• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ใช่...ภัยจากโควิด-19นี่มันน่ากลัว....แต่ภัยจากอำมาตย์เผด็จการนี่มันน่ากลัวกว่า...

#1
ใช่...ภัยจากโควิด-19นี่มันน่ากลัว....แต่ภัยจากอำมาตย์เผด็จการนี่มันน่ากลัวกว่า...


ยอดป่วย-ตายวันนี้ (ศบค.) แถลงสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ประจำวัน ว่า ประเทศไทยพบจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 29 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 2,672 ราย ใน 68 จังหวัด เสียชีวิตเพิ่ม 3 ราย รวมผู้เสียชีวิตสะสม 46 ราย รักษาหายป่วยแล้ว 1,593 ราย 

19 พฤษภาคม 2553 รัฐบาลนายอภิสิทธิ์ประกาศสลายการชุมนุมของนปช. หรือคนเสื้อแดง จากเหตุการณ์นั้นมีคนตายไปอย่างน้อย 94 ชีวิต ฝ่ายหนึ่งบอกว่าทหารยิง อีกฝ่ายบอกว่าเสื้อแดงก่อการร้าย และมีชายชุดดำป่วนเมือง
สังเกตุเห็นกันหรือไม่ว่า...ตั้งแต่ประกาศภาวะฉุกเฉินจนมาถึงเคอร์ฟิววันนี้มีผู้เสียชีวิตทั่วประเทศ 46 รายแต่โดนทหารในรัฐบาลของนายอภิสิทธิ์ฆ่าประชาชนมือเปล่าวันเดียวไปเกือบร้อยและบาดเจ็บเป็นพันแล้วที่สูญหายอีก...เหตุการณ์ผ่านไปกีปี กี่รัฐบาลผู้เสียหายก็ยังไม่ได้รับการเยียวยา
จากเหตุการณ์โรคระบาดโควิด-19 ที่มีรัฐบาลภายใต้การบริหารของนายประยุทธ์ จันทร์โอชาเป็นอย่างไรก็รู้ซึ้งกันโดยทั่วแล้ว....และอีกอย่างเขาใช้โอกาสนี้ควบคุมประชาชนอย่างไร...

ท่านสังเกตกันหรือไม่ว่า....เมื่อประกาศภาวะฉุกเฉิน...สถานที่ราชการ...บริษัทธุรกิจต่างๆ ยังเปิดให้บริการประชาชนตามปกติเพียงแต่สร้างมาตรการต่างๆให้เข้มงวดลำบากมากขึ้น จะให้มันเป็นอัมพาตไปหมดไม่ได้เพราะชีวิตคนต้องดำเนิน...แต่สิ่งที่ต้องการกำจัดก็คือการ “ขุมนุม “ ของคนหมู่มาก ข่าวอันตรายจากโรคร้ายทำให้คนกลัวไม่กล้าออกจากบ้านแถมเจอมาตรการฉุกเฉินและเคอร์ฟิวของรัฐบาลอีก ก็นับว่าได้ผลไปได้ระยะหนึ่ง...แต่ความวิบัติจะตามมาหลังจากนี้เพราะรัฐบาลแก้ไม่ถูกทางซึ่งก็คือแก้แบบ “เผด็จการทหารอำมาตย์นั่นเอง “

[Image: dFQROr7oWzulq5FZYj3KbedhispskEhfXohcBJIr...tUvoks.jpg]

ผลจากเหตุการณ์ โควิด-19 จึงทำให้มีบทความนี้มา...ด้วยที่เซ็งเรื่องการเมืองแถมต้องกักตัวอยู่ไนบ้านก็เลยไปดูซีรีย์จีนเรื่องนี้..ชอบ..จึงติดตามดู....มี 33 ตอน..ดูจนจบ..

ตอนที่ 32 เมื่อมีเหตุการณ์โรคระบาดเกิดขึ้นในปักกิ่ง แผ่นดินต้าหมิง พวกขุนนางต่างก็กลัวและกังวลจึงเข้าไปพบฮ่องเต้ เพื่อแจ้งถึงสถานการณ์..ฮ่องเต้ได้กล่าวว่า “ ทุกยุคทุกสมัยก็มีโรคระบาด ขอเพียงราชสำนัก(ถ้าเป็นสมัยนี้ก็คือรัฐบาลนั่นแหละ)ควบคุมได้ทุกอย่างก็จะเรียบร้อยเอง “

แต่มันไม่ได้เรียบร้อยง่ายๆเพราะเหตุใดมันช่างสมจริงกับสิ่งที่เกิดขึ้นในเวลานี้เหลือเกิน กดดัน กลั่นแกล้ง หาผลประโยชน์ มีครบหมด..ผล..ประชาชนสามัญธรรมดาที่หาเช้ากินค่ำเดือดร้อนกันไปทั่ว...เพราะราชสำนักไม่สามารถควบคุมโรคร้ายได้เพราะใช้คนผิด ทหารรักษาโรคไม่ได้...หมอเท่านั้น..จะรักษาได้..แต่หมอยางประเภทบางคนไปยุ่งกับการเมือง อะไรๆมันจึงพลิกผันไปหมด....กรรมก็มาตกที่ประชาชน..

จึงอยากแนะนำให้ไปเปิดดู...เริ่มตอนที่ 32 เลยนะ...(หยุนเสียน หมอหญิงวังจักรพรรดิ)ก็จะรู้ว่ามันเหมือนอย่างที่เรากำลังเจอในปัจจุบันนี้หรือไม่...หรือหากชอบก็ไปดูตั้งแต่จนจบก็ได้...

ขอให้เกิดความสำราญและความคิด..ที่จะช่วยกันนำพาให้ประเทศเรารอดพ้นจากภัยพิบัตินี้ไปด้วยกัน

เผด็จการจงพินาศ  ประชาธิปไตยจงเจริญ !
 
 
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#2
 อันนี้มาจากสหรัฐอเมริกา.. 

The IRS is committed to helping you get your Economic Impact Payment as soon as possible. The payments, also referred to by some as stimulus payments, are automatic for most taxpayers. No further action is needed by taxpayers who filed tax returns in 2018 and 2019 and most seniors and retirees. 
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2021 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org