• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
กรณีรัฐบาลไทยและส.ว.ลากตั้งออกมาโต้ “แทมมี่ “ นั้นโต้เพื่ออะไร..นึกว่าเขาโง่หรือ...

#1
กรณีรัฐบาลไทยและส.ว.ลากตั้งออกมาโต้ “แทมมี่ “ นั้นโต้เพื่ออะไร..นึกว่าเขาโง่หรือ...

ที่มาอ้างว่า “ไม่มีผู้ใดถูกดำเนินคดีหากชุมนุมโดยสงบ “ 

แล้วคดีต่างๆที่ยัดให้เด็กๆนั้นพวกเขาได้ก่อการอะไรที่ไม่สงบ? 

ทั้งๆที่พวกเขาพยายามหลีกเลี่ยงกับการปะทะหรือเผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ซึ่งเจ้าหน้าที่หรือรัฐบาลเองนั่นแหละที่ออกมาเพื่อที่จะออกมายั่วยุและปราบเด็กแต่ก็โดนเด็กๆถอนหงอกออกไปทุกครั้งจนไม่รู้จะหาวิธีไหนไปไม่ถูกว่าจะจัดการกับเด็กๆยังไงจนในที่สุดก็ยัดคดี 112 ให้แกนนำหลายสิบคน(ตามข่าวที่นำมาเสนอท้ายกระทู้)

วิธีการโต้กลับของเด็กๆนั้นคือค่อยๆนวดมันไป...นวดมันทุกแห่งที่จะทำได้ทั่วประเทศ..
หากมันทำปฎิวัติรัฐประหารก็ตอบโต้มันด้วยวิธี “อารยะขัดขืนแบบฉับพลัน “ มันก็จะอยู่ไม่ได้อย่างแน่นอน

โลกเสรี....เขาเข้าข้างฝ่ายประชาธิปไตยและสิทธิเสรีภาพของสังคม..

Some day somehow well will get there!

เผด็จการทหารอำมาตย์จงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ !

เชิญอ่านข่าวประกอบครับ :

รบ.ไทย-ส.ว.โต้ 'แทมมี่' ยันเคารพเสรีภาพชุมนุม ย้ำไม่มีผู้ใดถูกดำเนินคดีหากชุมนุมโดยสงบ


ส.ว.โต้ 'แทมมี่' วุฒิสภาสหรัฐฯ กรณีเสนอมติสนับสนุนการใช้สิทธิชุมนุมในไทย ยันไทยเคารพประชาธิปไตยและเสรีภาพการชุมนุม เตือนหากล้ำเส้นการเมืองในไทยจะกระทบต่อความสัมพันธ์ร่วม 200 ปี รบ.ไทย แจงแนวคิด 'แทมมี่' เป็นความเห็นส่วนตัว อาจได้รับข้อมูลคลาดเคลื่อน ย้ำไม่มีผู้ใดถูกดำเนินคดีหากชุมนุมโดยสงบ

[img] https://live.staticflickr.com/65535/5065...3ced_b.jpg[/img]
[/url]

9 ธ.ค.2563 จากกรณีที่แทมมี่ ดักเวริร์ธ สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐอเมริกาเชื้อสายไทยร่วมกับสมาชิกวุฒิสภาสหรัฐฯ เสนอให้วุฒิสภาสหรัฐฯ มีมติสนับสนุนการใช้สิทธิการชุมนุมทางการเมืองในประเทศไทย

ล่าสุด วันนี้ (9 ธ.ค.2563) พิกุลแก้ว ไกรฤกษ์ สมาชิกวุฒิสภาและประธานคณะกรรมาธิการต่างประเทศ วุฒิสภา แถลงว่า ประเทศไทยยังยึดมั่นในระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และแม้ความเป็นประชาธิปไตยจะสะดุดลงบ้างในปี 2557 แต่เป็นไปด้วยความมุ่งมั่นที่จะแก้ไขปัญหาของประเทศที่มีสาเหตุมาจากการทุจริตในระบบการเมือง

นอกจากนี้ รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันที่มีการเรียกร้องให้ยกเลิกนั้น เมื่อพิจารณาถ่องแท้แล้วจะพบว่า ยังคงหลักการสำคัญที่ระบุไว้ในรัฐธรรมนูญฉบับก่อนทั้งสิ้น โดยเฉพาะส่วนที่เกี่ยวข้องกับสิทธิและเสรีภาพของประชาชน

พิกุลแก้ว ยังชี้ว่า หลังจากประกาศใช้รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันและจัดให้มีการเลือกตั้งแล้ว ปรากฏว่าฝ่ายที่ไม่ได้รับการจัดตั้งเป็นรัฐบาลได้พยายามกล่าวหาว่ามีการทุจริตในการเลือกตั้ง รวมไปถึงข้อกล่าวหาว่ารัฐธรรมนูญไม่เป็นประชาธิปไตย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ได้นำไปสู่การยุยงปลุกปั่นให้คนกลุ่มต่างๆ ออกมาชุมนุมประท้วง

ทั้งนี้ หากวุฒิสภาสหรัฐฯ ยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเมืองการปกครองของประเทศไทย สามารถสอบถามเพื่อรับทราบข้อมูลที่ถูกต้องได้ที่สถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลใหญ่ของไทยในสหรัฐฯ เพื่อไม่นำไปสู่ความแตกแยกมากยิ่งขึ้น และส่งผลต่อความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศที่มีมาเกือบ 200 ปี

ด้านอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงต่อกรณีดังกล่าวว่า ความเห็นของแทมมี ดักเวิร์ธ เป็นความคิดเห็นของสมาชิกวุฒิสภาบางรายเท่านั้น ไม่ใช่ภาพรวมของ สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐฯ ทั้งหมด 

ทั้งนี้เชื่อว่า อาจได้รับข้อมูลที่คลาดเคลื่อนจากในสถานการณ์ในไทย จึงขอย้ำว่าไทยเคารพสิทธิเสรีภาพตามประชาธิปไตยและการชุมนุมอย่างสงบ เปิดกว้างให้มีการชุมนุมอย่างต่อเนื่องมาหลายวันและพร้อมที่จะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้ชุมนุมด้วย
ส่วนการดำเนินคดีกับผู้ชุมนุมเนื่องจากเสี่ยงก่อให้เกิดสถานการณ์ลุกลาม รุนแรง ขณะที่รัฐบาลมีมาตรการในการดูแลที่จำเป็นเพื่อสาธารณชนทั่วไป หากทำผิดกฎหมายก็ต้องดำเนินคดี และย้ำว่าไม่มีผู้ใดถูกดำเนินคดีหากชุมนุมโดยสงบ จึงขอให้ทุกฝ่ายนั้นออกมา ยอมรับว่าขณะนี้การแก้ไขรัฐธรรมนูญก็อยู่ในขั้นตอนของสภาที่ต้องใช้เวลาตามขั้นตอน จึงหวังว่าสหรัฐฯ ที่เป็นมิตรกับประเทศไทยมายาวนานจะเข้าใจกระบวนการของประเทศไทย

[url=https://prachatai.com/journal/2020/12/90749]https://prachatai.com/journal/2020/12/90749


มีต่อ....
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#2
อานนท์ได้ 5 หมายคดี 112 แกนนำราษฎรรายงานตัว ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน-ม.112

 
[img] https://live.staticflickr.com/65535/5068...5979_b.jpg[/img]
 
'ครูใหญ่ ขอนแก่น'-'ไผ่ จตุภัทร์' รายงานตัวคดีฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉินชุมนุมแยกราชประสงค์ วันเดียวกัน 'ครูใหญ่' และผู้อ่านแถลงการณ์ที่สถานทูตเยอรมันเข้ารับทราบข้อหาม.112 ด้าน 'เพนกวิน-รุ้งรับทราบข้อกล่าวหา ม.112 ที่ ปอท. ชี้ภาพรวมจัดชุมนุมกว่า 6 เดือน เป็นการประกาศชัยชนะของกลุ่มราษฎรแล้ว ปี 64 เข้มข้นกว่านี้ ขณะที่ทนายอานนท์ โดนหมายเรียก คดี 112 ถึงอีก 2 หมายในวันเดียว รวมโดน 5 หมาย

'ครูใหญ่ ขอนแก่น'-'ไผ่ จตุภัทร์' รายงานตัว สน.ลุมพินี คดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ชุมนุมแยกราชประสงค์

ที่ สน.ลุมพินี อรรถพล บัวพัฒน์ หรือครูใหญ่ขอนแก่นพอกันที ธานี สะสม และ ณวรรษ เลี้ยงวัฒนา พร้อม ศศินันท์ ธรรมนิฐินันท์ ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาฐานร่วมกันชุมนุมโดยไม่แจ้งจัดการชุมนุมและไม่จัดให้มีมาตรการป้องกันโรคอันเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จากกรณีการชุมนุมที่แยกราชประสงค์เมื่อวันที่ 25 ต.ค.ที่ผ่านมา
อรรถพล กล่าวว่า ในวันนั้นเพียงเดินผ่านไปในที่ชุมนุมตรงแยกราชประสงค์เพื่อไปฟังการปราศรัย ก่อนจะมีคนเชิญให้ขึ้นปราศรัยแต่จำหัวข้อไม่ได้แล้วมาถูกหมายเรียกในคดีดังกล่าวโดยจะให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งตอนนี้รวมแล้วมีหมายเรียกกับหมายจับในคดีการชุมนุมทางการเมืองรวม 5 หมาย วันนี้มีของ สน.ลุมพินี 1 หมาย และช่วงบ่ายจะไปรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกในคดี ม.112 ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ หลังจากที่เคยไปรายงานตัวในหมายเรียกคดี ม.116 ไปแล้วจากการชุมนุมที่สถานทูตเยอรมนี ทั้งนี้ตนยังมีกำลังใจดี และในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ จะไปร่วมกิจกรรมที่ จ.มหาสารคาม
ขณะที่ จตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาเดียวกัน พร้อมกล่าวว่า ถูกหมายเรียกฐานไม่แจ้งจัดการชุมนุมและฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยจะให้การปฏิเสธและให้ปากคำเป็นหนังสือต่อตำรวจอีกครั้ง ทั้งที่พวกตนมีเหตุที่ไม่แจ้งจัดการชุมนุมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น เพราะมีหลักคิดเรื่องสิทธิเสรีภาพ ตราบเท่าที่การชุมนุมยังเป็นไปด้วยความสงบสันติ ฉะนั้น กฎหมายต่างๆ ที่ถูกบังคับใช้เป็นการจำกัดสิทธิเสรีภาพของประชาชน หากต้องไปขออนุญาต ตำรวจก็จะรู้ก่อนว่าจะมีชุมนุมที่ไหน ทั้งที่ประเทศไทยไม่ได้มีพื้นที่สาธารณะมากมาย อีกทั้งยังเคยมีคนขอจัดกิจกรรมแล้วไม่ได้รับอนุญาต หมายความว่า สิทธิของเราขึ้นอยู่กับตำรวจ หากใช้กฎหมายเป็นเครื่องมือมาจำกัด ไม่มองปัญหาที่พูดถึง ปัญหาและข้อเรียกร้องต่างๆ ก็จะไม่ได้รับการแก้ไข ซ้ำยังทำให้เราเสียเวลา แต่ยืนยันว่าก็ไม่มีใครถอย สำหรับการชุมนุมในวันพรุ่งนี้ (10 ธ.ค.) ขอให้ติดตามกันต่อไป แต่ยืนยันจะไปเข้าร่วมด้วย

จตุภัทร์ กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องที่เคยมีนายตำรวจบอกให้ไปชุมนุมต่างสนามกีฬาหรือสถานที่ปิดไม่กระทบกับประชาชนนั้น ไม่ว่าพวกเราเคยชุมนุมในที่เปิดหรือปิด รัฐก็ไม่เคยรับฟังปัญหาของเรา อีกทั้งในการชุมนุมแต่ละสถานที่ก็ล้วนมีความหมาย เช่นสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ และธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่ ก็ทำให้ผู้คนได้รู้ว่าแต่ละสถานที่นั้นมีความหมายอะไร
 
ครูใหญ่พร้อมกลุ่มผู้อ่านแถลงการณ์ที่สถานทูตเยอรมันนีเข้ารับทราบข้อหา ม.112 ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ

 [Image: 50698573646_fb056a7e09_b.jpg]
เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 ธันวาคม ที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ อรรถพล บัวพัฒน์ หรือครูใหญ่ขอนแก่นพอกันที พร้อม รวิศรา เอกสกุลสุธินี จ่างพิพัฒน์นวกิจ และ ณัชชิมา อารยะตระกูลลิขิต กลุ่มผู้อ่านแถลงการณ์ข้อเรียกร้องถึงปัญหาทางการเมืองในประเทศไทย เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกข้อหา ม.112 จากการชุมนุมปราศรัยที่หน้าสถานทูตเยอรมนี เมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีกลุ่มนักศึกษาหลายสิบคนมาให้กำลังใจพรรคพวกตัวเอง

ขณะที่อรรถพลได้สวมหมวกไดโนเสาร์สีส้มมาด้วย พร้อมกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้รับหมายเรียกจาก สน.ทุ่งมหาเมฆ กรณีการชุมนุมหน้าสถานทูตเยอรมนีในข้อหา ม.116 ตอนนี้มารับทราบข้อหา ม.112 ที่เป็นกฎหมายไดโนเสาร์ จึงต้องแต่งชุดมาสู้กับกฎหมายไดโนเสาร์ ซึ่งตนถูกหมายเรียกข้อหานี้ที่นี่แห่งแรก แต่จะมีที่อื่นอีกหรือไม่ ต้องรอดูกันต่อไป

อรรถพลกล่าวต่อว่า สำหรับความกังวลนั้นพลิ้วไหวเหมือนลมพัดยอดหญ้าเท่านั้น เบื้องต้นจะให้การปฏิเสธไว้ก่อน เพราะเราไม่ได้กระทำสิ่งที่เป็นความผิด หากจะยัดเยียดข้อกล่าวหาก็ต้องสู้ต่อไปยาวๆ ตนไม่หวั่นไหวใดๆ อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้รัฐบาลเคยระบุว่าจะไม่ใช้กฎหมายข้อนี้ แต่ตอนนี้กลับนำมาใช้ จึงมองว่ารัฐและผู้สนับสนุนมีวัตถุประสงค์ใดหรือไม่
อรรถพลกล่าวภายหลังการสอบปากคำนาน 3 ชั่วโมง ว่าตำรวจนำหลักฐานจากการขึ้นปราศรัยในวันดังกล่าว บางส่วนโดนเรื่องการอ่านแถลงการณ์หลายภาษามาออกหมายเรียก ซึ่งตำรวจถามว่าตนโกรธเคืองใครมาก่อนหรือไม่ ตนตอบว่าโกรธ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในเรื่องการสืบทอดอำนาจ ส่วนคำให้การก็ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และจะขอให้ปากคำเป็นเอกสารภายใน 30 วันอีกครั้ง ตอนนี้ตำรวจยังไม่มีกำหนดนัดเข้าพบอีก เมื่อรายงานตัวเสร็จก็ปล่อยตัวกลับบ้าน
 
"เพนกวิน-รุ้ง" เข้ารับทราบข้อกล่าวหา ม.112 ที่ ปอท. 

วันนี้ (9 ธ.ค.2563) เวลา 13.45 น. พริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน และ ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำกลุ่มราษฎร และแกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม พร้อมทนายความ นำโดยกฤษฎางค์ นุชจรัส เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ในความผิดตาม ม.112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ตามหมายเรียก
พริษฐ์ กล่าวว่า วันนี้ยังไม่ทราบรายละเอียด ทราบเพียงว่าเป็นการแจ้งข้อกล่าวหา ม.112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งมองเป็นกฎหมายที่ลิดรอนสิทธิเสรีภาพ รวมทั้งการข้อกล่าวหาในวันนี้ มองว่าเป็นการกลั่นแกล้งทางการเมือง
ด้าน ปนัสยา กล่าวว่า วันนี้มารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกคดี ม. 112 ซึ่งนิติพงษ์ ห่อนาค เคยเข้าแจ้งความไว้ แต่ยังไม่ทราบรายละเอียด โดยมองว่าไม่ควรใช้ ม.112 และหากมีการหมิ่นประมาทก็ควรใช้กฎหมายมาตราอื่นทั่วไป
 
ทนายอานนท์ โดนหมายเรียก คดี 112 ถึงอีก 2 หมายในวันเดียว รวมโดน 5 หมาย 

วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อานนท์ นำภา ได้ข้อความพร้อมกับหมายเรียกคดี 112 อีก 2 ใบ โดยพนักงานสอบสวน สน.บางโพ ได้นัดให้ไปรับทราบข้อกล่าวหา ในวันที่ 14 ธ.ค.2563 และพนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ ได้นัดให้ไปรับทราบข้อกล่าวหา ในวันที่ 16 ธ.ค.2563
รวมแล้วตอนนี้อานนท์ได้รับหมายเรียกคดี 112 ทั้งหมด 5 คดี โดยหมายแรกจากการปราศรัยในวันที่ 19-20 ก.ย. ที่สนามหลวง หมายที่สองตำรวจ ปอท. ฟ้องกรณีที่อานนท์โพสต์จดหมายที่เขียนถึง ร.10 และหมายที่สามจาก สภ.เมืองพิษณุโลก
 
https://prachatai.com/journal/2020/12/90752
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#3
ตร.นนฯ แจ้งม.112 'รุ้ง-เพนกวิน-ไมค์' ทั้ง 3 ไม่เซ็นชื่อยอมรับเป็นกฎหมาย


คดี #คนนนท์ท้าชนเผด็จการ รุ้ง-เพนกวิน-ไมค์ถูกแจ้งข้อหาม.112 ทั้งสามคนไม่ยอมรับเป็นกฎหมาย จึงไม่เซ็นชื่อรับทราบ ส่วนชินวัตรยังถูกแจ้งตามพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และเด็ก 17 ยังถูกแจ้งตามม.116 ไม่มี 112

 [Image: 50694362468_6f04fe3e66_b.jpg]
ถ่ายโดย ปิยนุช โคตรสาร

8 ธ.ค.2563 ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนรายงานว่า ที่ สภ.เมืองนนทบุรี ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล, พริษฐ์ ชิวารักษ์, ภาณุพงศ์ จาดนอก, ชินวัตร จันทร์กระจ่าง และ ธนกร (สงวนนามสกุล) หรือ เพชรเยาวชน LGBTQ อายุ 17 ปี เดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาในคดีชุมนุม #คนนนท์ท้าชนเผด็จการ บริเวณท่าน้ำนนท์ เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2563

ทั้งนี้ปนัสยา พริษฐ์ และภาณุพงศ์ เป็นสามคนที่ถูกออกหมายเรียกรับทราบข้อหาหมิ่นประมาทกษัตริย์เพิ่มเมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเขาเคยถูกแจ้งข้อหาตามมาตรา 116 และใช้เครื่องขยายเสียงฯ แล้วตั้งแต่ตอนที่ถูกควบคุมตัวอยู่เมื่อเดือนตุลาคม ส่วนธนกรที่เป็นเยาวชนเบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาตามมาตรา 116 ข้อหาเดียว
พ.ต.ท.บำเพ็ญ ไวยรจนา รองผู้กำกับสอบสวนสภ.เมืองนนทบุรี พร้อมคณะพนักงานสอบสวน ได้เป็นผู้แจ้งข้อกล่าวหาต่อปนัสยา, พริษฐ์ และภาณุพงศ์ ในข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 โดยได้มีการนำข้อความการปราศรัยของทั้งสามคน ในเวทีชุมนุม #คนนนท์ไม่ทนเผด็จการ เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 63 มาใช้ตั้งข้อกล่าวหา ซึ่งกล่าวถึงการปฏิบัติตัวของราชวงศ์ และสถานการณ์การอยู่เหนือกฎหมายของกษัตริย์
ชินวัตรที่ก่อนหน้านี้มีชื่อปรากฏอยู่ในหมายเรียกรับทราบข้อหาม.112 ของคนอื่น พบว่าพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาเพียงแจ้งข้อหาฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ จากคดี #เด็กนนท์พร้อมชนเผด็จการ ที่ท่าน้ำนนทบุรี เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 63 เท่านั้นในวันนี้ ซึ่งเขาก็ได้ให้การปฏิเสธ

ทั้งสามคนให้การปฏิเสธและไม่ยินยอมที่ลงลายมือชื่อในบันทึกแจ้งข้อกล่าวหาโดยระบุในบันทึกว่า ข้าพเจ้าไม่ประสงค์ลายมือชื่อ เนื่องจากไม่ยอมรับอำนาจศักดินา ไม่ยอมรับอำนาจเผด็จการ และไม่ยอมรับมาตรา 112 เป็นกฎหมาย
ส่วนธนกร พนักงานสอบสวนระบุพฤติการณ์โดยมีเพียงพฤติการณ์ของภาณุพงศ์เท่านั้นโดยไม่ได้มีระบุถึงตัวธนกรแต่อย่างใด ธนกรให้การปฏิเสธ พิมพ์ลายนิ้วมือ
จากนั้นพนักงานสอบสวนได้ให้ปล่อยตัวทั้ง 5 คนไป โดยไม่มีการควบคุมตัวไว้ และไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ประกันตัว

การเข้ารายงานตัวของพวกเขาครั้งนี้มีผู้มาให้กำลังใจ และมีการปราศรัยกันที่กันหน้า สภ.ถึงปัญหาการใช้กฎหมายมาตรานี้ และผู้ชุมนุมที่มากันก็ร่วมกันตะโกนเรียกร้องให้ยกเลิกมาตรา 112

https://prachatai.com/journal/2020/12/90745
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2021 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org