• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
6 พฤติกรรมต้องห้าม หากอยากมีผิวหน้าสวยใสไร้สิว

#1
[Image: woman-enjoying-her-soft-skin_23-2147656947.jpg]

          เชื่อว่าใคร ๆ ต่างก็อยากมีผิวหน้าใสไร้สิวด้วยกันทั้งนั้น แต่ด้วยสภาพผิวหน้าของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกันจึงทำให้การมีหน้าใสแบบไร้สิวเป็นเรื่องที่ยากสำหรับหลาย ๆ คน แต่ก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพราะคุณเองก็สามารถเปลี่ยนหน้าสิวให้เป็นหน้าใสได้หากเลิก 6 พฤติกรรมเหล่านี้
          1. จับหน้าบ่อย ใครที่ติดนิสัยจับหน้าบ่อยคงต้องพักมือเอาไว้ก่อนในช่วงนี้ เพราะการนำมือมาสัมผัสใบหน้าบ่อย ๆ จะทำให้สิวติดเชื้อแบคทีเรียจากมือจนเกิดการอักเสบหรือรามได้ 
          2. บีบสิว แกะสิว รอยสิวที่เกิดขึ้นอยู่บนผิวหน้าส่วนใหญ่แล้วมาจากการที่แกะสิวหรือบีบสิว เพราะทุกครั้งที่มีการกด บีบ แกะสิวเกิดขึ้น จะทำให้เป็นแผลและเป็นรอยสิว รอยดำ หรือรอยแดงที่ยากจะรักษา โดยทั่วไปแล้วสิวสามารถหายได้โดยไม่ทิ้งแผลเป็นหากไม่ถูกรบกวนดังนั้นสิ่งที่ควรทำเวลาเป็นสิวคือ ไม่ควรแกะหรือบีบสิว ควรปล่อยให้สิวยุบและหายเอง และใช้ ครีมหน้าใสไร้สิว ทาช่วยเพื่อให้หายเร็วมากขึ้น
          3. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ต่าง ๆ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าแบบเวชสำอางแทน
          4. ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบทั่วไป เมื่อเป็นสิวควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรทั่วไปและหันมาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวหรือสูตรอ่อนโยน เพราะปลอดภัยต่อผิวมากกว่า อ่อนโยน ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง เช่น NORMADERMFoam โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน จาก Vichy ที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ต่าง ๆ เช่น พาราเบน แอลกอฮอล์ ฯลฯ เป็นสูตร Hypoallergenic ที่ปลอดภัยต่อผิวแบบNon – comedogenic เป็นเคล็ดลับที่ช่วยให้ หน้าใสไร้สิว และ ผิวขาวใส ขึ้นได้
          5. ไม่ใช้ครีมลดรอยสิว ถึงแม้ว่ารอยสิวจะหายเองได้แต่ก็ใช้เวลาค่อนข้างนาน จึงควรใช้ครีมลดรอยสิวทาควบคู่กันไปเพื่อให้รอยสิวดูจางลง ไม่ฝังลึก 
          6. ไม่ใช้ครีมรักษาสิว การใช้ครีมรักษาสิว ครีมหน้าใสไร้สิว หรือ ครีมบำรุงหน้า เช่น เซรั่ม น้ำแร่ฉีดหน้า และครีมมาร์คหน้า ซึ่งสำหรับคนเป็นสิวล้วนเป็นตัวช่วยในการทำให้สิวหายเร็วขึ้น โดยจะช่วยรักษาต้นตอของการเกิดสิวตั้งแต่ระดับเซลล์ผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรง และไม่กลับมาเป็นสิวซ้ำอีก
          สำหรับคนไหนที่อยากมี ผิวขาวใส และไร้สิวก็สามารถนำเคล็ดลับดี ๆ เหล่านี้ไปลองใช้กันได้ เพราะเพียงแค่เลิกแกะหรือบีบสิวแล้วหันมาดูแลผิวหน้าให้สะอาดและหมั่นบำรุงผิวหน้าด้วย ครีมบำรุงหน้า อยู่เสมอ เพียงเท่านี้ก็เปลี่ยนหน้าสิวให้กลับมาใสได้แบบไม่ต้องกลับไปเป็นสิวซ้ำอีก
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org