• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
แชร์วิธี แต่งหน้าสาย ฝ. ให้สวย สะกดทุกสายตา

#1
[Image: beautiful-girl-stands-near-walll-with-le...3-5374.jpg]

                    ปัจจุบัน คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการ แต่งหน้าสาย ฝ. กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่สาวเอเชีย (โดยเฉพาะสาวไทย) วันนี้เราเลยจะมาแชร์วิธี แต่งหน้าสาย ฝ. ให้สวยสะกดทุกสายตา เพียงไม่กี่ขั้นตอน !!!
1.         รองพื้น
                    การ แต่งหน้าสาย ฝ. จะเน้นหน้าตาที่ดูเป็นธรรมชาติ วิธีการลงรองพื้นให้เรียบเนียนมีด้วยกันหลายวิธี แต่เทคนิคที่สาว ๆ ส่วนใหญ่เลือกใช้ ได้ผลดีและสะดวก คือ การทา รองพื้นโดยใช้นิ้วเกลี่ยไปในทิศทางเดียวกับรูขุมขน เพื่อให้ใบหน้าไม่มีรอยขรุขระ โดยเฉพาะทีโซน (T-Zone) จะทำให้หน้าสาว ๆ เรียบเนียนตลอดทั้งวันและลงแป้งฝุ่นทับอีกครั้งหนึ่ง แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนไม่อยากยุ่งยากในการลง รองพื้น สามารถเลือกใช้แป้งพัฟฟ์ผสมรองพื้นก็ได้
2.     ตกแต่งตา (อายแชโดว์ , อายไลเนอร์ )
                    ดวงตา...เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของ สาวสาย ฝ. ฉะนั้น วิธีที่จะตกแต่งดวงตาให้โดดเด่นทั้งการลง อายแชโดว์ และ อายไลเนอร์ ซึ่งมีด้วยกันหลายแบบ แต่ที่จะมาแนะนำในวันนี้จะเป็นการตกแต่งตา สาย ฝ. ในสไตล์ใสใส สามารถไปได้ทุกงาน โดยการใช้โทนสีชมพู
                    ก่อนจะไปตกแต่งดวงตา ขอแนะนำให้สาว ๆ เขียนคิ้วให้เรียบร้อยก่อน โดยใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดโครงคิ้วจากท้องคิ้ว และวาดกรอบบนพร้อมระบายสีคิ้วให้เต็ม จากนั้นจึงเริ่มมาแต่งตา โดยการลงสีชมพูอ่อนทารอบเปลือกตาและหัวคิ้ว ตามด้วยทาสีอายแชโดว์โทนสีชมพูที่เข้มขึ้นบริเวณรอยพับของเปลือกตา จากนั้นเขียนอายไลเนอร์กันน้ำให้มีความหนา 1 ใน 3 ของรอยพับเปลือกตา เน้นหางตาให้คมชัด เพื่อความโฉบเฉี่ยวที่อ่อนหวาน 
3.     ลิปสติก (สีลิปที่เหมาะกับคนผิวสองสี)
                    สีลิปสติกสำหรับสาวสาย ฝ. มีให้เลือกหลายเฉดสีเช่นเดียวกับการแต่งหน้าสไตล์อื่น ๆ แต่ สีลิปที่เหมาะกับคนผิวสองสี สาวเอเชียอย่างเรา วันนี้เราจะมาแนะนำโทนสีที่นิยมใช้ 2 โทนสีหลัก ๆ 
                    ·    โทนสีสุภาพ เช่น สีน้ำตาลนู้ด สีชมพูนู้ด สีพีช โดยลิปสติกในโทนนี้จะเน้นใช้ในโอกาสที่ต้องการความสบาย ๆ สายหวาน ไม่โฉบเฉี่ยวหรือเปรี้ยวจนเกินไป ใช้ได้ในทุกโอกาส
                    ·    โทนสีเปรี้ยว/โฉบเฉี่ยว เช่น ลิปสติกสีแดงเลือดนก สีชมพู สีชมพูกลีบกุหลาบ เหมาะสำหรับสาว ๆ สาย ฝ. ที่ต้องการความโดดเด่น เป็นที่จับตามอง สะกดทุกสายตา 
                    นอกจากการเลือก สีลิปที่เหมาะกับคนผิวสองสี แล้ว วิธีการทาลิปสติกก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ทำให้ลิปแมทสวย ติดทนนาน โดยสาว ๆ ควรทาลิปสติกไปในทิศทางเดียวกันและใช้ทิชชู่ซับริมฝีปากอีกครั้ง
                    วันนี้สาว ๆ คงได้รับวิธี แต่งหน้าสาย ฝ. ให้สวย สะกดทุกสายตาไปไม่มากก็น้อย หวังว่าจะนำไปปรับใช้ให้เข้ากับความชอบของสาว ๆ แต่ละคนให้สวยปังกันไปเลย 
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org