• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ผมเห็นด้วยนะที่มีคนว่า “มันเอาแน่” เพราะมันอำมหิตเกินแถมหวงอำนาจ...แค่รอจังหวะที่...

#1
ผมเห็นด้วยนะที่มีคนว่า “มันเอาแน่” เพราะมันอำมหิตเกินแถมหวงอำนาจ...แค่รอจังหวะที่...


การต่อต้านจากนักเรียนนิสิตนักศึกษาล้าและอ่อนแรงลงเมื่อไหร่....มันจะจัดการทันที...

ตอนนี้มันก็ใช้วิธีเหมือนยอมให้ชุมนุมได้แต่หลังจากนั้นมันก็จะออกไปตามจับแกนนำ ข่มขู่นักเรียน นิสิตนักศึกษาอย่างที่เราเห็นตามข่าว...

ซึ่งแน่ละเมื่อมีการจับกุมเกิดขึ้น...ประชาชนที่สนับสนุนก็จะตามไปให้กำลังใจและเรียกร้องให้ปล่อยซึ่งมันก็เป็นหนทางที่ทำให้เราล้าเราเหนื่อยและอาจจะลามไปถึงการอาการท้อเพราะ..ฝ่ายเจ้าหน้าที่ใช้กฎหมายกลั่นแกล้ง มีกำลังพล มีเครื่องไม้เครื่องมือ มีค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้ออกเงินจากกระเป๋าเองแต่เป็นงบที่มาจากภาษีของประชาชน...มันจึงทำได้ตามวิธีที่ต้องการ....

ส่วนนักเรียน นิสิตนักศึกษาและประชาชนไม่มีงบที่จะไปทำอย่างนั้นได้นอกจากจะได้รับการช่วยเหลือโดยการบริจาคของประชาชน....ไม่มีงบใดๆ(หรือท่อน้ำเลี้ยง)จากพรรคการเมืองมาสนับสนุนแถมยังต้องกังวลกับเรื่องการเรียนการศึกษาซึ่งแน่นอน...ระยะยาวแล้ว...ต้องเสร็จมัน...

นักการเมืองในสภาขณะนี้หรือ..ใครทำอะไรที่ไหน อย่างไร  ใครอยู่เคียงข้างประชาชนจริงๆ ใครที่ทำเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง เราก็รู้ เราก็เห็นและก็ขอให้จดจำไว้เพื่อลงทันฑ์ที่หลัง  

เราต้องเชิดชูผู้นำที่มีอุดมการณ์และปกป้องผลประโยชน์ของชาติและประชาชนเพราะอุดมการณ์ของนักการเมืองเช่นนี้แหละที่จะสามารถพัฒนาชาติบ้านเมืองได้อย่างสมเกียรติสมเป็นผู้แทนของปวงชนที่เราสามารถที่จะยกย่องคารวะได้ตลอดไป...นักการเมืองอย่างนี้คือนักการเมืองที่เสียสละเพื่อส่วนรวมจริงๆ

เอาละ...มันชัดเจนแล้วว่าเผด็จการอำมาตย์มันต้องการอะไรอย่างไร...เราก็ต้องสู้กับมันด้วยวิธีไหนก็ได้และก็ต้องให้ “มันจบที่รุ่นเรา “ อย่างรวดเร็วในนามของ “ประชาชาชนปลดแอก” ทุกอย่างที่มันเอามาสวมคอให้เราอย่างไม่ชอบธรรมและยุติธรรม

เริ่มต้นที่ “อารยขัดขืน “ ทุกรูปแบบที่จะทำได้...

ขอจำไว้เลย...เผด็จการอำมาตย์มันกลัวมวลชนและการลุกฮือของประชาชนเป็นที่สุด

ดังนั้นกิจกรรมหลักของเราที่จะต่อสู้ของเราคือสร้างมวลชนสร้างแนวร่วมของเราให้มีขึ้นอย่างต่อเนื่องและก็ไม่จำเป็นต้องเป็นที่กทม.ที่เดียวให้กระจายไปตามต่างจังหวัดด้วย...เปิดเวทีให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมมาบอกถึงปัญหาเดือดร้อนที่ตัวเองได้รับและไม่เคยได้รับการเหลียวแลจากรัฐบาล...


เราเสียสละแค่เวลาและปัจจัยเล็กน้อยเพื่อ “อุดมการณ์รักประชาธิปไตยและความยุติธรรมในสังคม “ ให้มั่นคงสถาวร

สังเกตเห็นไหมว่า...หลักจาก Flash Mob วิ่งไล่ลุงแล้วเรามีแกนนำดาวไฮปาร์คและแนวร่วมผุดขึ้นมาอีกเท่าไหร่จากม็อปเหล่านี้....

อย่าลืม..ติดตามการชุมนุมในท้องถิ่นของท่าน..ไปให้กำลังใจ แสดงออกว่าเราคือแนวร่วมพร้อมที่จะขยับเป็นเป็นกองหนุนได้ทุกเมื่อ...เมื่อมีเหตุการณ์คับขัน....

เผด็จการจงพินาศ  ประชาธิปไตยจงเจริญ !

[Image: 117335928_588629955165802_36531669357110...e=5F640C91]

ป.ล. วันอาทิตย์ที่ 23 ส.ค. นี้ พบกับ อ.ปิยบุตรแสงกนกกุล และ อ. สมชาย ปรีชาศิลปกุล เวลา13.30-15.30 ห้องประชุม LB1201 คณะนิติศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่หลังจากนั้นไปหย่อนระบายอารมณ์กันที่ข่วงท่าแพ....ใครจะพกพาอะไรไปแจกไปกินกันก็ตามสะดวกนะครับ...
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2021 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org