• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
พรรค “อนาคตใหม่ “คือทางเลือกของประชาชนที่เบื่อพรรคการเมืองน้ำเน่าและเผด็จการทหาร....

#1
พรรค “อนาคตใหม่ “คือทางเลือกของประชาชนที่เบื่อพรรคการเมืองน้ำเน่าและเผด็จการทหาร....

[Image: U5kHwUR.jpg]


จากข่าวที่ว่าจะมีการปลดล็อกเพื่อที่จะให้พรรคการเมืองเคลื่อนไหวได้นั้นก็ยังเชื่อไม่ได้ว่า “เร็วๆนี้ “ ของ “ปายุด “ มันคือเมื่อไหร่..เปรียบไปก็เหมือนปลากระดี่จะดิ้นได้ต้องรอน้ำนั่นแหละอย่าเพิ่งไปดีใจ...

ถึงปลดล็อกก็ใช่ว่าจะดิ้นได้อย่างสะดวกยังจะต้องติดโน่นติดนี่อย่าง”อนุพงศ์ “ รมต.มหาดไทยว่า “พรรคการเมืองหาเสียง คสช. ก็ยังคุมอยู่ ช่วยกกต. ดูแลความเรียบร้อย

เอาเป็นว่า คสช. กำหนดวันเลือกตั้งไว้ในวันที่ 24 กพ. 2562 แต่จะปลดล็อคให้พรรคการเมืองเคลื่อนไหวได้ในเดือนกันยายนแต่ก็ยังไม่ได้กำหนดว่าวันไหน...

เอาละ..ที่นี้ทำไมผมถึงมาเขียนว่า “พรรค “อนาคตใหม่ “คือทางเลือกของประชาชนที่เบื่อพรรคการเมืองน้ำเน่าและเผด็จการทหาร” เพราะ...

ประการแรก...เพราะผมเกลียดการเมืองน้ำเน่ามานานแสนนานเมื่อมีพรรคการเมืองมาเสนอแนวคิดประกาศตัวอย่างชัดเจนว่า “ เพื่อประเทศไทยที่มีอนาคต “ โดยคนรุ่นใหม่ เลือดใหม่ ที่ยังไม่ได้ไปตกน้ำครำน้ำเน่าที่ไหนมาก่อน มีกลิ่นสะอาดไม่มีกลิ่นน้ำเน่าน้ำครำติดตัวมา ยิ่งมาได้ยินวิสัยทัศน์จากพรรคอนาคตใหม่ที่ต่อต้านเผด็จการทหารและนายทุนทาสขุนนางแล้วได้ใจผมไปเลย

ประการที่สอง... ผมคิดว่าเมื่อ อ.ปิยบุตร แสงกนกกุลและคุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจกล้าตัดสินใจมาทำงานการเมืองเอาตัวมาเสี่ยงสู้กับเผด็จการทหารและนายทุนทาษขุนนางทั้งๆที่ตัวเองชาตินี้ทั้งชาติก็อยู่ในฐานะที่แสนสุขแสนสบายแล้วทำไมถึงจะต้องมาเล่นการเมือง เอาตัวมาเสี่ยงมาเปรอะเปื้อนกับการเมืองที่โสโครกยังไม่พอถูกคุกคามจากลิ่วล้อของพวกที่ถืออำนาจเผด็จการอีก คือนอกจากจะเจ็บตัวแล้วเขาจะได้อะไรสู้อยู่เฉยๆไม่ได้หรือ ไม่ต้องมาเปลืองตัวเปลืองเงิน ผมเห็นว่าการตัดสินใจของเขาที่มาเล่นการเมืองเพราะทนกับระบอบสังคมที่กดขี่เอารัดเอาเปรียบประชาชนไม่ได้จึงคิดที่จะมาก่อตั้งพรรคการเมืองเพื่อต่อสู้ในระบอบประชาธิปไตยและเป็นปากเสียงให้กับประชาชนให้เขารู้จักสิทธิและหน้าที่ในฐานะที่เป็นพลเมืองของประเทศ อยากจะเห็นความก้าวหน้าของประเทศพร้อมกับยกระดับฐานะความเป็นอยู่ของประชาชนไปด้วยตามนโยบายที่ได้ตั้งไว้..

งานนี้มันเป็น “Challenge “ หรือ “การท้าทาย“ อย่างหนึ่งคือทำในสิ่งที่เขาต้องการจะทำ หากเขาทำได้ทำสำเร็จแม้เพียงบางส่วนที่เริ่มต้น แต่สิ่งที่เขาจะได้รับก็คือความภาคภูมิใจซึ่งมันเป็นอีโก้อย่างหนึ่งของคนที่ชอบทำในสิ่งที่ท้าทาย มันไม่มีเกียรติอะไรที่จะยิ่งใหญ่ไปกว่าการที่ได้ต่อสู้ ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์หรือเพื่อนร่วมชาติให้มีชีวิตอยู่อย่างมีความสุขตามสถานะภาพและมีอิสระเสรีภาพในการแสดงออกที่จะทำการใดๆโดยไม่ให้สังคมเดือดร้อนในขอบเขตของกฎหมาย

ด้วยเหตุผลหลักๆ 2 ประการที่กล่าวถึงนี่แหละผมจึงตัดสินใจไปร่วมกับพรรค “อนาคตใหม่” หลังจากที่ได้ไปฟังอ.ปิยบุตรและคุณธนาธรเดินสายออกไปพบปะพูดคุยกับประชาชนตามที่ต่างๆหลายครั้ง ในที่สุดผมก็ไปร่วมประชุมในการจัดตั้งพรรค “อนาคตใหม่ “ เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2561 ณ ยิมเนเซียม 5 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยเป็น 1 ในสมาชิกคณะกรรมการผู้ก่อตั้งพรรคทั้งหมด 640 คน

เนื่องจากผมไม่เคยเป็นสมาชิกพรรคการเมืองใดมาก่อนผมจึงไม่จำเป็นที่จะต้องไปลาออกจากพรรคไหนจึงไม่ต้องกังวลอะไร
ถึงแม้ผมจะได้เป็น 1 ใน สมาชิกผู้ก่อตั้งพรรค “ อนาคตใหม่ “ ผมยังไม่ได้ทำอะไรเพื่อพรรคอย่างเต็มตัวเพราะอะไรก็คงไม่ต้องบอกกัน แต่ผมก็รับรู้ถึงข่าวสารและกิจกรรมของพรรคที่จัดทำมาโดยตลอด

เขาปลดล็อคอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่..ผมจะช่วยเหลือพรรคโดยการทำงานให้ด้วยความเต็มใจโดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆ พรรคจะมาใช้ที่บ้านผมเปิดเป็นที่ทำการสาขาพรรคก็ได้ไม่ต้องเสียค่าเช่าเพียงแต่ช่วยค่าน้ำค่าไฟฟ้าที่ใช้ก็พอแล้ว

ที่ผมช่วยได้ในตอนนี้ก็คือหากมีข้อข้องใจหรือปัญหาอะไรให้ถามมาได้ หากผมตอบเองไม่ได้ก็จะหาคนที่รู้มาตอบให้หรือหากอยากจะเป็นสมาชิกพรรคก็แจ้งความจำนงมาได้แล้วจะจัดการให้ตามความประสงค์

ป.ล. 1 ตอนนี้พรรคอนาคตใหม่ ต้องการอาสาสมัครมีจิตอาสาอยากจะทำงานร่วมกับพรรค กรุณาไปสอบถามหรือสมัครได้กับบุคคลที่ท่านรู้จักในเขตที่อยู่ใกล้ท่านนะครับ

ป.ล. 2 ผมจะเขียนซีรีย์สั้นๆเกี่ยวกับประสบการณ์ของผมกับพรรคอนาคตใหม่มาให้อ่านกัน..คอยติดตาม...

ป.ล. เอาข่าวเกี่ยวกับการปลดล็อคมาให้อ่านกันท้ายกระทู้นี้...
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#2
คสช.งัด ม.44 “คลายล็อกพรรคการเมืองเตรียมพร้อมเลือกตั้ง ต้นปี62!
วันที่ 28 สิงหาคม 2561 - 10:55 น.
คณะรักษาความสงบแห่งชาติ จ่อประกาศใช้ ม.44 “คลายล็อกพรรคการเมืองเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้ง!
คสช. คลายล็อก / 28 ส.ค. 2561 เมื่อเวลา 10.00น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลัง ประชุม คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า ที่ประชุมได้หารือเรื่องการคลายล็อกให้กับพรรคการเมือง เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปด้วยดี
[Image: %E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%...68x445.jpg]

·        อ่าน : [b]คนเพื่อไทย จ่อเผยสเป๊กหัวหน้าพรรค-ดันเป็นนายกฯ รอปลดล็อกเตรียมเดินหน้า![/b]


·        อ่าน : สุเทพ เผยคสช.คลายล็อกเมื่อไหร่-ลงพื้นที่ทันที ประกาศลั่นไปทุกจังหวัดทั่วประเทศ·        อ่าน : คสช. สั่งรับมือ! เดือนหน้าเริ่มคลายล็อกพรรคการเมืองแล้ว


[b]โดยจะออกเป็นคำสั่ง คสช. ใช้อำนาจตามมาตรา44 ซึ่งรายละเอียดที่จะให้พรรคการเมืองดำเนินกิจกรรมทางการเมืองได้ อาจมีมากกว่า6ข้อ ที่มีการเสนอ โดยจะคลายล็อกเป็นห้วงเวลาตั้งเดือน ก.ย. ถึง ธ.ค. นี้ ส่วนรายละเอียดต่างๆให้รอฟังการชี้แจงของนายกรัฐมนตรี [/b]

[Image: S__74489874-768x576.jpg]

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร : รองหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)

โดยก่อนหน้านี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการเลือกตั้ง ที่จะเกิดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 เมื่อวันอังคารที่ 21 สิงหาคม ที่ผ่านมาว่า เรายังคงยืนยันว่าการเลือกตั้งจะเป็นไปในเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ไปก่อน ตามที่เคยพูดไว้ แต่ถ้าทำไม่ได้ ก็ค่อยว่ากันอีกที ขอยังไม่พูดเรื่องอะไรต่ออะไร แต่ถ้ามันทำไม่ได้ ก็ค่อยว่ากันอีกที ถ้าทำได้ก็ต้องทำในเดือนกุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเป็นเรื่องของ กกต.ส่วนปัจจัยที่จะทำให้การเลือกตั้งเร็วขึ้นนั้น ยังไม่มี เบื้องต้นจะเป็นวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562″https://www.khaosod.co.th/politics/news_1500708
 
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#3
บิ๊กป๊อกลั่น!! ปลดล็อกเลือกตั้ง -พรรคการเมืองหาเสียง คสช.ก็ยังคุมอยู่
วันที่ 28 สิงหาคม 2561 - 10:15
บิ๊กป๊อกลั่น!! ปลดล็อกเลือกตั้ง -พรรคการเมืองหาเสียง คสช.ก็ยังคุมอยู่ ช่วยกกต. ดูแลความเรียบร้อย วันนี้จะประชุมหาแนวทางความชัดเจน ยัน ทุกพรรคเคลื่อนไหวเท่าเทียม
ปลดล็อกเลือกตั้ง – เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 28 สิงหาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการดำเนินการของกระทรวงมหาดไทยหลังจากคสช. มีการคลายล็อก ว่า พรรคการเมืองต่างๆ ได้เตรียมตัวทั้งเรื่องของการหาสมาชิกพรรค หรือการกำหนดข้อบังคับต่างๆ ซึ่งเป็นเรื่องภายในซึ่งเป็นเรื่องของกกต. แต่หากไปถึงระดับของการหาเสียงน่าจะเป็นหลังจากที่กฎหมายเลือกตั้งมีผลบังคับใช้แล้ว
[img] https://www.khaosod.co.th/wp-content/upl...68x445.jpg[/img]

·        คนเพื่อไทยจ่อเผยสเป๊กหัวหน้าพรรค-ดันเป็นนายกฯ รอปลดล็อกเตรียมเดินหน้า!เมื่อถามว่า หลักเกณฑ์เรื่องการหาเสียงทางมหาดไทยจะต้องช่วยดูหรือไม่ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า การกระทำของพรรคใครก็แล้วแต่ ต้องอยู่บนพื้นฐานของกฎหมาย จึงเป็นหน้าที่ของกกต. ส่วนหนึ่ง ของคสช. ส่วนหนึ่งที่จะดูแลในเรื่องนี้ ซึ่งการประชุมในวันนี้ ตนจะได้เรียนถามที่ประชุมความชัดเจนว่า จะต้องดำเนินการอะไรอย่างไรบ้าง แต่โดยพื้นฐานจะต้องสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างเท่าเทียมกัน


https://www.khaosod.co.th/politics/news_1500526
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#4
บิ๊กตู่พูดชัด! ใช้ ม.44 ปลดล็อกการเมืองแน่ รอหน่อย เลือกตั้งเร็วสุด กุมภาฯ 62”
วันที่ 28 สิงหาคม 2561 - 15:46

บิ๊กตู่เผยจ่อออก ม.44 คลายล็อกพรรคการเมืองเร็วๆนี้ รอดูความเคลื่อนไหวพรรคการเมืองอื่นก่อน ยันไม่มีปรับครม. เลือกตั้ง เร็วสุดเดือนกุมภาพันธ์ 2562
บิ๊กตู่ คลายล็อก / เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 สิงหาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แถลงถึงการประชุม คสช. ว่า วันนี้เป็นการหารือร่วมกันของคสช.ทั้งหมดในประเด็นคลายล็อกให้กับพรรคการเมือง ในการหารือก็ได้มีการพูดคุยในรายละเอียดว่าจะทำอย่างไรไปสู่การเลือกตั้งตามกำหนดเวลาที่มีอยู่ รัฐบาล คสช. ไม่ได้มุ่งหวังที่จะทำให้การเลือกตั้งล่าช้าออกไปจากโรดแมปที่กำหนดไว้

[Image: %E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%...68x445.jpg]

ซึ่งในที่ประชุมได้มีการหารือในประเด็นการคลายล็อกเมื่อ พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และ พ.ร.ป.ว่าด้วยการได้มาซึ่งส.ว.โปรดเกล้าฯ ลงมา ก็จะสามารถให้ดำเนินกิจกรรมทางการเมืองได้ในบางเรื่อง เช่น การประชุม การแก้ข้อบังคับ การตั้งกรรมการบริหารพรรค การรับสมาชิก เป็นต้น รวมถึงการแก้ไขข้อขัดข้องตามที่พรรคการเมืองเสนอมาจากที่ได้มีการประชุมร่วมกับพรรคการเมืองต่างๆ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เช่น ห้วงเวลาที่จัดให้มีทุนประเดิม การหาสมาชิก และการสรรหาผู้สมัครของแต่ละพรรคเน้นหลักการให้สมาชิกมีส่วนร่วม ส่วนเรื่องการทำไพรมารีโหวตก็เช่นกัน

ทั้งหมดถือเป็นเพียงการหารือเท่านั้น และยืนยันว่าจะเป็นไปตามกรอบเวลาเดิม เลือกตั้งเร็วที่สุดจะเป็นในเดือน ก.พ. 2562

 

 

·        อ่าน : คสช.งัด ม.44 “คลายล็อกพรรคการเมืองเตรียมพร้อมเลือกตั้ง ต้นปี62!

·        อ่าน : คนเพื่อไทย จ่อเผยสเป๊กหัวหน้าพรรค-ดันเป็นนายกฯ รอปลดล็อกเตรียมเดินหน้า!·        อ่าน : สุเทพ เผยคสช.คลายล็อกเมื่อไหร่-ลงพื้นที่ทันที ประกาศลั่นไปทุกจังหวัดทั่วประเทศ·        อ่าน : คสช. สั่งรับมือ! เดือนหน้าเริ่มคลายล็อกพรรคการเมืองแล้วการเลือกตั้งจำเป็นต้องพิจารณาตามที่กกต.เสนอมา คือ จะต้องเป็นในวันอาทิตย์เพื่อให้เกิดความสะดวกในการเตรียมการและการลงคะแนน วันอาทิตย์แรกที่กำหนดไว้ คือวันอาทิตย์ที่ 24 ก.พ. ซึ่งก็ยังเป็นตามกรอบเวลาเดิม เร็วสุดตามนั้น สิ่งสำคัญที่สุดคือเราต้องดูว่าจากนี้เป็นต้นไป เราจะต้องทำอย่างไรกันต่อไป วันนี้เรากำลังรอกฎหมายอีกฉบับหนึ่งลงมาในเดือน ก.ย. เมื่อกฎหมายลงมาจะมีเวลาอีก90วัน ซึ่งการปลดล็อกต่างๆให้สามารถดำเนินการได้ในช่วง ก.ย.-ธ.ค. ก็เป็นระยะเวลา90วัน ซึ่งก็จะแก้ปัญหาได้ทั้งหมด เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม สำหรับทุกพรรคการเมืองที่มีอยู่ในปัจจุบัน เมื่อทำคำสั่งเสร็จแล้วก็ค่อยๆว่ากันอีกทีพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเมื่อถามว่า เรื่องของไพรมารีโหวตสรุปจะให้พรรคไปหามาแล้วเข้าสู่ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า รอดูก่อน ก็แก้ปัญหานั้นแหละ เมื่อถามว่าจะออกเป็นมาตรา 44 ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เร็วๆนี้ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวการปรับครม. นายกฯ กล่าวว่า ตนเป็นหัวหน้ารัฐบาล เป็นนายกรัฐมนตรี ยังไม่รู้เลยว่าจะปรับใคร ยืนยันว่าไม่มีอะไรจะปรับทั้งสิ้น ในส่วนบทบาททางการเมืองของตัวเองที่เคยพูดไว้นั้น วันนี้ บอกไว้ได้เลยว่า จะติดตามความเคลื่อนไหวของทุกพรรคการเมืองว่าเป็นอย่างไร เราถึงจะสามารถกำหนดบทบาทของตัวเองได้อย่างเหมาะสมถูกต้องก็เท่านั้น วันนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไรทั้งสิ้น เพราะยังมีเวลาอีกตั้งหลายเดือน


https://www.khaosod.co.th/politics/news_1502202
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org