• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ไอ่วิษณุ.. คิงบ่าต้องมาเล่นลิ้นเลยถ้าจะเอาอย่างคิงว่าก่อเอาอำนาจของป้อคิงน่าก่า....

#1
ไอ่วิษณุ.. คิงบ่าต้องมาเล่นลิ้นเลยถ้าจะเอาอย่างคิงว่าก่อเอาอำนาจของป้อคิงน่าก่า....ทำเป๋นเอากฎหมายมาว่าสร้างแล้ว 25 ปี๋ถึงจะรื้อได้...

ได้รถเบนซ์ใหม่มาขี่กา ถึงออกมาอู้อย่างอี้...หละวังขี้กากจะขึ้นก้นเน้อ...กว่า 60 ล้านตี้ซื้อรถเบนซ์มาหื้อหมู่คิงนั่งทั้งๆที่แถมบ่าเมินก่อต้องโล๊ะขว้างเพราะหมู่คิงจะโดนประชาชนขจัดออกไป ไผ๋คิดจะเอาหมู่คิงเข้ามาแถมจะโดนต่อต้านอย่างหนัก..

ห่านิ....มีอย่างตี้ไหนออกมาอ้างว่านายกฯบ่าเกยมาปรึกษาเรื่องป่าแหว่ง..แล้วคิงไปมุดหัวอยู่ตี้ไหน บ่าไปศึกษาเรื่องราวดูหื้อถ่องแท้แล้วก่อยออกมาอู้..

คิงบ่าฮู้กา...ก๋านออกมาย่ำยีข่มขู่ประชาชาชนบ่าว่าตี้ไหนในโลก..ถ้าประชาชนบ่ายอมกฎหมาตี้ไหนก่อเอาบ่าอยู่....

คิงก๋ำลังเติมไฟแค้นสร้างความร้าวฉานหื้อประชาชนเกลียดชังนักขึ้นไปแถม...นักจ๋นหันตี้ไหนก่ออยากถ่มน้ำลายใส่หน้า..

ตึงวันนี้หมู่มันก่อโดนสาปแช่ง..คนอะหยังอย่างใดอยู่ถึงจั้นนี้แล้วยังมาสร้างความร้าวฉานกับประชาชนแบบไร้ยางอาย

ถ้าฮาทำงานในร้านอาหาร..ถ้าหันมีตุลาก๋านไปกิ๋น...ฮาจะลักถ่มน้ำลายใส่..

ถ้าฮาไปหันมันตี้ไหนในที่สาธารณะ..ฮาจะบ่าแสดงความเคารพนับถือมันเลย..

มันน่าจะฮู้...ป่าดอยสุเทพเป๋นป่าของคนเจียงใหม่ล้านนามาเป๋นร้อยเป๋นพันปี๋แล้ว..

มีสิทธิอันชอบธรรมตี้จะเรียกร้องอนุรักษ์ผืนป่าแห่งนี้...มาลักลอบทำหื้อมันแหว่งขึ้นมาแล้วจะมาโทษประชาชนมันฟังได้ตี้ไหน..

ฮู้ไว้โตยเน่อ..บ่าฮ่ากิ๋นตับ...

เชิญอ่านข่าวครับ :

วิษณุชี้คนรื้อบ้านพักป่าแหว่ง ต้องตอบให้ได้เอาอำนาจรื้อจากไหน เหตุสร้างถูกต้องตามกม.

วันที่ 30 August 2018 - 15:03
[Image: 30-11-1024x640.jpg]

วิษณุระบุรื้อบ้านพักป่าแหว่งต้องหาอำนาจทางกฎหมายมารองรับ เหตุบ้านพักสร้างถูกต้องตามกฎหมาย-ไม่ใช่การบุกรุก

เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการหาทางออกโครงการก่อสร้างบ้านพักตุลาการบริเวณเชิงดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ ว่า นายกรัฐมนตรีไม่เคยปรึกษาตนในเรื่องนี้ และตนตอบไม่ถูกว่าควรจะทำอย่างไร หรือควรนำไปใช้ประโยชน์ในทางอื่น ส่วนการรื้อถอนบ้านพักดังกล่าวนั้น ตามหลักแล้ว ถ้าการก่อสร้างนี้เป็นการทำผิดกฎหมาย กรมธนารักษ์ กระทรวงการคลัง ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ดังกล่าว มีอำนาจรื้อถอนได้ แต่ในเมื่อมันไม่ผิดกฎหมาย และกรมธนารักษ์อนุญาตให้สำนักงานศาลยุติธรรมเข้ามาใช้พื้นที่ เขาก็ใช้และก่อสร้างบ้านพักโดยใช้งบประมาณแผ่นดิน ดังนั้น คนที่จะรื้อถอนต้องเป็นผู้ตอบคำถามว่าใครเป็นผู้สั่งให้รื้อถอน และรื้อโดยใช้อำนาจใด

 เมื่อถามว่า ถ้าหลังจากสำนักงานศาลยุติธรรมลงนามตรวจรับงานบ้านพักดังกล่าว และส่งมอบพื้นที่คืนกรมธนารักษ์แล้ว กรมธนารักษ์ต้องเป็นผู้รื้อถอนใช่หรือไม่ นายวิษณุกล่าวว่า ควรจะเป็นอย่างนั้น แต่กรมธนารักษ์จะไปปรึกษาหารือว่าเขามีอำนาจรื้อถอนบ้านดังกล่าวได้หรือไม่โดยถูกกฎหมาย ทั้งนี้กรณีดังกล่าวมีเหตุผลที่ควรจะต้องรื้อถอนอยู่แล้ว คือ ถ้าคงไว้จะเกิดความไม่สงบเรียบร้อย แต่ต้องหาอำนาจมารองรับการดำเนินการ

ตามกฎหมายกำหนดว่าการรื้อถอนอาคารใด ต้องเป็นอาคารที่มีอายุ 25 ปี แต่กรณีบ้านพักนี้ เมื่อสร้างเสร็จยังไม่ทันจะเข้าอยู่เลย จะมารื้อ คนรื้อก็ต้องตอบว่าอำนาจรื้อนี้มาจากไหน จึงต้องมีกฎหมายมารองรับ ถ้าเป็นกรณีการบุกรุกเข้าไปสร้าง เจ้าของพื้นที่รื้อถอนได้ แต่กรณีนี้ไม่ใช่การบุกรุกเข้าไปสร้าง และยังมีการอนุมัติงบประมาณแผ่นดินให้ใช้สร้างด้วย คนที่จะรื้อต้องตอบคำถามว่าใช้อำนาจอะไร แต่เหตุผลที่ต้องรื้อมันมีอยู่ร้อยเปอร์เซ็นต์นายวิษณุกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า เมื่อเป็นเช่นนี้ ควรนำบ้านพักดังกล่าวไปทำประโยชน์อื่นได้หรือไม่ นายวิษณุกล่าวว่า เป็นไปได้ แต่ประชาชนที่ชุมนุมอยู่เขาไม่ยินยอม เพราะต้องการให้รื้อถอนเท่านั้น จึงมีคำถามว่าใครจะเป็นผู้รื้อ ซึ่งตนก็ตอบไม่ถูก

ที่มา : มติชนออนไลน์
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org