• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
กรณีกต.มีมติย้าย“คณากร “ผู้พิพากษายิงที่ตัวเองมาประจำที่ศาลอุทธรณ์ ภาค 5 ชั่วคราวนั้น

#1
กรณี กต.มีมติย้าย “คณากร “ ผู้พิพากษายิงที่ตัวเองมาประจำที่ศาลอุทธรณ์ ภาค 5 ชั่วคราว..นั้น..


มันทำให้ผมมีความรู้สึกยินดีพร้อมทั้งโศกเศร้าระคนปนกัน...ทำไมหรือ..?

ที่ยินดีเพราะเราจะได้คนดีมีอุดมการณ์มีความยุติธรรมในหน้าที่มาอยู่ในถิ่นภาคเหนือของเรา...(กรุณาอย่าย้ายเข้าไปอยู่ในหมู่บ้านผู้พิพากษาป่าแหว่ง ที่มี 45 หลังนั่นนะ)

ที่โศกเศร้านั้นคือว่าทำไมเขาถึงถูกตั้งกรรมการสอบ “ผิดวินัย “ แต่ผู้เดียว

ทำไมคนที่ถูกอ้างอิงถึงว่าทำให้เขามีความกดดันจนต้องหาทางออกด้วยการฆ่าตัวตายนั้นจึงไม่โดนสอบด้วย..

เดชะบุญนะที่ท่านไม่ตาย...อาจจะเป็นเพราะ “คนดีผีคุ้ม” จึงทำให้ท่านรอดตายมีโอกาสได้กลับมาเพื่อสร้างความยุติธรรมให้ชาติและประชาชนสืบไป...

ผม..ในฐานะคน “ล้านนา “ ยินดีต้อนรับ..

เชิญอ่านข่าวครับ :

ด่วน! มีมติย้าย คณากรผู้พิพากษายิงตัวเอง พร้อมตั้งกรรมการสอบผิดวินัย
[Image: %E0%B8%A2%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A2-768x450.jpg]


เผย ย้ายชั่วคราวผู้พิพากษาคณากรไปศาลอุทธรณ์ภาค5 พร้อมตั้ง กก.สอบผิดวินัยหรือไม่ ส่วนเหตุยิงกัน ศาลจันทบุรี ผิดวินัยหรือไม่ เป็นอำนาจของ ตร. พร้อมเรียกค่าเสียหาย อผศ.ตามสัญญา

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. ที่ห้องประชุมอาคารศาลยุติธรรม ชั้น 3 ศาลฎีกา นายไสลเกษ วัฒนพันธุ์ ประธานศาลฎีกา ได้เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (ก.ต.) ครั้งที่ 16/2562 มีวาระการพิจารณาเเต่งตั้งโยกย้ายผู้พิพากษาหลายตำเเหน่ง

รวมถึงหลักเกณฑ์การจัดตั้งผู้พิพากษาอาวุโสเเละวาระอื่น โดยมีวาระที่น่าสนใจ คือเรื่องการรายงานผลสอบข้อเท็จจริง เหตุการยิงตัวเองในศาลของนาย คณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้น ในศาลจังหวัดยะลา เเละการรายงานเหตุยิงกันในศาลจังหวัดจันทบุรี

ซึ่งภายหลังการประชุม นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม ในฐานะเลขานุการ เปิดเผยว่า วันนี้ที่ประชุม ก.ต. รับทราบรายงานผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง นายคณากร เพียรชนะ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้น ในศาลจังหวัดยะลา ของคณะอนุกรรมการตุลาการวิสามัญแล้วและมีมติตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง นายคณากร ตาม พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการฝ่ายตุลาการศาลยุติธรรม พ.ศ. 2543 มาตรา 68 คือเป็นกรณีที่ถูกกล่าวหาหรือมีกรณีเป็นที่สงสัยว่ากระทำผิดวินัย และมีมติให้นายคณากรไปช่วยทำงานชั่วคราวในกองผู้ช่วยผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ ภาค 5 จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนจนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่างอื่นนอกจากนี้ที่ประชุม ก.ต. ยังมีมติให้ตั้งคณะอนุกรรมการศึกษาและพัฒนาหลักเกณฑ์ แนวทาง และวิธีการตรวจร่างคำพิพากษาของภาค รวมทั้งมาตรการป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกเลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม เปิดเผยอีกว่า สำหรับกรณีเหตุการณ์ยิงกันในอาคารศาลจังหวัดจันทบุรีนั้น ตนได้รายงานข้อเท็จจริงให้ที่ประชุม ก.ต. รับทราบว่า ในการดำเนินการทางวินัยแก่เจ้าพนักงานตำรวจประจำศาลเป็นอำนาจโดยตรงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติในฐานะต้นสังกัด ส่วนพนักงานรักษาความปลอดภัยซึ่งสังกัดองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) นั้นสำนักงานศาลยุติธรรมได้มีหนังสือถึงองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกให้สั่งกำชับพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ประจำอยู่ที่ศาลยุติธรรมทั่วประเทศให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเคร่งครัด และได้เรียกให้องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้นตามข้อตกลง ในสัญญาระหว่างสำนักงานศาลยุติธรรมและองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกแล้ว ทั้งนี้ หากมีรายละเอียดเพิ่มเติม สำนักงานศาลยุติธรรมจะแจ้งให้ทราบต่อไป


https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_3067010
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2021 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org