปเองอย่างเคย..อย่างนั้นหรือ..?

อีกอย่างหนึ่ง..ที่ผู้พิพากษากระทำผิดตำรวจขอหมายจับแต่ศาลไม่อนุมัติ...มันหมายความว่าจั่งใด?

เชิญอ่านข่าวครับ:

บุกจับ อดีตนิติกรเจ้าหน้าที่ศาล หลังโกงเงินลูกน้องกว่า 240 ล้านบาท

10 กันยายน 2561

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล นำทีมเจ้าหน้าที่เข้าค้นจับกุมและบุกยึดทรัพย์ อดีตนิติกรเจ้าหน้าที่ศาล เครือข่ายอดีตผู้การจังหวัดเลย หลังโกงเงินลูกน้องกว่า 240 ล้านบาท ส่วนผู้พิพากษาศาลฯ ทางศาลไม่อนุมัติหมายจับ ทางตำรวจใช้วิธีรายงานพฤติกรรม ผู้พิพากษาคนดังกล่าวที่อยู่ร่วมเครือข่าย ให้ทาง ตุลาการศาลทราบต่อไป เชียงใหม่บุกยึดทรัพย์สินเครือข่ายฯ 4 จุด รวมทั้งสิ้นวันนี้ 10 จุด อีสาน เหนือ ทั้งบ้าน คอนโด และทรัพย์สินอื่น ๆ มูลค่า 70 ล้าน
[Image: 578575-800x450.jpg]

[Image: 578574-800x600.jpg]

[b]เมื่อเวลา 09.30 น วันที่ 10 กย 61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทาง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท.ได้ประสานกับทาง ตำรวจภูธรภาค 5 นำโดย พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภาค 5 นำกำลัง นปพ ภ 5 กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนทั้งของภาค 5 และของ ส่วนกลาง จำนวนกว่า 100 นาย พร้อมอาวุธครบมือ พร้อมหมายจับหมายค้น เข้าค้นบ้านและยึดทรัพย์สินของผู้ต้องหาเครือข่ายอดีตผู้การจังหวัดเลย ทั้งหมด 4 จุดในเชียงใหม่ มีคอนโดหรูกลางเมืองเชียงใหม่ บ้านพัก ที่ดินและทรัพย์สินอื่น ๆ มูลค่าทั้งสิ้น 70 ล้านบาท[/b]

[b][Image: 578573-800x600.jpg][/b]

[b]ทรัพย์สินที่ทางเจ้าหน้าที่บุกยึดประกอบด้วย คอนโดกลางเมืองเชียงใหม่ชื่อ คาซ่าคอนโด และ เป็นที่ตั้งสำนักงานนิติบุคคล คาซ่าคอนโดแอทสวนดอก อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นอดีตนิติกรของศาลจังหวัดเชียงใหม่ (เจ้าหน้าที่ศาล)และได้ย้ายไปดำรงตำแหน่งที่ขอนแก่นและได้ลาออกแล้วและได้มาร่วมขบวนการกับอดีตผู้การเลย โดยทางเจ้าหน้าที่ได้พบกับเจ้าตัวพอดี และได้ควบคุมตัวไปสอบปากคำ และทำการยึดทรัพย์ทั้งหมดของ อดีตเจ้าหน้าที่นิติกรศาลดังกล่าว รวมทั้งบ้านพักที่ อ.สันทราย เชียงใหม่ ที่ดินและทรัพย์สินอื่น ๆ รวมทั้งสิ้น 4 จุด ทั้งภาคอีสานและเหนือ รวม 10 จุด ยึดได้ มูลค่า 70 ล้านบาท แล้ว[/b]


พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ตำรวจท่องเที่ยวได้เปิดเผยว่า วันนี้ทางเราได้เข้าทำการเข้าตรวจค้น และยึดอายัดทรัพย์ทั้งหมด 10 จุดด้วยกันทั้งในพื้นที่ขจง กาฬสินธุ์,หนองบัวลำภู,อุดร ,ขอนแก่น และจังหวัดเชียงใหม่ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จะมีด้วยกันทั้งหมด 4 จุดด้วยกัน จุดที่เข้าจุดแรกของเชียงใหม่เป็นคอนโดมิเนียม โดยทางตำรวจภูธรภาค 5 ได้นำกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ เป็น 1 ในผู้ต้องหาที่มีความเกี่่ยวข้องในเรื่องของการเงินไหลเวียนในบัญชี จำนวนมหาศาล ตั้งแต่ปี 57-60 มีเงินไหลเวียนประมาณ 1,000 กว่าล้านบาท ซึ่งก็ต้องไปว่ากันในขบวนการยุติธรรมกันต่อไป[Image: 578572-800x600.jpg]นอกจากตำรวจแล้วยังมีประชาชนอีกบางส่วนที่ตกเป็นเหยื่อของขบวนการพวกนี้ เราจะจับกุมทั้งหมดและยึดทรัพย์เอาเงินมาคืนให้กับผู้เสียหายเท่าที่จะมากได้ พวกนี้กระทำการเป็นลักษณะแชร์ลูกโซ่ ผู้ต้องหาที่เข้าจับกุมรายนี้ที่เชียงใหม่ นั้นมีสมาชิกที่เป็นเครือข่ายของเขาประมาณ 70 คน มีเงินหมุนเวียนพันกว่าล้านบาท ตอนนี้เราได้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของพวกเครือข่ายพวกนี้จนเราทราบทั้งหมดแล้ว และเตรียมยึดทรัพย์ทั้งหมด เฉพาะวันนี้เราได้ยึดทรัพย์ทั้งหมดมาแล้ว 70 กว่าล้านแล้ว เราจะไล่ทรัพย์ทั้งหมด และเอาทรัพย์ทั้งหมดมาคืนให้กับประชาชนให้่จงได้ พวกนี้จะโดนข้อหาความผิด อาญา ข้อหาฟอกเงิน การตรวจยึดอายัดทรัพย์ครั้งนี้เรามายึดทรัพย์โดยคำสั่งของ ปปง.ผู้สื่อข่าวถามว่าแล้วในเครือข่ายมีผู้พิพากษาร่วมด้วยหรือไม่ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช. ทท. ได้เปิดเผยว่า มีผู้พิพากษาคนหนึ่งร่วมด้วย เราได้เสนอขออนุมัติหมายจับไปแล้วแต่ไม่อนุมัติ ทางเราก็จะเขียนเป็นรายงานพฤติกรรมของผู้พิพากษารายนี้ให้กับทาง ตุลาการศาล เพื่อให้พิจารณาและรับทราบและให้ทางศาลดำเนินการกันต่อไป คดีนี้เราจะดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ใครเกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นประชาชนทั่วไป ข้าราชการระดับสูง ไม่่ว่าจะเป็นหน่วยงานไหน หากพบว่าเข้าไปมีส่วนพัวพันกับเครือข่ายนี้เราก็จะดำเนินการทั้งหมด ทุกรูปแบบ


[b]รายงานข่าวแจ้งว่า ทางผู้พิพากษา ท่านหนึ่ง ที่อยู่ในเครือข่ายขบวนการพวกนี้ได้มีการเจรจาตกลงกับผู้เสียหายว่าจะขอคืนเงินให้กับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อในครั้งนี้ แต่ในที่สุดก็ไม่ทำตามข้อตกลง ทางตำรวจจึงได้ขออนุมัติหมายจับ แต่ไม่ได้รับการพิจารณา ได้แต่อดีตนิติกรศาล ทางตำรวจจึงได้ทำหนังสือรายงานพฤติกรรมของผู้พิพากษาท่านนี้ไปยัง ตุลาการศาล เพื่อพิจารณา ดำเนินการกันต่อไป[/b]

[b]https://www.chiangmainews.co.th/page/archives/799212[/b]
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#2
ผมเพิ่งทราบนะเนี่ยว่า พพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ "โจ๊ก หวานเจี๊ยบ"

รอง ผบช.ตำรวจท่องเที่ยวเป็นคนๆเดียวกัน...เปิ่นไหมล่ะครับ...55555..

มีคนส่งข่าวอธิบายมาว่า...

” คลายข้อสงสัย ทำไม บิ๊กโจ๊ก เป็นตำรวจท่องเที่ยว แต่กลับมีอำนาจ จับกุม และรับแทบทุกคดีที่เกิดขึ้น เพราะ นอกจากจะเป็น “รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว” แล้วยังมีตำแหน่งเป็น ” รองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” จึงสามารถจับกุมงานได้ 13 ด้าน ทั่วราชอาณาจักร “

เดี๋ยวผมจะไปค้นหาผลงานของตำรวจท่านนี้....มานำเสนอ...หรือใครรู้ก็เชิญเลยนะครับ....
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org