• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
วันที่ 19 ก.ย.นี้....เชิญชวนกันไปถล่มมัน ! ทั่วประเทศ...

#1
วันที่ 19 ก.ย.นี้....เชิญชวนกันไปถล่มมัน ! ทั่วประเทศ..

ถึงพี่น้องที่รักประชาธิปไตยและความยุติธรรมในสังคมทุกท่าน....


เนื่องจากวันที่ 19 ก.ย. นี้เป็นกำหนดการที่กลุ่มนักศึกษาได้กำหนดให้เป็นวันที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าในการปกครองของประเทศไม่ให้ย่ำยีอยู่กับดังที่เคยเป็นมาจนประเทศมาถึงทางตันอย่างที่พวกเราได้เห็นทุกวันนี้ จนนักศึกษาประชาชน แม้กระทั่งนักเรียนที่ได้รับผลกระทบทนไม่ไหวอีกต่อไปจึงพากันออกมาชุมนุมเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ก็ไล่รัฐบาลปัจจุบันออกไปด้วยเหตุที่ไม่มีปัญญาที่จะบริหารประเทศได้อีกต่อไป

[Image: 50322516148_c32980a5a5_b.jpg]


ดังนั้นหน้าที่ของประชาชนอย่างเราๆต้องออกไปร่วมต่อสู้แม้จะมีการกีดกันด้วยวิธีต่างๆจากภาครัฐแต่เมื่อรัฐเข้าขั้นวิกฤติเราสามารถใช้สถานที่สาธารณะที่ประชาชนเคยใช้เป็นที่ชุมนุมโดยไม่ต้องกลัวกับการขู่เข็นใดๆจากเจ้าหน้าที่รัฐที่จะยัดเยียดข้อหาให้เมื่อมันอยากให้คดีอย่างนี้รกเต็มศาลก็ให้มันทำไปแต่มันไม่มีทางที่จะจับคนเป็นพันเป็นหมื่นไปทำคดีติดคุกหรอก

หากจำนวนประชากรในเขตกทม.และปริมณฑลที่มีประมาณ 15 ล้านคนนั้นหากพากันออกไปประมาณ 1 แสนคนพื้นที่ในม.ธรรมศาสตร์และสนามหลวงก็คงไม่มีที่จะยืนแน่ๆยิ่งจะพากันเดินไปทำเนียบรัฐบาลด้วยแล้วจะเป็นภาพของพลังประชาชนที่เดินไปตามถนนสุดลูกหูลูกตา ภาพอย่างนี้แหละที่เผด็จการอำมาตย์มันกลัวเป็นอย่างยิ่ง

ทราบข่าวมาว่ามีประชาชนตามต่างจังหวัดๆได้เตรียมเหมารถเข้าไปร่วมให้กำลังใจนักศึกษาเป็นจำนวนมากก็โอเคครับเพื่อเป็นการสร้างสีสรรค์ว่าประชาชนตามต่างจังหวัดก็เข้าไปร่วมมาก

แล้วประชาชนตามต่างจังหวัดที่ถึงแม้อยากจะไปแต่ไปไม่ได้เพราะเหตุผลบางอย่างหากอยากจะแสดงออกในพื้นที่ของตนก็ย่อมกระทำได้ตามสถานที่ต่างๆที่เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดแล้วถ่ายทอดสดจากกทม.มาขึ้นจอให้ชมกันได้พร้อมกับเปิดโอกาสให้ประชาชนในพื้นที่ขึ้นปราศรัยระบายอารมณ์คั่งค้างที่มีกับรัฐบาลถึงปัญหาของตน

ถ้ามีเวทีอย่างว่าในทุกจังหวัดทั่วประเทศ แถมคนไทยในต่างประเทศก็จะจัดการชุมนุมสนับสนุนสนับสนุนกว่าสิบประเทศ....

ที่เชียงใหม่ก็จะมีเวทีขนานกับกทม. และจะมีการ Warm up ในวันอาทิตย์ที่ 13 ก.ย.นี้ที่ข่วงท่าแพตั้งแต่เวลา 16.00น เป็นต้นไป ใครมีเวลาว่างก็ขอเชิญนะครับ

ผมว่า....โฉมหน้าการเปลี่ยนแปลงประเทศจะเกิดขึ้นจริงๆก็จากการชุมนุมวันที่ 19 ก.ย. 63 นี้แหละและมันเป็นวันครบรอบ 14 ปีของการรัฐประหารของเผด็จการอำมาตย์เมื่อ 19 กันยายน 2549 จนถึงรัฐบาลปัจจุบันที่นำพาประเทศสู่ทางตัน

ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ

เผด็จการจงพินาศ  ประชาธิปไตยจงเจริญ !

เชิญอ่านข่าวประกอบครับ...

แนวร่วมธรรมศาสตร์ฯ ยันจัดชุมนุมตามนัด แม้ มธ. ไม่อนุญาต ย้ำขอถูกต้องตามขั้นตอนแล้ว


แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ยืนยันเดินหน้าจัดการชุมนุมที่ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ไม่เปลี่ยนแปลงสถานที่อย่างแน่นอน ระบุดำเนินการขออนุญาตใช้สถานที่อย่างถูกต้องตามขั้นตอนแล้ว หลังผู้บริหารมหาวิทยาลัยไม่อนุญาตอ้างหนังสือที่ขอไม่เข้าเงื่อนไข ขณะที่ 'ก้าวไกล' ชี้ สถานศึกษาควรเป็นพื้นปลอดภัยให้นักศึกษาและประชาชน 
10 ก.ย.2563 หลังจากผู้บริหารมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) ไม่อนุญาตให้กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมใช้พื้นที่ มธ. ท่าพระจันทร์ จัดการชุมนุมในวันที่ 19 ก.ย. นี้ เนื่องจาก "หนังสือที่ขออนุญาตไม่เข้าเงื่อนไขให้จัดการชุมนุมได้" นั้น

[Image: 50325875003_ef649bf39d_b.jpg]

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์ ฯ ออกประกาศยืนยันเดินหน้าจัดการชุมนุมที่ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ไม่เปลี่ยนแปลงสถานที่อย่างแน่นอน พร้อมระบุว่า แนวร่วมได้ดำเนินการขออนุญาตใช้สถานที่กับทางมหาวิทยาลัยอย่างถูกต้องตามขั้นตอน โดยได้แจ้งรายละเอียดให้ทางมหาวิทยาลัยได้ทราบ และมีอาจารย์ที่ปรึกษารับรองตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด

[Image: 50325875003_ef649bf39d_b.jpg]

'ก้าวไกล' ชี้ สถานศึกษาควรเป็นพื้นปลอดภัยให้นักศึกษาและประชาชน 


ณัฐชา บุญไชยอินสวสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึง กรณีที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ไม่ให้อนุญาติให้มีการจัดการชุมนุม ในวันที่19กันยายนนี้ ว่าแท้จริงแล้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ควรเป็นพื้นที่ปลอดภัยและยืนเคียงข้างพี่น้องประชาชน สนับสนุนนักศึกษาในการแสดงออกทางการเมือง การออกประกาศไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่เพื่อแสดงออกทางการเมืองเช่นนี้เป็นการผลักนักศึกษาให้ต้องเผชิญกับสิ่งที่พี่น้องประชาชนกังวลและหวาดกลัว โฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวต่อว่า วันนี้หากสถาบันการศึกษาไม่สามารถเป็นพื้นปลอดภัยได้แล้วการต่อสู้ของนักศึกษาจะมีชะตากรรมอย่างไร สิ่งที่สังคมต้องทำความเข้าใจวันนี้คือ การต่อสู้ของประชาชนเป็นการเรียกร้องตามสิทธิตามรัฐธรรมนูญไม่ใช่ศัตรูของรัฐ ดังนั้นหากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์จำกัด สิทธิเสรีภาพในการแสดงออกเช่นนี้เท่ากับว่าท่านจำกัดสิทธิเสรีภาพของประชาชนเช่นกัน อย่ากลัวการแสดงออกของประชาชน อย่ากระอักกระอ่วนเมื่อประชาชนเรียกร้องถึงสิทธิ์ที่พวกเขาสามารถทำได้ จงละอายและกระอักกระอ่วนกับพฤติกรรมที่ตั้งอยู่ตรงข้ามประชาชน และจ้องจะปราบปรามประชาชนผู้เห็นต่าง 

 

https://prachatai.com/journal/2020/09/89458
 
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2021 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org