• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
คืนนี้(24 ต.ค. 63) หลัง 4 ทุ่ม..หาก “ปายุด “ ไม่ลาออก...จัดปายยย...ทั่วประเทศ....

#1
คืนนี้(24 ต.ค. 63)หลัง4 ทุ่ม..หาก “ปายุด “ ไม่ลาออก...จัดปายยย...ทั่วประเทศ....


ก็ให้มันรู้ไปเลยว่า....ระหว่าง “ประชาชน ที่รักประชาธิปไตยและความยุติธรรมของสังคม “ กับกลุ่มเผด็จการศักดินาอำมาตย์กลุ่มเดียวว่าใครเป็นเจ้าของประเทศกันแน่....

[Image: 50522100273_7ecdaa37e9_o_d.jpg]
ที่มาภาพ: สำนักข่าวไทย  

นอกจาการชุมนุมทั่วประเทสอย่างต่อเนื่องแล้ว...การอารยะขัดขืน  is a must...!!!

อารยะขัดขืนทุกคำสั่งหรือการขัดขวางที่ไม่ชอบธรรม...

พลังประชาชนมันจะทำให้มันไปต่อไม่ได้อย่างแน่นอน...

และก็อยู่ที่มันจะเลือกว่ามันจะเลือกเดินทางไหน..ลาออก...ยุบสภาหรือปฏิวัติ...มันมีให้เลือกอยู่แค่นี้....
 
ถ้ามันเลือกทำรัฐประหารคนรุ่นใหม่ก็เห็นพ้องต้องกันว่า..มันจะเป็นการรัฐประหารครั้งสุดท้ายในประเทศไทยและมันจะล้มเหลวพังพินาศทั้งระบอบ...ประชาชนตั้งหลักใหม่ได้..แต่เผด็จการทหารอำมาตย์จะตั้งหลักใหม่ไม่ได้..

เพราะนอกจากประชาชนคนไทยที่รักประชาธิปไตยไม่ยอมรับแล้วลุกขึ้นสู้แล้วนานาชาติก็จะปฏิเสธไม่ให้การรับรอง บอยคอต หรือ แซงชั่นเพราะเขารู้ถึงปัญหารากเหง้าของประเทศเราเป็นอย่างดีและเขาก็จะต้องหาทางพิทักษ์ผลประโยชน์ของประเทศของเขาที่มาลงทุนในไทย

มันมีมากมายหลายวิธีที่จะจัดการกับมันต้องต้องพร้อมใจกันทำ....อย่ากลัว...มันบ่มให้เรากลัวจนมันรู้จุดอ่อนของเราแต่ถ้าเราขจัดความกลัวออกไปและแสดงความกล้าอย่างที่นักเรียนรักศึกษากำลังทำ..ถามว่ามันจะยัดคดีให้กับคนเป็นพันๆเป็นหมื่นๆได้หรือ...
 
เชิญดูคลิปวิธีต่อสู้กับการรัฐประหารครับ

https://www.youtube.com/watch?v=Ab_xl_M6...x=9&t=133s


คู่มือต่อสู้กับรัฐประหาร https://youtu.be/Y-xVGQkGk38เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ !

 

เชิญอ่านข่าวครับ :

 

คณะราษฎรขีดเส้น 4 ทุ่มคืนนี้ 'ประยุทธ' ต้องลาออกตามข้อเรียกร้อง

 

24 ต.ค. 2563 สำนักข่าวไทย รายงานว่าวันนี้ (24 ต.ค.) ถือเป็นวันครบกำหนดที่กลุ่มที่เรียกตัวเองว่า 'คณะราษฎร' ยื่นข้อเสนอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกภายใน 3 วัน ตามที่มีการยื่นหนังสือเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ซึ่งเช้าวันนี้ กลุ่มคณะราษฎร จัดชุมนุมหน้าประตูทางเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร หลังนอนค้างคืนตั้งแต่เมื่อคืน (23 ต.ค.) ที่ผ่านมา


เมื่อ เวลา 10.00 น. นายทรงพล สนธิรักษ์ ตัวแทนคณะราษฎร 2563 และนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน พร้อมคณะตั้งโต๊ะคณะราษฎร ประกาศว่า ถึงเวลาขับไล่รัฐบาล เพื่อได้รัฐธรรมนูญของประชาชนชน ขอเชิญชวนนักเรียนนักศึกษา มาร่วมชุมนุมในแนวคิด ประยุทธ์ ก็ต้องไล่ หนังสือก็ต้องอ่าน การบ้านก็ต้องทำโดยมีจุดยืนข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ นายกรัฐมนตรีลาออก, ต้องร่างรัฐธรรมนูญ และปฎิรูปสถาบัน ซึ่งการชุมนุมครั้งนี้ไม่มีแกนนำ ทุกคนคือแกนนำ และรูปแบบการชุมนุม จะปรับเปลี่ยนไปตามความเหมาะสมและตามข้อเรียกร้องของพี่น้องที่มาร่วมชุมนุม และขอเชิญชวนให้ทุกคนออกมาเคลื่อนไหวชุมนุมร่วมกัน และร่วมสร้างกระบวนการของราษฎรอย่างแท้จริง

ด้าน ไผ่ ดาวดิน ยืนยันจะปักหลักค้างคืนที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เพื่อรอฟังท่าที ความเคลื่อนไหวจากนายกรัฐมนตรี ว่าจะประกาศลาออกตามข้อเรียกร้องหรือไม่ โดยขีดเส้นตาย ในเวลา 22.00 น. หากไม่ทำตามข้อเรียกร้อง จะกำหนดท่าทีและการเคลื่อนไหวต่อไป และไม่กังวลว่าจะโดนจับอีก เพราะไม่มีตนผู้ชุมนุมก็ไปต่อได้


จากนั้นแกนนำก็ประกาศเรียกร้องให้ ปล่อยแกนนำ และผู้ร่วมชุมนุม เพื่อนๆ ทุกคน ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ และบอกว่า เพื่อน ๆ ทุกคน สามารถเป็นแกนนำได้ โดยจะมีนามตามหลังชื่อว่า ราษฎร เช่น ไผ่ ราษฎรขณะที่สภาพการจราจร บนถนนงามวงศ์วาน มุ่งหน้าแยกพงษ์เพชร หน้าเรือนจำคลองเปรม ยาวไปถึงเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มีการปิดการจราจร 1 ช่องทาง โดยจุดนี้การ์ดอาสา และตำรวจจราจร คอยดูแลความสงบและอำนวยความสะดวกด้านจราจร ซึ่งเจ้าหน้าที่แนะ ประชาชนให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว


https://prachatai.com/journal/2020/10/90116
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2021 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org