• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
”แม่งงงง....Who in the he hell are you? พวกมึงมาจากไหนนรกหรือ? ”

#1
 
”แม่งงงง....Who in the he hell are you? พวกมึงมาจากไหนนรกหรือ?

เป็นเสียงก่นด่าพวกเผด็จการอำมาตย์จากประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนทุกหย่อมหญ้า..ณ เวลา นี้...

แต่แค่ด่าอย่างเดียวไม่ได้ผลหรอกครับพวกมันหน้าด้านหน้าหนากันหมดแล้วไม่รู้สึกยี่หระใดๆ....

ผมเลิกด่ามันแล้ว รู้แจ้งเห็นจริงทุกอย่างแล้ว...รออย่างเดียว...ลงถนนกับชาวบ้านที่มีหัวอกเดียวกัน...

[Image: bBVRnsu.jpg]


เออ...วันนี้เป็นวันชาติของฝรั่งเศสหรือที่เรียกว่า วันบัสตีย์ เป็นวันชาติของฝรั่งเศส ซึ่งตรงกับวันที่ 14 กรกฎาคมของทุกปี วันดังกล่าวถูกเรียกอย่างเป็นทางการว่า "งานเฉลิมฉลองแห่งชาติ" (La Fête Nationale)  ในปี ค.ศ. 1790 ซึ่งตรงกับวันครบรอบการทลายคุกบัสตีย์เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ค.ศ. 1789 หนึ่งปีพอดี วันครบรอบการทลายคุกบัสตีย์ถูกมองว่าเป็นสัญลักษณ์การลุกฮือของชาติสมัยใหม่ และการปรองดองชาวฝรั่งเศสด้วยราชาธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูญใครที่ศึกษาประวัติศาสน์เรื่องประเทศฝรั่งเศสก็น่าจะรู้ดี “คณะราษฎร ” ได้แรงบันดาลใจจากการที่ได้เคยไปศึกษามานี่แหละจึงอยากที่จะเปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองของประเทศแต่ยังไปไม่ถึงไหนเพราะหลังยุคจอมพลป.ที่จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์เข้ามายึดอำนาจประเทศไทยก็ถูลู่ถูกังจนถึงทุกวันนี้...

ซึ่ง ณ วันนี้ประเทศของเราดูทุกอย่างมันเลวร้ายไปหมดทั้งหลายทั้งปวงมันมาจากการปกครองที่มีอำนาจเหนืออำนาจ ทุจริตคอรัปชั่นมีในทุกตารางนิ้วของประเทศที่ทหารเผด็จการที่เอาภาษีของประชาชนไปบำรุงบำเรอข้าราชการตามที่คุณวัฒนา เมืองสุขได้เขียนโพสต์รายงานว่าอธิบดีกรมบัญชีกลางได้ชี้แจงตามคำซักถามของผมว่า ประเทศไทยมีข้าราชพลเรือนทั้งหมดประมาณ 1.7341 ล้านคน ตำรวจประมาณ 300,000 คน ทหารประจำการประมาณ 480,000 คน และทหารเกณฑ์อีกประมาณ 120,000 คน รวมข้าราชการทั้งทหารและตำรวจทั้งประเทศ 2.6 ล้านคนที่เป็นภาระแก่งบประมาณ นับแต่มีการยึดอำนาจตั้งแต่ปี 2549 เป็นต้นมา เผด็จการทหารได้ออกกฎหมายขยายความเป็นรัฐราชการให้เติบโตขึ้นมาตลอด รวมถึงการให้สิทธิประโยชน์กับพวกพ้อง เช่น รัฐบาลประยุทธ์ให้วันเวลาทวีคูณกับทหารตำรวจทั่วประเทศซึ่งมีอยู่ประมาณ 6-7 แสนคนระหว่างมีการประกาศกฎอัยการศึกภายหลังการยึดอำนาจซึ่งเป็นภาระแก่งบประมาณหลายหมื่นล้านบาท แต่กรมบัญชีกลางไม่ยอมตอบคำถามนี้อ้างว่าไม่ได้คำนวณไว้เพราะเป็นหน้าที่ของแต่ละหน่วยที่จะขอเบิกจ่าย (กรุณาไปหารายละเอียดอ่านเพิ่มเติม)

สรุปแล้วเราจะเห็นว่าเผด็จการทหารอำมาตย์ ใช้ข้าราชการพลเรือน ทหารและตำรวจ รวมกันทั้งหมด 2.6ล้านคนมาปกครองประชาชนของประเทศตามโครงสร้างแบบเผด็จอำมาตย์การกับประชาชน 65 ล้านคนและไม่ยอมให้มีสิทธิเสรีภาพที่เท่าเทียมกัน...กดขี่ข่มเหงทุกรูปแบบ...

ทนกันได้ไงครับ....ผ่านไปสองร้อยกว่าปีประเทศฝรั่งเศสได้กลายเป็น 1 ใน 5 ประเทศมหาอำนาจของโลกไปแล้ว....ไทยผ่านไปแล้ว...88 ปี...

คนไทยจะยอมทนไปอีกกี่ปีละเนี่ย....

เผด็จการจงพินาศ  ประชาธิปไตยจงเจริญ...!
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2021 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org