• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เห็นภาพนี้แล้วมันสุดแสนหดหู่แทนเด็กๆ...อนาคตของชาติมาดู “คนดี “ มันผลาญเงินของชาติกัน

#1
เห็นหรือยังครับ...ตามในภาพว่าพวกมันผลาญเงินของชาติกันยังไง….

[Image: anbtc11.jpg]

(ตามข่าว :พบสำนักงาน กสทช.จ้างห้องเสื้อดัง ตัดชุดสูทสากล กว่า 3.6 แสน - คนในเวปสงสัยทำไม ประเทศนี้มีเหลือบไรมากมายเกาะภาษีกิน เลยถึงพัฒนายาก???)

มันแตกต่างกับชีวิตของเด็กๆบ้านนอกอย่างฟ้ากับดินเหลือเกิน.....

ด้วยเหตุนี้แหละ..เราจึงมีกลุ่ม “จิตอาสา คนเท่ากัน “ ไปแบ่งปันความสุขให้กับเด็กด้อยโอกาสบนดอยสูง...และพวกเราทำกันมาสิบกว่าครั้งแล้วโดนมีเพื่อนพ้องน้องพี่มาช่วยบริจาคทั้งเงินและสิ่งของที่จะเอาไปแจกเด็กให้กับกลุ่มของเรา...

ครั้งนี้..หลังจากที่ทางกลุ่มเรานั่งคุยกะครูในห้องเรียนทีมีโต๊ะเก้าอี้เกือบหมดสภาพใช้งาน พวกเขามีจิตวิญญาณของครูผู้ให้อย่างแท้จริง เล่าร้อยหลากหลายเรื่องราวอันทุกข์ยากแสนสาหัสการขาดแคลนของลูกศิษย์ตัวน้อยบนดอยสูง ทำเอาทีมงานอึ้งนิ่งกับการขาด ขาดที่ไม่น่าเชื่อว่าพวกเขาคือคนที่อยู่ในดินแดนสมบูรณ์ที่เรียกว่าไทยแลนด์..จึงตกลงกันว่าจะไปที่โรงเรียนแห่งนี้...

ตอนนี้..เป็นที่แน่นอนแล้วว่า...กลุ่มของเรา….จะไปที่โรงเรียนบ้านมูเซอ อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ในวันอาทิตย์ที่ 22 (ค้าง 1คืนทำกิจกรรมร่วมกับเด็ก)และวันจันทร์ที่ 23 มกราคม 2560

งานนี้เราจะมีกิจกรรมเลี้ยงอาหารเด็ก 2 มื้อตามที่เด็กอยากกินคือตอนเย็นตอนเย็นวันที่ 22 จะเลี้ยงก๋วยเตี๋ยวราดหน้าและข้าวต้มทรงเครื่องตอนเข้าวันที่ 23 หลังจากนั้นก็จะมีการแจกของให้เด็ก 335คน เราได้สัญญากับเด็กและทางโรงเรียนไว้แล้วว่าจะจัดหาสิ่งของให้หลักๆให้เด็กๆ 335คนตามนี้...

1. รองเท้า 335คู่ๆละประมาณ 200บาท

2. กล่องสำหรับใส่ข้าวไปกินที่โรงเรียน กล่องละประมาณ 30บาท

3. อุปกรณ์กีฬา ลูกบอล วอลเลย์บอล ไม้แบดมินตัน ฯลฯ

4. ของใช้ประจำวัน เช็ดตัว สบู่ ยาสระผม แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ผ้าอนามัย

5. เสื้อผ้าของเหลือใช้ที่ยังสามารถใช้ได้

6. ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัวและสิ่งอื่นๆเช่นอุปกรณ์การเรียนที่มีผู้ประสงค์ที่จะบริจาค

“เราทำเพื่อพี่น้องในป่าเขาพงไพร เราอยากเห็น ความเป็นอยู่ของคนไทยที่เท่าเทียมกัน..อย่างน้อยการใช้สิทธิ์สวัสดิการของรัฐ “
หากท่านมีความประสงค์ที่จะช่วยบริจาคอะไร ติดต่อผมและทีมงานได้ที่ :คุณพิมชนก  โทร : 061-303-1967

ขอขอบคุณผู้ที่มีเมตตาจิตทุกท่าน


ป.ล.  เคยโพสต์ไว้ที่ประชาทอลค์ในกระทู้นี้ : http://bit.ly/2hpKG1f

รายนามผู้บริจาคผ่านมาทาง “อาข่า “ แล้ว...

1 คุณชาญชัย ณ แอลเอ          5000บาท

2. คุณทศพรลำพูน                 1000บาท

3. คุณผักหวานป่า                  1000บาท

ป.ล. จะมาอัพเดทรายชื่อผู้บริจาคเพิ่มเติมพร้อมทั้งผู้ที่บริจาคมาทางกลุ่มอย่างละเอียดเรื่อยๆนะครับ

พบสำนักงาน กสทช.จ้างห้องเสื้อดัง ตัดชุดสูทสากล กว่า 3.6 แสน - คนในเวปสงสัยทำไม ประเทศนี้มีเหลือบไรมากมายเกาะภาษีกิน เลยถึงพัฒนายาก???

พบสำนักงาน กสทช.จ้างห้องเสื้อดังย่าน ซ.เพชรบุรี 15 ตัดชุดสูทสากล กว่า 3.6 แสน พนักงานร้านเผยราคาหน้าร้านตั้งไว้ชุดละ 3 หมื่นบาท-กรรมการ กสทช.บางคนติดใจ ตัดเพิ่มกว่า 1 ชุด

กรรมการ กสทช.จ้างตัดชุดสูทห้องเสื้อดังกว่า 3.6 แสน-บางคนติดใจ "ตัดเพิ่ม"

ที่มา สำนักข่าวอิศรา

15 ธันวาคม 2557

ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวอิศรา http://www.isranews.org รายงานว่าตรวจสอบการจัดซื้อจัดจ้างของสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช.พบว่าได้ลงนามสัญญาจ้างห้างหุ้นส่วนจำกัด ห้องเสื้อบรอดเวย์ โดยวิธีตกลงราคา เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2556 สัญญาเลขที่ พย.(จ.)(บย.) 1289/2556 ให้จ้างตัดเย็บสูทสากลสำหรับคณะกรรมการ กสทช.และเลขาธิการ กสทช. วงเงินตามสัญญาจ้าง 367,224.00 บาท

ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถามร้านห้องเสื้อบรอดเวย์ถึงการจ้างตัดเย็บสูทสากลให้กับกรรมการ กสทช. พนักงานห้องเสื้อแห่งนี้กล่าวว่ากรรมการ กสทช. มาตัดเสื้อที่ร้านบรอดเวย์จริง

“ร้านตัดให้คนละชุด และมีบางท่านมาตัดเองต่างหากเพิ่ม เพราะใส่แล้วถูกใจก็เลยมาตัดเพิ่มอีก ”

ผู้สื่อข่าวถามว่ากรรมการ กสทช.ที่มาจ้างร้านบรอดเวย์ ตัดเย็บเพิ่ม มีกี่คน และตัดสูทเย็บเพิ่มคนละกี่ชุด พนักงานร้านรายนี้กล่าวว่า มีกรรมการ กสทช.บางท่านตัดเพิ่มมากกว่า 1 ชุด

ผู้สื่อข่าวถามว่า ราคาค่าตัดเย็บชุดละเท่าไหร่ พนักงานร้านกล่าวว่า ราคาหน้าร้านอยู่ที่ราคาชุดละ 3 หมื่นบาท แต่การตัดให้หน่วยงานราชการแต่ละครั้งไม่ทราบว่าเจ้าของร้านคิดราคาชุดละเท่าไหร่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพยายามโทรศัพท์ติดต่อนายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. พ.อ.ดร.เศรษฐพงศ์ มะลิสุวรรณ และนางสาว สุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการ กสทช. เพื่อสอบถามถึงการตัดเย็บชุดสูทของห้องเสื้อบรอดเวย์ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ขณะที่ พล.ท.พีระพงษ์ มานะกิจ อ้างว่าติดประชุม ยังไม่สะดวกให้สัมภาษณ์

สำหรับร้านห้องเสื้อบรอดเวย์ เว็บไซต์หนังสือพิมพ์คมชัดลึกออนไลน์เคยนำเสนอว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ก็เป็นลูกค้าวีไอพีของร้านดังกล่าว รวมถึงอดีตนายกรัฐมนตรีอีกหลายราย อาทิ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ จอมพลถนอม กิตติขจร จอมพล ป. พิบูลสงคราม นายธานินทร์ กรัยวิเชียร และ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร รวมทั้งนักการเมือง นักธุรกิจ ข้าราชการทหารและตำรวจก็มาใช้บริการจำนวนมาก

ห้องเสื้อแห่งนี้เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2483 ภายใต้การบริหารงานตระกูลหอมศิลป์กุล ทายาทรุ่นแรกก่อตั้งคือนายปรีชา หอมศิลป์กุล ทายาทรุ่นต่อมาคือนายภูมินทร์ หอมศิลป์กุล และปัจจุบันเป็นทายาทรุ่นที่ 3 คือนายภาวัตน์ หอมศิลป์กุล
ร้านห้องเสื้อบรอดเวย์ มีที่ตั้งอยู่ที่ 4/1 ซ.เพชรบุรี 15 แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400

ภาพประกอบจาก : http://www.nbtc.go.th,www.plazathai.com

ล่าสุด น.ส.สุภิญญา กลางณรงค์ กรรมการ กสทช. ให้สัมภาษณ์ยืนยันสำนักข่าวอิศรา http://www.isranews.org ว่า กรรมการ กสทช. มีการตัดสูทไว้ใช้งานจริง แต่ไม่ทราบรายละเอียดเรื่องราคาว่าจ้าง เพราะในขั้นตอนการดำเนินงานทางสำนักงาน กสทช.เป็นผู้รับผิดชอบ
"หลังจากได้รับหนังสือเวียนแจ้งมา ว่าให้มีการตัดสูท เพื่อใช้ในงานพิธีการต่างๆ ก็มีช่างมาวัดตัว และก็ตัดไป ดิฉันรู้แค่นี้ เพิ่งมาเห็นราคาจากข้อมูลที่สำนักข่าวอิศราลง เหมือนกันเนี่ยแหละ พอเห็นแล้วก็รู้สึกตกใจ คิดว่าราคามันน่าจะแพงเกินไปจริงๆ "

น.ส.สุภิญญา กล่าวต่อไปว่า การทำหนังสือแจ้งเวียนตัดเสื้อของสำนักงาน กสทช. ที่ส่งเข้ามาให้กรรมการ กสทช. มีหลายครั้ง ไม่เฉพาะการตัดสูทเท่านั้น มีทั้งเสื้อโปโล แจ็คเก็ต และเสื้อตามเทศกาลต่างๆ แต่ไม่รู้ว่าไปจ้างตัดที่ไหนบ้าง

"พอเห็นข้อมูลเรื่องสูท แล้ว ตอนนี้มีความไม่สบายใจมาก ต่อไปคงจะไม่เอาแล้ว จำเป็นบทเรียนแล้ว ถ้ามีหนังสือเวียนมาอีก คงจะต้องปฏิเสธไปบ้าง ยืนยันกับเขาว่าของเก่ายังมีอยู่ ใส่ได้ไม่ต้องตัดใหม่แล้ว"

กรรมการ กสทช. รายนี้ ยังระบุด้วยว่า ในการประชุมคณะกรรมการ กสทช. ชุดใหญ่ วันที่ 17 ธ.ค.นี้ ซึ่งมีวาระสำคัญเกี่ยวกับการพิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำปี 2558 ตนจะเสนอเรื่องต่อที่ประชุมให้พิจารณารายละเอียดค่าใช้จ่าย กสทช. ตามที่ปรากฎเป็นข่าวไปทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเดินทางไปต่างประเทศ รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ หรือแม้กระทั่งค่าสูท ให้ที่ประชุมรับทราบ เพื่อพิจารณาวางแนวทางการใช้จ่ายใหม่ ไม่ให้เกิดข้อครหาการใช้งบของกสทช.ได้อีก


ที่มา : http://thaienews.blogspot.com/2014/12/36.html
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#2
Winit Chaipanya จากออสเตรเลีย...

December 22 near Brisbane, QLD, Australia ·

ส่งเงินบริจาค ไปแล้วนะครับ ทุกท่าน สรุปยอดส่ง= $1,880 ร้านส่งเงิน M-Wings บริจาคเพิ่มอีก$10 ขอบคุณครับ. คิดเป็นเงินไทย

จากออสเตรเลีย= 47,752 บาท

รวมที่ไทยอีก500บาท

ยอดรวม = 48,252 บาท

รบกวนพี่ ทรนง เท่าเทียม ช่วยยืนยันยอดเงิน ด้วยนะครับ ถ้าได้รับเงินแล้ว.
ขอขอบคุณทุกท่าน ที่ร่วมกันทำบุญในครั้งนี้

จากใจพวกเรา

[Image: 15590100_1246392758784193_79654602951043...e=58EB9002]
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#3
akausa

06 ม.ค. 2017 - 10:56

วันนี้ 6 มค. 2560 ผมขอมาอัพเดทรายนามผู้บริจาคช่วยเหลือเด็กโรงเรียนบ้านมูเซอร์ อ.อมก๋อยจังหวัดเชียงใหม่...ที่ผ่านมาทางบัญชีผม..ตามนี้...

รายนามผู้บริจาคผ่านมาทาง “อาข่า “ แล้ว...

1 คุณชาญชัย ณ แอลเอ 5000บาท

2. คุณทศพรลำพูน 1000บาท

3. คุณผักหวานป่า 1000บาท

4. คุณชาติอนุรักษ์ 2000บาท

5.คุณสมิงบ้านไร่ 1000บาท

6. คุณ The Kingdom 500บาท

7.คุณชญานุช 2000.20บาท(โอนเข้าบัญชี คุณบันทิต ชัยเมืองใจ)

8.สมาชิกประชาทอลค์ไม่ประสงค์จะะออกนาม 1000บาท

9.คุณหลานอำมาตย์สีแดง 1001.25บาท

ป.ล. จะมาอัพเดทรายชื่อผู้บริจาคเพิ่มเติมพร้อมทั้งผู้ที่บริจาคมาทางกลุ่มอย่างละเอียดเรื่อยๆนะครับ


วันนี้ 6 มค. 2560  เราจะมีประชุมกลุ่มเพื่อสรุปงานต่างๆ แล้วจะมารายงานข่าวคืบหน้านะครับ
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2018 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org