• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ทำความสะอาดเครื่องกรองน้ำอย่างไรให้ถูกวิธี

#1
Heart 
     เมื่อตัดสินใจเลือกใช้เครื่องกรองน้ำเพื่อให้ใช้น้ำสะอาดและไม่เป็นอันตราย สิ่งต่อมาที่ผู้ใช้ควรรู้ คือ วิธีการทำความสะอาดเครื่องในเบื้องต้น แม้ปกติแล้วผู้ใช้มักจะเลือกใช้เครื่องกรองที่มีบริการทำความสะอาดหรือบำรุงรักษาอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามเครื่องกรองน้ำก็ยังต้องได้รับการทำความสะอาดในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ จากผู้ใช้ในทุกวัน ดังนั้น ผู้ใช้ควรเรียนรู้วิธีทำความสะอาดไว้เพื่อให้เครื่องกรองใช้ได้นานมากยิ่งขึ้น
 
[Image: 01-02-2021.jpg]
 
ล้างทำความสะอาดไส้กรองแต่ละประเภทให้ถูกต้อง แม้ตอนเลือกซื้อจะรู้ว่าเครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี แต่ผู้ซื้อมักจะละเลยวิธีดูแลเครื่องกรองดี ๆ เหล่านั้นด้วยการล้างทำความสะอาดไส้กรอง อย่างเช่นการทำความสะอาดไส้กรอง PP ที่สามารถถอดออกมาแล้วใช้น้ำฉีดทำความสะอาด ทั้งนี้ควรหลีกเลี่ยงการใช้วัสดุประเภทแปรงขนแข็งถูไส้กรอง เพราะนั่นจะทำให้ไส้กรองชำรุดเสียหายและต้องเปลี่ยนไส้กรองใหม่ทั้งที่ยังไม่ถึงเวลา ฉะนั้นการเลือกใช้อุปกรณ์มาทำความสะอาดก็ต้องระมัดระวังด้วยเช่นกัน

แก้ปัญหาน้ำมีกลิ่นได้ด้วยวิธีง่าย ๆ กลิ่นที่มีในน้ำอาจจะเกิดได้หลายสาเหตุ เช่น การเพิ่งเปลี่ยนไส้กรองน้ำ การไม่ได้ใช้เครื่องกรองน้ำเป็นเวลานาน ซึ่งวิธีทำความสะอาดก็ง่ายแสนง่าย เพียงเปิดน้ำให้ไหลผ่านไส้กรองน้ำทิ้งไว้ประมาณ 1 – 2 นาที เพียงเท่านี้กลิ่นที่อยู่ในน้ำก็จะหายไป แต่ถ้ากลิ่นยังคงมีอยู่ ขอแนะนำให้แจ้งช่างมาตรวจสอบว่าไส้กรองเกิดความเสียหายหรือไม่ หากมีรอยแตกหักและชำรุดจะได้เปลี่ยนไส้กรองได้ทันที วิธีง่าย ๆ แบบนี้ใครก็สามารถทำได้และยังทำให้ไม่ต้องเสียเงินซื้อเครื่องกรองน้ำใหม่เพียงเพราะสาเหตุเล็กน้อยที่สามารถซ่อมแซมได้ด้วยตัวเอง

น้ำไหลน้อยควรทำความสะอาดอย่างไร เมื่อน้ำไหลน้อยลงกว่าปกติ ผู้ใช้ควรตรวจสอบสายยางและข้อต่อว่ามีการหักพับหรือมีสิ่งสกปรกอุดตันบ้างหรือไม่ หากมีสาเหตุดังกล่าวก็สามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเองโดยการถอดเปลี่ยนชิ้นส่วนเล็ก ๆ นั้นได้เอง แต่ถ้าไส้กรองหมดอายุการใช้งานควรรีบเปลี่ยนไส้กรองทันที หรือถ้าเกิดจากสภาพน้ำที่ใช้ในบริเวณนั้นมีสิ่งสกปรกปลอมปนก็ต้องรีบทำความสะอาดเช่นกัน เพราะถ้าเครื่องกรองน้ำมีแต่ตะกรันหรือฝุ่นผงก็จะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้น้ำได้

   หากเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดีตามที่คิดไว้ได้แล้ว อย่าลืมว่าต้องเรียนรู้วิธีทำความสะอาดเครื่องกรองด้วยตนเองให้ดีเพื่อให้เครื่องกรองใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและยังทำให้ใช้งานได้นาน รู้อย่างนี้แล้วใครที่มีเครื่องกรองไว้ใช้งานหรือผู้ที่กำลังจะเลือกซื้อมาใช้อย่าลืมศึกษาวิธีการทำความสะอาดให้ดีเสียก่อน

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.camarciothai.com/article/39
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2021 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org