• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
มันมากับ “โควิด-19 “…….

#1
[ltr]มันมากับ “โควิด-19 “…….[/ltr]
[ltr]ก็จะอะไรเสียอีก....ก็พ.ร.ก.ฉุกเฉินที่ประกาศใช้มาตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. จนถึงวันนี้และหลังประกาศเคอร์ฟิว 7 วัน(3-9 เมษ. 2563)ซึ่งในรอบ 7วันนี้ มีจำนวนคดีที่ขึ้นสู่การพิจารณา ทั้งหมด 5,071 คดีพิพากษาแล้วเสร็จ ทั้งหมด 4,830 คดี คิดเป็น 95.19 %โดยมีข้อหาที่มีการกระทำความผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ จำนวน 5,504 คนนั้น เป็นสัญชาติไทย 5,197 คน เเละสัญชาติอื่น 307 คนได้เงินค่าปรับเข้าคลังไปหลายเหมือนกัน...[/ltr][Image: Z2BiKnF.jpg][ltr]จากภัย”โควิด-19” นั้นมีผู้รู้หลายคนวิเคราะห์ว่ารัฐบาลโด้ฉวยโอกาสเหมือนกับทำรัฐประหารเงียบจะอย่างไรนั้นก็คงจะทราบๆกันอยู่แต่สิ่งที่เห็นชัดเจนนั้น “หัวใจ “ ของงานนี้คือควบคุมฝูงชนโดยมีการห้าม”ชุมนุม “และมาตรการปลีกย่อยอะไรอีกหลายๆอย่างที่จะควบคุม “ฝูงชน “ ให้ได้ รัฐบาลก็จะมีโอกาศหายใจได้ทั่วท้องไปอีกระยะหนึ่ง...[/ltr]
[ltr]เออ...คุมคนได้ทั้งประเทศ...แทบทุกสาขาอาชีพต้องหยุดงานไม่มีรายได้แล้วเขาจะเอาอะไรกิน..ตอนนี้ก็เดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า...คนที่สบายหน่อยก็คือเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ยังไงๆก็มีเงินเดือนกินทุกเดือน[/ltr]

[ltr]ขอยกข้อเขียนของใบตองแห้งที่กล่าวไว้ว่า....[/ltr]
[ltr]10 ปี 10 เมษายน 53 ภายใต้สถานการณ์ฉุกเฉิน ไม่มีการกวาดล้างเสื้อแดง ฝ่ายประชาธิปไตย แต่อำนาจนิยมยิ่งเหิมเกริม ฉวยความกลัวโรคระบาดของสังคม "สุขภาพเหนือเสรีภาพ" ใช้อำนาจโดยไร้เหตุผล เกินสมควรแก่เหตุ ใช้อำนาจสร้างความนิยม ทำให้คนเชื่อว่าอำนาจรุนแรงปกป้องจากโรคได้ ไม่ใช่การใช้สติปัญญาใช้วิธีที่มีประสิทธิภาพ กระบวนการยุติธรรมก็ซ้ำรอย ยอมรับคำสั่งเป็นกฎหมาย ไม่ต่างจากยอมรับอำนาจรัฐประหาร ลงโทษคนฝ่าฝืนคำสั่งอย่างรุนแรง สังคมก็ป่วย ปลุกความเกลียดชัง ไล่ล่า ใครไม่เชื่อฟังรัฐคือป้าแทกู(สตรีวัย 61 ปีนางหนึ่ง ที่ถูกระบุว่าเป็น “ผู้ป่วยรายที่ 31” ของเมืองแทกูในเกาหลีใต้)เด็กแว้น คนกินเหล้า คนฝ่าฝืนเคอร์ฟิว คนไม่ใส่หน้ากาก ฯลฯ น่าจะถูกจับมากกว่าเสื้อแดงปี 53 หลายเท่า ทั้งที่มีผลต่อการจับไวรัสน้อยมาก แต่สิ่งแตกต่างคือ หลังจากนี้ มหาวิบัติจะตามมาทุกด้าน…[/ltr]
[ltr]ครับ...มาถึงตรงนี้ก็เห็นจะต้องเอาคำสอนของพระพุทธเจ้าที่ว่า “อัตตา หิ อัตโน นาโถ” ซึ่งแปลว่า “ตนนั้นแลเป็นที่พึ่งแห่งตน” มาเตือนกันเพราะเราจะหวังพึ่งใครไม่ได้จำจะต้องหาทางพึ่งกันเองจะยังไงอย่างไรนั้นก็คิดกันเอาเองครับ...[/ltr]
[ltr]กล้าๆหน่อย....[/ltr]
[ltr]เผด็จการจงพินาศ  ประชาธิปไตยจงเจริญ ![/ltr]
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2021 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org