• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
สุดยอด...ขอชมเชย: “คุณช่อ” กับการขุดคุ้ยคดี1MDBมาเผยแพร่

#1
สุดยอด...ขอชมเชย: คุณช่อกับการขุดคุ้ยคดี1MDBมาเผยแพร่
 
มันทำให้นึกถึงคดี วอเตอร์เกทที่ทำให้ประธานาธิบดีนิกสันต้องชิงลาออกจากตำแหน่งก่อนที่จะโดน “Impeachment” เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ค.ศ. 1974 ซึ่งเป็นการลาออกครั้งแรกและครั้งเดียวของประธานาธิบดีในประวัติศาสตร์อเมริกัน เหตุการณ์นี้ยังนำไปสู่การฟ้องร้อง, การไต่สวน, การลงโทษ และการจำคุกบุคคลที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้ง 43 คน รวมไปถึงคณะทำงานระดับสูงของรัฐบาลนิกสันอีกหลายสิบคนโดย 2 นักข่าวของ Washington Post คือ Bob Woodward และ Carl Bernstein :ซึ่งแสดงให้เห็นถึงบทบาทสำคัญของสื่อมวลชนในการเปิดโปงความอื้อฉาวทางการเมืองเพราะหากไม่ใช่การทำงานขุดคุ้ยในฐานะนักข่าวแล้ว  ประธานาธิบดี Nixon ก็อาจจะเอาตัวรอดไปจากความอื้อฉาวครั้งนี้ได้อยากรู้รายละเอียดก็ไปค้นหาอ่านเอาจากลิ้งค์ตามหัวข้อข้างล่าง)
 
[img] https://thethaiger.com/wp-content/upload...%B2-32.jpg[/img]

เมื่อมาเปรียบเทียบกับคดี 1MDB ที่ คุณช่อ ได้ไปขุดคุ้ยมานำเสนอแล้วนักว่าเป็นความกล้าหาญไม่กลัวภัยใดๆและความรับผิดชอบต่อสังคมของเธอเป็นอย่างมาก เธอได้เตรียมการมาแล้วอย่างดีในการหาข้อมูลพร้อมหลักฐานที่จะนำมาชี้แจงในรัฐสภาว่ารัฐบาลไทยอาจจะเกี่ยวข้องยังไงกับเรื่องอื้อฉาวระดับโลกนี้แต่เธอไม่มีโอกาสได้อภิปรายในสภาเพราะพรรค อนาคตใหม่ของเธอถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสินยุบพรรคเธอจึงต้องสิ้นสภาพจากการเป็นสส.แต่เธอไม่ได้สิ้นสภาพจากการเป็นผู้แทนของประชาชนที่เลือกเธอมาและประชาชนไม่ได้ปลดเธอให้สิ้นสภาพ เพื่อไม่ให้เป็นการ เสียของที่ได้เตรียมข้อมูลมาเป็นเดือนๆเธอจึงตัดสินใจมาอภิปรายนอกสภาและเธอทำหน้าที่ได้อย่างดียิ่งอย่างที่เราได้เห็นได้ชมกัน
 
งานนี้เป็นหน้าที่ของหัวหน้ารัฐบาลที่ต้องรับผิดชอบในทุกเรื่อง ที่จะต้องออกมาชี้แจงความจริงให้สังคมรับทราบ(ยังไงก็ไม่ลาออกแม้จะถูกขับไล่)จะมาบอกปัดว่าไม่รู้ ไม่ได้เป็นคนกระทำไม่ได้
 
ตอนนี้คนไทย ตาสว่างโร่ แล้วยิ่งมี่ผู้นำที่กล้าหาญและไม่กลัวอำนาจมืดใดๆด้วยแล้วมันจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนออกมารวมตัวกันต่อสู้ ต่อต้านการกดดัน การกดขี่ข่มเหงจากฝ่ายเผด็จการอำมาตย์ จะเป็นหมูที่ไม่กลัวน้ำร้อนเพื่อให้พ้นจากแออกของการเป็นทาส การถูกกระทำจากผู้ถืออำนาจซึ่งได้ปล้นเอาไปจากประชาชน
 
ขอชื่นชม คณะอนาคตใหม่และคณะฝ่ายค้านเสรีประชาธิปไตยทุกพรรค ที่ยืนหยัดต่อสู้เพื่อที่จะนำประชาธิปไตยและความยุติธรรมที่ถูกปล้นเอาไปคืนสู้สังคม
 
เผด็จการอำมาตย์ จงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ !
 
ลิ้งค์คลิปและบทความที่น่าสนใจ :

ลิ้งค์คลิปและบทความที่น่าสนใจ :

 

อภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภา โดยพรรณิการ์ วานิช

https://youtu.be/pDDz2lwDTbUผลกระทบจากคดีอื้อฉาว Watergate เนื่องในโอกาสครบรอบ 40 ปีที่ปธน. Richard Nixon ลาออกจากตำแหน่ง

https://www.voathai.com/a/watergate-anni...72505.htmlคดีวอเตอร์เกต

https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%84%...1%E0%B8%95คดีวอเตอร์เกต (Watergate scandal)  กรณีอื้อฉาวทางการเมืองของสหรัฐฯ
https://www.secnia.go.th/2017/02/27/%E0%...%E0%B8%95/
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2021 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org