• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เหรียญทองจวกDSIบ้าโง่ ทำแพทย์เป็นแพะคดีที่ดิน "ผู้อื่น" ทำให้ตาย แต่ไม่ใช่ฆาตกรรม

#1
   

เหรียญทองจวกDSIบ้าโง่ ทำแพทย์เป็นแพะคดีที่ดิน

จวกยับ "บ้า-โง่"...หมอเหรียญทอง ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ โพสต์เฟซป้องหมอ ทั้งที่ช่วยยื้อชีวิตอดีตที่ดินจังหวัดพังงาผูกคอกลับตกเป็น "แพะ"ในคดี จวกยับ"ดีเอสไอ" แถลงคลุมเครือ "ผู้อื่น" ทำให้ตาย แต่ไม่ใช่ฆาตกรรม ย้ำอ่านแผนออก ฝีมือพวกใช้อำนาจรัฐ "บ้าๆ โง่ๆ"เตือนระวังใช้อำนาจรัฐมิชอบจะย้อนคืนผู้ใช้เองเสาร์ที่ 24 กันยายน 2559 เวลา 13.10 น.

กรณี  นายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่กรมที่ดินจังหวัดพังงา ผู้ต้องหาคดีทุจริตออกโฉนดที่ดินใน จ.ภูเก็ต-พังงา มูลค่ากว่าหมื่นล้านบาท ผูกคอตายระหว่างถูกควบคุมตัวในห้องบนชั้น 6 อาคารที่ทำการของดีเอสไอ เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด เมื่อวันที่ 24 ก.ย. นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ชี้แจงถึงประโยคที่หลายคนสงสัย หลังดีเอสไอออกมาแถลงระบุว่า นายธวัชชัย เสียชีวิต เพราะ "ผู้อื่นทำให้ตาย แต่ไม่ใช่ฆาตกรรม" โดย นพ.เหรียญทอง ได้ยกตัวอย่างว่า มีเหตุการณ์ "คนใกล้จะตายอยู่แล้ว" ซึ่งจำเป็นต้องทำการปั๊มหัวใจ หรือ Cardo-Pulmonary Resuscitation (CPR) เพื่อฟื้นคืนชีพ แล้วมีบุคลากรทางการแพทย์หรือเจ้าหน้าที่มูลนิธิหลายๆคน ถือว่าเป็น "ผู้อื่น" เข้าไปช่วยชีวิตทำการปั๊มหัวใจเพื่อฟื้นคืนชีพ แต่ไม่สามารถฟื้นคืนชีพได้แล้วทำให้ "คนใกล้จะตายอยู่แล้ว" กลายเป็น "คนตาย" ในที่สุด ต่อมาผลการสอบสวนของพนักงานสอบสวนไม่พบประจักษ์พยานหลักฐานใดๆว่าการเสียชีวิตนั้นเกิดจากการฆาตกรรม แต่กลับพบว่าการเสียชีวิตนั้นเกิดจากการปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต ดังนั้นจึงเป็นกรณีที่บุคลากรทางการแพทย์หรือเจ้าหน้าที่มูลนิธิหลายๆคนซึ่งถือว่าเป็น "ผู้อื่น" ได้เข้าไปทำการปั๊มหัวใจเพื่อฟื้นคืนชีพแล้วทำให้คนตายซึ่งไม่ถือว่าเป็นการฆาตกรรมครับ...หรือประโยคที่ท่านทั้งหลายได้ยินกันตามข่าวนั่นแหละครับว่า..."ผู้อื่นทำให้ตาย แต่ขอย้ำว่า ไม่ใช่ฆาตกรรม"

ยกตัวอย่างให้เห็นแล้ว ท่านทั้งหลายคงเข้าใจได้ไม่ยากว่า กรณีนาย ธวัชชัย อนุกุล มี "ผู้อื่นทำให้ตาย แต่ไม่ใช่ฆาตกรรม" นั้นน่าจะหมายความว่าอะไร..."ผู้อื่น" หมายถึงใคร...คนหลายๆคนที่ช่วยชีวิต นายธวัชชัย ด้วยการปั๊มหัวใจใช่หรือไม่... ?? ตนเป็นคนมีสติในทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะวิกฤตหรือไม่ ตนเป็นคนที่ติดตามและประเมินสถานการณ์อย่างต่อเนื่องซึ่งเป็นคุณลักษณะประการหนึ่งของผม ผมจึงไม่ใช่คนประเภทกระต่ายตื่นตูม ตนประเมินสถานการณ์กรณี ธวัชชัย อนุกุล ตั้งแต่วันที่ 30 ส.ค.59 มาโดยตลอดต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ว่าผู้เกี่ยวข้องในกรณีนี้จะมีแนวทางออกมาได้กี่แนวทาง มีหนทางปฏิบัติและขั้นตอนการปฏิบัติอย่างไร ตนเป็น ผอ.รพ.เอกชน ไม่ใช่ รพ.ทหาร หรือ รพ.รัฐบาล ที่รู้ประสีประสา ไม่เพียงแค่วิชาการทางการแพทย์เท่านั้น ดังนั้นจะไม่มีวันปล่อยให้บุคลากรทางการแพทย์ในความรับผิดชอบจาก 'หมอ' กลายเป็น 'หมู' แล้วแปรสถานะเป็น 'แพะ'

ถึงแม้ตนจะเรียนไม่เก่ง แต่ก็เรียนหมอจบ ได้รับการปลูกฝังจิตวิญญาณทหารจากสถาบันทหารอันทรงเกียรติไต่เต้าจากการเป็นผู้บังคับหมวดในกองพันทหารราบและเติบโตในชีวิตราชการตามลำดับ สำเร็จการศึกษาจาก รร.เสนาธิการทหารบก เคยเป็นทั้งผู้บังคับหน่วยและฝ่ายเสนาธิการ เจริญก้าวหน้ามาด้วยความสามารถของผมเองล้วนๆ ไม่เคยวิ่งเต้นขออะไรจากใคร จึงมีสติ มีปัญญา คิดอ่านแผนและขั้นตอนการปฏิบัติของไอ้พวกใช้อำนาจรัฐ อย่าง "บ้าๆ โง่ๆ" ออกก็แล้วกัน ตนไม่ได้อวดดีหรือโพสต์เอามันส์ เอายอดจำนวนไลค์ ยอดแชร์อะไร เพียงแต่ผมอาศัยสื่อสังคมออนไลน์ในการปฏิบัติภารกิจเพื่อป้องกันการใช้อำนาจรัฐอย่างบ้าๆ โง่ๆ เท่านั้นเอง จงใช้อำนาจรัฐอย่างถูกต้องและเป็นธรรม หากมิฉะนั้นแล้วอำนาจรัฐจะถูกนำมาใช้ย้อนกลับคืนสู่ผู้ใช้อำนาจรัฐโดยมิชอบนั้นเอง.

ขอบคุณเฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา ... อ่านต่อที่ : http://www.dailynews.co.th/regional/525952
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2018 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org