• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
ซ่อมอู่ดีกว่าซ่อมศูนย์ไหม เรามาดูกันดีกว่า

#1
แน่นอนว่าใครก็ตามที่มีรถยนต์นั้นต่างก็ต้อง หาประกันรถยนต์ ภาคสมัครใจทำกันอย่างแน่ ซึ่งการเลือกทำ ประกันรถยนต์บริษัทไหนดี นั้นมันก็ต้องพิจารณาในหลายๆ เรื่องเข้าด้วยกันถึงจะหาบริษัทที่เหมาะสมกับเราได้ ส่วนใครที่ยังสงสัยว่าเราควรที่จะทำประกันในความคุ้มครองแบบใดนั้นก็สามารถที่จะเข้าเว็บไซต์เพื่อเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ในชั้นต่างๆ ได้ ซึ่งมันก็จะช่วยย่นระยะเวลาในการที่เราจะไปหาข้อมูลแล้วนำมาเปรียบเทียบเอง และถ้าหากว่าใครต้องการทำประกันชั้น 1 นั้นก็อย่าลืมดูว่า ทําประกันรถยนต์ชั้น1ที่ไหนดี ซึ่งอาจจะ เปรียบเทียบ ราคา ประกันภัย รถยนต์ ชั้น 1 ก่อนเป็นอันดับแรกก็ได้ หรืออาจจะดูในเรื่องของการซ่อมศูนย์และซ่อมห้างประกอบกันก็ได้ และถ้าหากว่าใครที่ยังสงสัยว่าซ่อมศูนย์กรือซ่อมอู่นั้นมันต่างกันอย่างไร และซ่อมอู่นั้นมันจะดีกว่าซ่อมศูนย์หรอมาดูกัน
สำหรับการซ่อมศูนย์นั้นก็คือ การที่เรานำรถเข้าไปซ่อมที่ศูนย์บริการโดยตรงนั่นเอง ซึ่งโดยปกตินั้นก็มักจะต้องนำไปซ่อมศูนย์ที่เราซื้อรถออกนั่นแหละ หรืออาจนำไปซ่อมกับศูยี่ห้อรถนั้นๆ แต่เป็นศูนย์อื่นที่สะดวกกว่าศูนย์ที่ออกรถมาก็ได้ หรือที่เรามักเรียกกันว่าซ่อมห้าง ทั้งนี้ก็เพราะว่าศูนย์บริการทั่วไปนั้นมักจดทะเบียนเป็นห้างหุ้นส่วนจำกัด ฉะนั้นเราจึงเรียกกันแบบสั้นๆ ว่า ซ่อมห้างนั่นเอง 
และสำหรับการซ่ออมอู่นั้นก็คือ การนำรถไปเข้าซ่อมที่อู่ซ่อมรถทั่วไปนั้นเอง ซึ่งเราจะสามารถแบ่งออกมาได้อีก 2 ประเภท คือ อู่ในเครือบริษัทประกันและอู่นอกเครือบริษัทประกัน ฉะนั้นเราไปดูกันต่อเลยดีกว่ามันเป็นอย่างไรกัน
1. การซ่อมอู่ในเครือบริษัทประกัน ก็คือ การที่เรานำรถเข้าซ่อมกับอู่ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากบริษัทประกันที่เราได้ทำประกันภัยรถบนต์ไว้ ฉะนั้นเวลาที่เราต้องการนำรถไปซ่อมหรือไปเคลมประกันนั้นเราก็สามารถนำรถเข้าไปซ่อมได้ทันทีเลย และเมื่อเราซ่อมเสร็จแล้วเราก็สามารถที่จะนำรถออกมาได้ทันที โดยที่เราไม่ต้องสำรองเงินจ่ายไปก่อนหรือเสียเงินเพิ่มเติมใดๆ ทั้งสิ้น (ในกรณีที่เราไม่ได้ซ่อมนอกเหนือจากที่ตกลงกับบริษัทประกันเอาไว้)
2. การซ่อมอู่นอกเครือบริษัทประกันก็คือ การที่เรานำรถเข้าซ่อมกับอู่ที่ไม่ได้อยู่ในการรับรองของบริษัทประกันที่เราได้ทำประกันภัยไว้ ซึ่งการซ่อมอู่นอกเครือประกันนี้อาจจะเป็นในกรณีที่อู่นั้นอยู่ใกล้บ้านของเราหรืออาจจะเป็นอู่รถของคนที่เรารู้จัก และในกรณีที่เราเลือกซ่อมอู่ที่อยู่นอกเครือปจึงนำใบเสร็จไปเบิกกับบริษัทประกันภายหลังนั่นเอง
และข้อมูลที่เราได้นำเอามาฝากกันนั้นเราก็หวังว่าทุกๆ คนที่กำลังจะนำรถเข้าซ่อมหรืออยู่ในช่วงที่กำลังเลือกทำประกันภัยรถยนต์นั้นพอจะเข้าใจเรื่องของการนำรถเข้าซ่อมนี้กันแล้ว ทั้งนี้ก็เพราะว่าเรื่องของการนำรถเข้าซ่อมที่ศูนย์หรือเข้าซ่อมที่อู่นั้นมันมีผลต่อเรื่องของค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์นั่นเอง
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org