• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ทนแล้วทนเล่าเพราะไม่รู้..ในที่สุดเราก็รู้ว่าตัวการที่ยับยั้งความเจริญของประเทศคือใคร

#1
ทนแล้วทนเล่าเพราะไม่รู้...ในที่สุดเราก็รู้ว่าตัวการที่ยับยั้งความเจริญของประเทศคือใคร..


มันคือคนที่ “ทักษิณ ชินวัตร “เคยเจอมาและเรียกเขาว่า “เป็นผู้ทีมีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ”

มันคือคนที่ “สมัคร สุนทรเวช “ อดีตนายกรัฐมนตรีที่เคยเจอมาเหมือนกันและเรียกเขาว่า “เป็นมือที่มองไม่เห็น”

มันคือคนที่ “สมชาย วงศ์สวัสดิ์ “ นายกฯที่อาภัพที่สุดของประเทศไทยก็ถูกคนอยู่เบื้องหลังเหล่านี้ อับเปหิด้วยการยุบพรรคทั้งๆที่เป็นนายกได้สองเดือนกว่าๆ

มันคือคนที่ “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร “ นายกฯหญิงคนแรกและคนเดียวของประเทศที่มาจากการเลือกตั้งด้วยเสียงท่วมท้น ได้รับการบีบคั้นจากพวกเผด็จการอำมาตย์จนต้องประกาศยุบสภาจนตัวเองต้องพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแต่ต่อมาก็ถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้พ้นจากตำแหน่งรักษาการเมื่อวันที่ 7 พ.ค. 2557

มันคือคนที่สั่งยุบพรรค “อนาคตใหม่ “

เมื่อ “ประยุทธ์ จันทร์โอชา “ ทำการรัฐประหารเมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2557เพราะว่าการปฎิวัติเมื่อ 19 ก.ย. 2549 นั้นเสียของจึงต้องปฎิวัติอีกครั้งและอยู่เป็นผู้นำประเทศจากวันนั้นจนประเทศพังทลายมาถึงวันนี้

[img] https://images.workpointnews.com/workpoi...b-logo.jpg[/img]

ประชาชนที่รักประชาธิปไตยก็มีการต่อต้านมาตลอดแต่แพ้ม.44ของรัฐบาล “ประยุทธ์ “  จนมีการเลือกตั้งครั้งใหม่สามารถทีมาจัดตั้งรัฐบาลได้จากการสนับสนุนของอำนาจมืดแต่ประชาชนก็ยังเดือดร้อนไปทั่วแถมยังมีภัยคุกคามจากโควิดอีก ในที่สุดเมื่อมีผู้กล้าเข้ามาเสนอข้อเรียกร้องแบบแทบจะพลิกฟ้าคว่ำแผ่นดินก็มีประชาชนฝ่ายประชาธิปไตยที่ถูกปล้นเอาอำนาจไปครั้งแล้วครั้งเล่าให้การสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้รวมไปถึง “การปฎิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ให้อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญ “ และจะไม่หยุดเรียกร้องจนกว่าจะได้มาจากเงื่อนไขสามข้อที่เสนอขึ้นไป.....
แต่มันไม่ยอม..ไม่หยุด...กลับข่มขู่คุกคามประชาชนหนักข้อยิ่งขึ้น..จนราษฎรทนไม่ไหวประกาศต่อสู้จนถึงที่สุด...และต้องให้มันจบที่รุ่นเรา....

งานนี้ต้องขอขอบคุณทนาย “อานนท์ นำพา “ ที่จุดประกายเปิดประเด็นความคิดนี้ให้แผ่กระจายไปทั่วแผ่นดิน...แตกหน่อแตกกอมาร่วมมือกันแบบถอยต่อไปไม่ได้แล้ว...และไม่มีอะไรจะมาหยุดยั้งแม้แต่ความตายของเขา...

แนวทางที่ได้ริเริ่มต่อสู้มาก็ขยายพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆแบบไม่มีกลัวและเกรงอกเกรงใจใครอีกแล้วแม้กระทั่ง” กฎหมา “ต่างๆที่เผด็จการอำมาตย์มันสร้างมาเป็นเงื่อนไข ปราบประชาชนด้วยภาษีจากเม็ดเหงื่อของเรา....

ดังนั้นหน้าที่ของประชาชนผู้รักประชาธิปไตยและความยุติธรรมของสังคมอย่างๆเราต้องให้ความร่วมมือสนับสนุนทุกทางที่จะสู้อย่างต่อเนื่องให้มันจบที่รุ่นเราให้ได้....

เผด็จการอำมาตย์มันเปิดหน้าสู้หมดแล้วและต้องการที่จะปราบเราให้อยู่ใต้อุ้งตีนมันอย่างราบคาบ...และส่งภาษีให้มันอยู่บนความสุขสะดวกสบายด้วยหยาดเหงื่อและแรงงานของพวกเรากระนั้นหรือ..?

แล้วเราจะยอมมันหรือ....?

ถ้าไม่ยอมก็ต้องร่วมอกร่วมใจกันสู้...ตามต่างจังหวัดทั่วประเทศพร้อมๆกับในกทม.....

มันจ้องจับแต่แกนนำ...แต่การต่อสู้ที่ไร้แกนนำแต่มีอุดมการณ์เดียวกัน...ทุกคนคือแกนนำ..มันจะจับคนเรือนแสนเรือนล้านไปขังไม่ได้...

ไม่มีพลังและอำนาจไหนหรอก....ที่จะมาหยุดยั้งอำนาจของประชาชนได้...

เผด็จการทหารอำมาตย์จงพินาศ  ประชาธิปไตยจงเจริญ !
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#2
วันนี้ในอดีต ทักษิณ เปิดประเด็นผู้มีบารมีนอก รธน.

วันนี้ในอดีต 29 มิ.ย. 2549 ‘ทักษิณ ชินวัตรได้เปิดประเด็นผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญเข้ามาวุ่นวายองค์กรที่มีในระบบรัฐธรรมนูญ และต่อมาได้เฉลยว่า คือ พล.อ. เปรม


วันนี้ในอดีต 29 มิ.ย. 2549   ท่ามกลางบรรยากาศการเมืองที่ร้อนระอุเข้มข้น ‘ทักษิณ  ชินวัตรนายกรัฐมนตรีในขณะนั้น  ได้พูดตอนหนึ่งระหว่างการประชุมหัวหน้าส่วนข้าราชการ ผู้ว่าราชการจังหวัด ตำรวจ และข้าราชการระดับ 10  ขึ้นไป ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ว่า 'วันนี้องค์กรนอกรัฐธรรมนูญ คือ บุคคลซึ่งดูเหมือนมีบารมีนอกรัฐธรรมนูญเข้ามาวุ่นวายองค์กรที่มีในระบบรัฐธรรมนูญมากไป มีการไม่เคารพกติกา


            ต่อมาเวลาผ่านไปราว 3 ปี ในช่วงที่ คนเสื้อแดง’ จัดชุมนุมใหญ่ข้างทำเนียบรัฐบาลในวันที่ 27 มี.ค 2552  ต่อต้านรัฐบาลของนายอภิสิทธิ์  เวชชาชีวะ ทักษิณได้วิดีโอลิงก์มายังเวทีชุมนุมและเฉลยว่าใครคือ “ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ ตัวจริง

          “จริง ๆ แล้วผมหมายถึง พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ แต่ผมไม่กล้าพูดวันนั้น แล้วก็มีคนของ พล.อ.เปรม โทร.มาให้ผมช่วยพูดให้ชัดว่าไม่ใช่ พล.อ.เปรม ผมก็ไม่พูด เพราะหลังจากนั้นท่านเดินสาย ใส่เครื่องแบบทหาร ทั้งทัพบก ทัพเรือ ทัพอากาศ และออกเดินสายด่าผม ”

3 วันต่อมา คือ ในวันที่ 30 มี.ค.2552  พล.อ.เปรม  ได้ไปในงาน “ความในใจ..ป๋า..เล่าแก่..ชาวมหาวชิราวุธ สงขลา”  ซึ่งเป็นการเปิดใจกับชาวมหาวชิราวุธ ศิษย์ร่วมสถาบัน  โดย พล.อ.เปรม ได้กล่าวถึงกรณี ทักษิณกล่าวหาว่าเป็นผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญโดยมีใจความสำคัญดังนี้...

          ‘คุณทักษิณท่านกล่าวหา เขาเปิดเผยว่าผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญคือ เรา คือคนเขารู้หมดแล้วตั้งแต่คุณทักษิณพูดตั้งแต่วันนั้น แต่เราพยายามถามเขาตอนนั้นว่า หมายถึงเราใช่มั้ย! เขาก็ไม่ตอบ แล้วเราก็ถามอีกว่า ถ้าไม่ใช่เรา ก็ขอให้บอกมาว่าใคร ให้รู้กันชัดๆ ไม่ได้ถามแต่คุณทักษิณให้คนถามคุณหญิงอ้อ ’(คุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์) ว่า งั้นให้ช่วยพูดหน่อยได้ไหมว่า ที่คุณทักษิณพูดว่า ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญนั้นไม่ใช่ผม เขาก็ไม่พูด ตกลงไม่พูดไม่ตอบทั้ง3คำถามซึ่งจริงๆ เราก็รู้ว่า เขาหมายถึงเรา ตอนนั้นคุณทักษิณไปพูดที่ไหนก็ไม่รู้ แล้วเปิดเผยว่า ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ คือ  พล.อ.เปรม'

           นอกจากนี้ในงานดังกล่าว พล.อ. เปรม ยังกล่าวถึงกรณีที่ถูกกกล่าวหาว่า อยู่เบื้องหลังการปฏิวัติของ  พล.อ. สนธิ บุญยรัตกลิน ในการยึดอำนาจจาก'รัฐบาลทักษิณ' เมื่อ 19 ก.ย. 2549 ว่า...

          'เราก็ไม่รู้ว่าจะไปชี้แจงเขาได้อย่างไร เพราะว่าเราไม่ได้อยู่เบื้องหลังการปฏิวัติ เพราะเราไม่มีหน้าที่ที่จะต้องไปปฏิวัติ และเราก็ไม่มีอิทธิพลพอที่จะไปบอกคุณสนธิว่า ปฏิวัติเถอะเพราะตอนนั้นรัฐบาลคุณทักษิณนี่แย่มากๆ คนกำลังเล่นงาน รัฐบาลทักษิณ อยู่ ถ้ายังจำได้เขาจึงไชโยกันตอนที่ทหารออกมาปฏิวัติ คุณทักษิณก็บอกว่า ป๋าอยู่เบื้องหลังการปฏิวัติครั้งนี้ เบื้องหลังนี่หมายความว่ายังไงก็ไม่รู้เราสรุปว่า เรานี่คงจะไปยุแหย่ หรือไม่ก็รู้ว่า คุณสนธิจะปฏิวัติ แต่ก็จริงๆ เรามิได้เกี่ยวข้อง เขาก็ปฏิวัติกันไป ก็คิดดูเองก็แล้วกันว่า ถ้าเรามีอิทธิพลพอที่จะไปบอกคุณสนธิว่าคุณไปปฏิวัติสิ คุณสนธิก็แย่เพราะคุณสนธิต้องคิดเองว่า ทำไมถึงต้องปฏิวัติ มีเหตุใดที่จะปล่อยให้รัฐบาลของคุณทักษิณอยู่ต่อไปไม่ได้ ไม่ใช่มาเชื่อเรา ฉะนั้นเราไม่ได้อยู่เบื้องหลังเบื้องหน้า'
          
นี่เป็นส่วนหนึ่งในเหตุการณ์การเมืองของบ้านเราในอดีต 

https://www.komchadluek.net/news/today-in-history/285043
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#3
"สมัคร"โทษ"มือที่มองไม่เห็น"ส่ง ป.ป.ช.คุ้ยข้อมูลสมัยเป็นผู้ว่าฯ กทม.
 
นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี ระบุมี"มือที่มองไม่เห็น"ชักใยอยู่เบื้องหลังกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ตั้งอนุกรรมการไต่สวนเรื่องการว่าจ้างบริษัทเอกชนขนย้ายขยะในสมัยที่ตนเองดำรงตำแหน่งเป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

          "
เชิญตามสบาย มันส่งมาตั้งแต่แรกแล้ว มันมีคำสั่งจากมือที่มองไม่เห็นให้จัดการ...ไม่เป็นปัญหาถ้าบ้านเมืองเป็นแบบนี้มันทุเรศ 3 ปีแล้วสอบยังไงก็ไม่มีปัญหา" นายสมัคร กล่าว


         
นายสมัคร ยืนยันว่า กรณีดังกล่าวจะไม่ส่งผลกระทบต่อการทำหน้าที่นายกรัฐมนตรี โดยเรื่องนี้มีคนบางกลุ่มพยายามที่จะหาเรื่องเล่นงานตนเองทุกวิถีทางอยู่แล้ว ซึ่งตนเองจะไม่ไปขอร้อง และหากตนเองจะเอาคืนกรณีทุจริตโครงการก่อสร้างทางข้าม-ทางลอด 16 แห่งของ กทม.มูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านบาทในยุคของผู้ว่าฯ คนปัจจุบันก็อย่ามาต่อว่าตนเองก็แล้วกัน


          "
ถ้าผมจะเอาบ้างก็อย่าว่ากันนะ ถ้าพูดไอ้นั่นไอ้นี่มา 3 ปีก็ขุดมา ผมจำได้ว่า กทม.มี 16 โครงการ 2 หมื่นล้าน(บาท)หมกไว้ทำไม" นายสมัคร กล่าว


         
นายสมัคร กล่าวว่า กรณีดังกล่าวถือว่า ป.ป.ช.เลือกปฏิบัติ เพราะไปสอบสวนคดีที่ผ่านมาหลายปีแล้ว แต่ไม่ยอมดำเนินคดีทุจริตโครงการทางข้าม-ทางลอด 16 แห่งของ กทม.มูลค่ากว่า 2 หมื่นล้านบาทในยุคของผู้ว่าฯ คนปัจจุบัน


          "
แน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์ กล่าวหาได้ร้อยเปอร์เซ็นต์เลย เรื่อง 3 ปีที่แล้วยังขุดขึ้นมา แต่เรื่องสด ๆ ร้อน ๆ กลับหมกเอาไว้"นายสมัคร ตอบข้อซักถามผู้สื่อข่าวที่ว่ากรณีดังกล่าวถือว่า ป.ป.ช.เลือกปฏิบัติหรือไม่

https://www.ryt9.com/s/iq02/297614
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#4
มือที่มองไม่เห็น และมือใคร? ..ในไฮ-ทักษิณ!!

By Nity ,  

คำพูดของ สมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคพลังประชาชน (พปช.) ที่กล่าวในการแถลงข่าวดึง 3 พรรคการเมือง นั่นคือ พรรครวมใจไทยชาติพัฒนา พรรคมัชฌิมาธิปไตย และพรรคประชาราช มาร่วมตั้งรัฐบาล 254 เสียง ที่โรงแรมเอส ซี ปาร์ค เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2550 ระบุว่า

"ขอประกาศให้รู้ว่าไอ้มือสกปรกที่อยู่ข้างนอกแล้วจะยื่นเข้ามาทำให้การเลือกตั้งล้มเหลวนั้น ก็ขอแถลงไว้เลยว่าเราต้องทำอย่างนี้ก็เพื่อต้องการรักษาเกียรติยศและเกียรติคุณของ กกต.ไว้ ไม่ให้โดนอำนาจมืดมาบีบบังคับ และไม่มาทำให้การจัดตั้งรัฐบาลมีการเฉไฉ ซึ่งทั้งสี่พรรคมาประชุมกันแล้วเห็นว่า 4 พรรคนี้จัดตั้งรัฐบาลได้แน่ จึงขอประกาศจัดตั้งรัฐบาลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป และเพื่อให้แน่ใจว่าทั้งสามพรรคที่มานั่งอยู่ในตอนนี้ไม่ได้ถูกอุปโลกน์มานั่งเฉยๆ แล้วผมพูดคนเดียว" สมัคร กล่าว
อีกทั้ง หัวหน้าพรรคพลังประชาชน ยังกล่าวเชื่อมโยงให้เห็นว่าใครคือ 'มือสกปรก' อีกด้วย โดยแนะนำให้หาอ่านหนังสือ 'ก้อนกรวดในรองพระบาท' จะรู้ว่าเป็นใคร?

เมื่อแกะรอยมือที่มองไม่เห็นจากปากคำของสมัครไปถึงหนังสือชื่อ 'พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ 'ก้อนกรวดในรองพระบาท' ซึ่งมีรูปเล่มขนาด เอ 4 จำนวน 34 หน้า หน้าปกเป็นรูป พล.อ.เปรม และเมื่อสำรวจรูปเล่มไม่ระบุผู้พิมพ์ ผู้โฆษณา มีแต่เพียงชื่อผู้เขียนว่า 'ประดาบ' ซึ่งเป็นคอลัมนิสต์ประจำเวบไซต์ ไฮ-ทักษิณ (www.hi-thaksin.org)

[Image: picweb_copy2200.jpg]

จึงพอจะเห็นรูปเงาของมือที่มองไม่เห็น แต่ก็ไม่มีใครยืนยันว่า 'ใช่'? แต่อย่างไรก็ตาม มันก็น่าศึกษาการเดินเกมเคลื่อนไหวคู่ขนานของบางกลุ่ม บางองค์กร


กล่าวสำหรับ เวบไฮ-ทักษิณ ถือเป็นอาวุธลับของเครือข่ายกลุ่มอำนาจเก่าที่สามารถแผลงฤทธิ์ได้ตรงจังหวะ ตรงช่วงเวลา ในช่วงที่พลพรรคคนรักทักษิณกำลังเพลี่ยงพล้ำ หรือแม้แต่จังหวะรุก ก็สามารถดิสเครดิตฝ่ายตรงข้ามได้เป็นอย่างดี เช่น การเป็นต้นตอแฉ 'เอกสารลับ' ของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.) อยู่เป็นระยะดังนั้น ไม่น่าแปลกใจในเนื้อหางานเขียนของ 'ประดาบ' แห่งไฮ-ทักษิณ จะยกย่องเชิดชูระบอบทักษิณ แต่หันทิ่มแทง ป๋าเปรม, คมช. และฝ่ายที่ไม่ใช่กลุ่มตนแทน โดยเฉพาะงานเขียนเรื่อง 'พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ก้อนกรวดในรองพระบาท' ที่เผยแพร่มาตั้งแต่ 5 เมษายน 2550 ได้วิพากษ์วิจารณ์โจมตีบทบาทประธานองคมนตรีกับเหตุการณ์รัฐประหาร 19 กันยายน 2550 เป็นสำคัญ ซึ่งคัดลอกมาให้อ่านบางวรรคบางตอน ดังนี้"...ผมก็ไม่เห็นด้วยกับการดำเนินการใดๆ ก็ตามที่จะเป็นการระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท และก่อให้เกิดพระราชภาระยุ่งยากรบกวนพระราชหฤทัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องด้วยพฤติกรรมของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ เป็นพฤติกรรมเฉพาะตัว ที่ต้องรับผิดชอบด้วยตัวเอง และมีกฎหมายบ้านเมืองกำหนดบทลงโทษไว้อยู่แล้ว

"..เหตุที่เสนอให้ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ลาออก ก็เพื่อรักษาไว้ซึ่งสถาบันพระมหา กษัตริย์ ไม่ให้ถูกดึงไปยุ่งเกี่ยวกับการเมือง และเพื่อที่ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ได้พิสูจน์ตนเองให้เป็นที่ประจักษ์แก่ชนทั่วไปว่า ท่านเป็นผู้ที่มีความจงรักภักดี พร้อมที่จะสละทุกสิ่ง รวมถึงชีวิต เพื่อรักษาไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ใช่ผู้ที่ทำให้สถาบันพระมหากษัตริย์ เสื่อมเสีย ตามที่มีประชาชนตั้งข้อสงสัย และกำลังเลยเถิดไปถึงขั้นล่ารายชื่อถวายฎีกาให้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ถอดถอน กันแล้ว.."บทความของประดาบชิ้นนี้ ยังได้เปรียบเทียบคำพูดของอดีตนายกฯ พลัดถิ่น กับบทบาท พล.อ.เปรม อีกด้วย

"..ถึงวันนี้ ประชาชนชาวไทย ก็ได้เห็นแล้วว่า ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ ที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กล่าวถึงนั้น มีอยู่จริง และถึงแม้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จะไม่ได้เฉลยว่าเป็นใคร แต่วันนี้ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ได้ออกมายอมรับโดยพฤตินัยแล้วว่าเป็น 'ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ' ตัวจริง อีกทั้งยังตกเป็นผู้ต้องสงสัย ร่วมฉีกรัฐธรรมนูญ ด้วย.. ผมเห็นว่า พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ จำเป็นต้องชี้แจงว่า ท่านได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับการรัฐประหาร จริงหรือไม่..."กระนั้น มีข้อมูลที่น่าสนใจในช่วงเริ่มแรกของเวบไฮ-ทักษิณ และงานเขียนต้นๆของประดาบ เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2550 ซึ่งระบุว่าจัดทำเวบไซต์ขึ้นเพื่อให้กำลังใจ พ.ต.ท.ทักษิณเท่านั้น ไม่ได้คิดเป็นสื่อรบออนไลน์ แต่ปัจจุบันก็ได้แสดงตัวชัดว่าจะโจมตีทุกคนทุกฝ่ายที่ไม่ได้อยู่ในเครือข่ายระบอบทักษิณ!

"..วัตถุประสงค์ประการหนึ่งของการทำเวบ Hi-thaksin.net ที่เราไม่คิดจะปิดบัง และได้แสดงไว้ชัดแจ้ง ดังที่ปรากฏแล้ว ก็คือ เราต้องการให้กำลังใจ 'ทักษิณ ชินวัตร' ในฐานะผู้ก่อคุณประโยชน์แก่สังคมไทย ไม่น้อยไปกว่าอดีตนายกรัฐมนตรี ท่านอื่นๆ แต่ต้องได้รับชะตากรรมที่โหดร้าย ทั้งๆ ที่ความบกพร่อง ความผิดพลาดของท่าน ไม่ได้รุนแรง.."ที่สำคัญ หนังสือเล่มนี้ เคยวางขายตามซุ้มบริเวณเวทีปราศรัยของแนวร่วมประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ (นปก.) ที่ท้องสนามหลวง ช่วงที่ออกมาเคลื่อนไหวขับไล่ คมช. เมื่อปีที่แล้ว และมีคนพบเห็นไปวางขายบริเวณเวทีปราศรัยของบ้านเลขที่ 111 นำโดย จาตุรนต์ ฉายแสง ในราคาเล่มละ 15 บาท โดยขายพร้อมกับวีซีดีสนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ อีกด้วยหรือกระทั่งพรรคพลังประชาชน จัดปราศรัยที่วงเวียนใหญ่ บริเวณลานอนุสาวรีย์พระเจ้าตากสิน เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2550 ก็มีการนำหนังสือเล่มนี้มาตั้งบูธขายด้วย ในขณะที่ 'โอ๊ค' พานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ปรากฏตัวขึ้นบนเวทีปราศรัยของพรรคพลังประชาชนเป็นครั้งแรก

อย่างไรก็ตาม การที่ สมัคร สุนทรเวช ว่าที่นายกฯ คนต่อไป ออกโรงแนะนำงานเขียนของนักเขียนผู้รักและเชิดชูทักษิณ โดยไม่เกรงข้อครหาหรือข้อกล่าวหาว่าเป็น 'นอมินี' ของอดีตนายกฯพลัดถิ่นหรือไม่?จึงอดคิดไม่ได้ว่า หัวหน้าพรรคพลังประชาชน ในบทบาทของว่าที่ผู้นำรัฐบาล จะสร้างความขัดแย้งแตกแยกมากกว่าความสมานฉันท์ ที่ผู้นำตัวจริงส่งเจื้อยแจ้วมาจากเกาะฮ่องกง

 

http://oknation.nationtv.tv/blog/nity/2008/01/05/entry-1
 
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#5
17 ก.ย.2551 สมชาย ขึ้นนั่งนายกฯไทย แต่ไร้ทำเนียบ

https://www.komchadluek.net/news/today-i...ory/388799


[b]ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีคนที่ 28 และนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรรมการและเลขานุการมูลนิธิไทยคม [/b]

http://wiki.kpi.ac.th/index.php?title=%E0%B8%A2%E0%B8%B4%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A9%E0%B8%93%E0%B9%8C_%E0%B8%8A%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%95%E0%B8%A3
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2021 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org