• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
พรรค อนาคตใหม่ คือทางเลือกของประชาชนที่เบื่อพรรคการเมืองน้ำเน่าและเผด็จการทหาร ตอน 2

#1
พรรค อนาคตใหม่ คือทางเลือกของประชาชนที่เบื่อพรรคการเมืองน้ำเน่าและเผด็จการทหาร ตอน 2...


ปกติผมชอบความคิดและวิสัยทัศน์ของ อ. ปิยะบุตร มานานแล้วติดตามอ่านงานเขียนของเขามาตลอดเพราะมีความรู้สึกเดียวกันเมื่อได้ยินข่าวมาว่า ธนาธรและปิยบุตรจะจัดตั้งพรรคการเมืองผมจึงมีความสนใจ...

ครั้งแรกที่ได้ยินชื่อว่า “ไพร่หมื่นล้าน ” ที่สื่อเขาตั้งฉายาให้คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผมก็นึกไปถึงคนนามสกุลนี้อีกคนหนึ่งที่อยู่ในแวดวงการเมืองมาเหมือนกัน จึงทีความรู้สึกตะขิดตะขวงใจตามสื่อและคิดว่า..เอ...มันจะมาอีหรอบเดียวกันไหม่เนี่ย  สำหรับอ.ปิยบุตรนั้นผมเทใจให้เลย..

ด้วยชื่อ “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ “ เป็นชื่อใหม่สำหรับผมและก็เพิ่งเคยได้ยินเป็นครั้งแรกจึงทำให้ผมคิดอย่างนั้น...ต่อมาผมจึงไปค้นคว้าหาอ่านข่าวที่เกี่ยวกับตัวเขาดูรวมทั้งแถลงถึงข่าวที่ว่าเขาพัวพันกับนามสกุล “จึงรุ่งเรืองกิจ “ อย่างไรก็พอคลายความกังวลกับเรื่องของเขาไปนิดหนึ่ง...

เมื่อได้อ่านข้อมูลเกี่ยวกับตัวเขาเพิ่มเติมผมก็เลยมีความเชื่อมันในตัวเขามากยิ่งขึ้นจากข่าวกิจกรรมต่างที่ผมติดตามเฝ้าดู..จนผมมาเทใจให้เขาเต็มร้อยเมื่อมาได้พบปะตัวจริงในสภาพติดดินของเขารวมทั้งภาพพจน์ของอ.ปิยบุตรด้วยที่ดินดินเป็นกันเองเหมือนกัน....

ผมได้พบกับคุณธนาธรและอ.ปิยบุตรหลายครั้งต่างกรรมต่างวาระทุกครั้งก็เจอเขาในสภาพ “ติดดิน”ไม่ถือเนื้อถือตัว(อันนี้ก็ไม่รู้นะอาจจะเป็นเพราะช่วงแนะนำตัวก็ได้ กาลเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์) ไปนั่งฟังเขาพูด ฟังความคิดของเขาแต่ละอย่างมันช่างตรงกับความคิดของเรามันก็เลยมีวันนั้น...วันที่ไปกมท. ไปประชุมการก่อตั้งพรรคและเลือกคณะกรรมการพรรคและผมก็ได้สมัครเป็นสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้งพรรคในวันนั้นด้วย....

วันนั้น...ประมาณแปดโมงเช้าผมและเพื่อนที่มีความคิดเดียวกันที่ไปด้วยกันก็แต่งตัวออกจากที่พักไปยังที่เขาจะจัดประชุม...เดินวกไปเวียนมาหาทางเข้าก็ไปเจอคุณคนนี้นั่งอยู่คนเดียว...

 [Image: F9FMNXV.jpg]
เราในกลุ่มก็เลย....ขอถ่ายภาพร่วมกันไว้เป็นที่ระลึกและก็ไปเจออ.ปิยบุตรในงานที่เราเอาหมวกสัญลักษณ์ต่อต่านป่าแหว่งไปจำหน่ายด้วยก็ถ่ายรูปร่วมกัน....

[Image: 74ls66d.jpg]

[Image: DFqILEW.jpg]

งานก็จบลงไปได้ด้วยดี มีทั้งตำรวจและทหารทั้งในและนอกเครื่องแบบไปสังเกตุการณ์เยอะเลยแต่ก็เป็นกิจกรรมที่ได้รับการขออนุญาตจากผู้ถืออำนาจแล้วจึงไม่มีเหตุขัดขวางและก่อกวนใดๆ
 
หลังจากการประชุมในวันนั้นทั้งหัวหน้าพรรค(ผมอยากให้ใช้คำว่าประธานพรรคดีกว่า)และเลขานุการพรรคก็ออกเดินสายไปพบปะประชาชนในจังหวัดต่างๆเพื่อฟังความคิดเห็นและความเดือดร้อนและความต้องการของพวกเขาแล้วเอามาสรุปวิเคราะห์กันว่าจะหาทางช่วยเหลือกันได้อย่างไร....
 
คุณธนาธรบอกว่าจะส่งสส.ให้ครบทุกเขตและจะพยายามไปเยี่ยมเยียนประชาชนให้ครบทุกจังหวัดในประเทศไทย..อันนี้ก็อยากจะขอแนะให้ไปที่แอลเอด้วยเพราะมีคนไทยอยู่เยอะมากกกก...พวกเขาก็เบื่อเผด็จการทหารและการเมืองน้ำเน่าเหมือนผมนี่แหละ..

ป.ล. เอาคำพูดที่กินใจไม่ไร้อนาคตของ ปิยะบุตร แสงกนกกุลว่าที่เลขานุการพรรคอนาคตใหม่มาฝาก.... 
 
ปลดปล่อยศักยภาพอีสาน :

คนอีสานคือกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ.....

แต่ถูกโครงสร้างอยุติธรรมครอบงำไว้....

ทำให้ไม่สามารถแสดงศักยภาพได้เต็มที่ จากการแบ่งสรรทรัพยากรที่ไม่เป็นธรรม...

ไม่สามารถยกระดับชีวิตให้ดีกว่านี้....

อนาคตใหม่ไม่ได้อยากมีอำนาจหรือฝันได้สายสะพายเป็นรัฐมนตรี...

แต่เราจำเป็นต้องเข้าไปมีอำนาจ....

เพื่อเอาอำนาจนั้นคืนกลับมาที่พี่น้องประชาชนคนส่วนใหญ่ของประเทศ....

ปลดปล่อยศักยภาพพี่น้องประชาชน ปลดปล่อยศักยภาพคนอีสาน ปลดปล่อยศักยภาพของประเทศไทย…..


ปิยบุตร แสงกนกกุล (ว่าที่เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่)
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org