• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
“อนาคตใหม่“ที่ลาออกจากสมาชิกพรรค:อยากจะไป..ไปซิ..เชิญไป..You have your right to do so

#1
“อนาคตใหม่“ที่ลาออกจากสมาชิกพรรค:อยากจะไป..ไปซิ..เชิญไป..You have your right to do so

ครับก็ในเมื่อเป็นสมาชิกของพรรค เป็นแล้วมันอึดอัด...ลาออกไปเสียก็เป็นการถูกต้องแล้ว..


ไม่ต้องไปโทษ โน่น..นี่..นั่น..เลย...ไปตั้งพรรคใหม่ได้ยิ่งดี...เพราะไหนๆก็มีอุดมการณ์ในประชาธิปไตยเหมือนกัน..มีศัตรูกลุ่มเดียวกันคือ “พวกทหารอำมาตย์เผด็จการ “

ต่อไปก็ขอให้ทางพรรคหรือกลุ่มที่ลาออกไป ...ไปสร้างข่าวโจมตีอะไรกันอีก..

หากจะมีนักข่าวมาสัมภาษณ์ก็ให้ตอบแค่ว่า “ เป็นสิทธิของเขา “ แค่นั้นเป็นพอ....น๊ะ...

ถึงจะสูญเสียสมาชิกไป 120 ราย พรรค ”อนาคตใหม่ “ ออกไปจัดกิจกรรมเสวนาที่ไหนสัก 2-3งานก็จะได้สมาชิกมาเพิ่มเติมอย่างแน่นอน...

เชิญอ่านข่าวครับ :

อดีตผู้สมัคร-สมาชิก อนาคตใหม่ 120 ราย ยื่นลาออกพรรค ฉะ ธนาธรไม่รักษาคำพูด

วันที่ 28 ตุลาคม 2562

อดีตผู้สมัคร-สมาชิก อนาคตใหม่ 120 ราย ยื่นลาออกจากพรรค ยกเหตุผู้นำพรรคไม่รักษาสัจจะ เปลี่ยนไปหลังเลือกตั้ง ทำอุดมการณ์สวนทางกัน

[Image: 28-%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%A3%...96x408.jpg]
 
วันที่ 28 ต.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายนิพนธ์ แจ่มจำรัส อดีตผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี เขต 2 พรรคอนาคตใหม่ พร้อมอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ 30 คน และสมาชิกพรรคอีกกว่า 90 คน ทยอยเข้ายื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ต่อนายทะเบียนพรรคการเมือง

นายนิพนธ์ แจ่มจำรัส อดีตผู้สมัคร สส.ชลบุรี เขต 2 พรรคอนาคตใหม่ นำทีมยื่นลาออก

นายนิพนธ์ กล่าวว่า วันนี้เราต้องการสื่อให้เห็นว่า ความคิด อุดมการณ์ของเรากับพรรคอนาคตใหม่มีความแตกต่างกัน แต่เรายังรัก มีความปรารถนาดี และศรัทธาในนโยบายของพรรคอนาคตใหม่ ไม่ได้คิดร้ายต่อกัน เราไม่ได้ทำร้ายพรรคหรือทำให้พรรคสั่นสะเทือน ทั้งนี้ เราเข้าร่วมกับพรรคอนาคตใหม่ในวันที่พรรคไม่ได้มีชื่อเสียง เป็นสมาชิกรุ่นก่อตั้งพรรค

นายนิพนธ์ กล่าวต่อว่า แต่วันนี้เป็นพรรคที่มีชื่อเสียง เป็นที่ยอมรับจากภาคส่วนต่างๆ แต่เมื่อเรามีความคิดและอุดมการณ์ที่แตกต่างจากพรรค พวกเราจึงขอเดินออกมาเอง และไม่มีอะไรค้างคาใจหรือบาดหมางกัน ส่วนเส้นทางทางการเมืองหลังจากนี้ยังไม่มีพรรคการเมืองอื่นติดต่อมา พวกเราคงจะกลับบ้านตามเส้นทางชีวิตของแต่ละคน

 [Image: 28-%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%84.3.jpg]
สมาชิกพรรคยื่นลาออกที่กกต.

ผู้สื่อข่าวถามถึงสาเหตุที่ทำให้ทางกุล่มลาออก นายนิพนธ์ กล่าวว่า เรามีความคิดและอุดมการณ์ที่แตกต่างจากพรรคในปัจจุบัน ทั้งที่เราเข้ามาอย่างมีความตั้งใจจริง มุ่งหวังจะทำงานการเมืองให้เกิดประโยชน์ มีการสมัครสมาชิกพรรคตลอดชีพ แต่วันนี้เราจำเป็นต้องถอยออก เพราะพรรคอนาคตใหม่ก่อนเลือกตั้งกับหลังเลือกตั้งแตกต่างกัน
[img=1x1]file:///C:\Users\user\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image001.gif[/img]
เมื่อถามถึงมีการตั้งข้อสังเกตว่าลาออกเพราะไม่ได้รับตำแหน่งทางการเมืองหรือไม่ นายนิพนธ์ กล่าวว่า ไม่ใช่ เพราะสมาชิกทุกคนไม่มีใครต่อรองหรือเรียกร้องเรื่องนี้ แต่เราต้องการสื่อให้เห็นว่าตรงนี้เป็นแค่ส่วนย่อยที่ทำให้เกิดปัญหา แต่เรื่องสัญญาและสัจจะของผู้นำนั้นเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าเราไม่มีสัจจะในฐานะผู้นำแล้วเราจะนำประชาชนทั้งประเทศให้ไปสู่จุดมุ่งหมายตามนโยบายได้อย่างไร ยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องการต่อรองตำแหน่ง


[Image: 28-%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%84.2.jpg]
ยื่นลาออกพรรคอนาคตใหม่

ในส่วนการให้สัญญา ผมเคยให้ข่าวหลายครั้งแล้วว่าการต่อรองตำแหน่งไม่ได้เกิดจากการที่พวกเราเรียกร้องหรือร้องขอ แต่เป็นสัญญาจากพรรคที่ให้สัญญาจากที่ประชุม เมื่อคำมั่นสัญญาต่างๆ เหล่านั้น มีเรื่องอื่นทับถมขึ้นมาเรื่อยๆ เราจึงรู้สึกว่าผู้นำของเราไม่รักษาคำพูด เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ยังรักษาคำพูดไม่ได้ แล้วจะไปทำนโยบายที่ลงไปสู่ประชาชนอีก 60 ล้านคนได้อย่างไรนายนิพนธ์ กล่าว

เมื่อถามต่อว่า เหตุการณ์ใดทำให้รู้สึกว่าพรรคอนาคตใหม่ก่อนเลือกตั้งกับหลังเลือกตั้งไม่เหมือนกัน นายนิพนธ์ กล่าวว่า เรื่องการอภิปรายงบประมาณ หรือตัวคนของพรรค หรือตัวส.ส.ของพรรคที่ตกเป็นข่าว และวันนี้พรรคยังไปโจมตีผู้สมัคร ซึ่งตนมองว่าพรรคการเมืองเปรียบเสมือนพ่อแม่ ส.ส.ก็เปรียบเสมือนลูก เมื่อลูกออกไปนอกบ้านแล้วคนในสังคมบอกว่าลูกท่านสร้างความเดือดร้อน ท่านจะฟันธงว่าลูกทำผิด หรือจะดึงลูกออกจากจุดขัดแย้งแล้วมาว่ากล่าวตักเตือนลูก ทำไมไม่ว่ากล่าวกันในพรรค ซึ่งทุกวันนี้ก็มีอยู่แล้วเรื่องกระแสการขับไล่ต่างๆ มากมาย

[Image: 28-%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%84.4.jpg]

อดีตผู้สมัคร ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ 30 คน และสมาชิกพรรค ยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ต่อนายทะเบียนพรรคการเมือง

ถามอีกว่าทำไมถึงดำเนินการเรื่องนี้ในช่วงพรรคอนาคตใหม่อยู่ในช่วงขาลง นายนิพนธ์ กล่าวว่า ตนไม่คิดว่าเป็นช่วงขาลงของพรรค เพราะยังมีสมาชิกที่สนับสนุนพรรค และกลุ่มที่ลาออกก็ยังสนับสนุนและเฝ้าดูการนำนโยบายลงไปสู่การปฏิบัติ
https://www.khaosod.co.th/politics/news_3009955
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org