• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
เทคนิคปัดบลัชออนที่ช่วยให้หน้าดูอ่อนวัยเผยลุคสดใสและมีเสน่ห์

#1
เทคนิคปัดบลัชออนที่ช่วยให้หน้าดูอ่อนวัยเผยลุคสดใสและมีเสน่ห์
            สาว ๆ เชื่อไหมว่าเพียงเปลี่ยนวิธีการปัดบลัชออนที่ต่างกันก็ทำให้ลุคของคุณเปลี่ยนไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ อ๊ะ! เริ่มสนใจกันแล้วใช่ไหมละ รีบคว้าบลัชออนมาเตรียมพร้อมกันไว้เพื่อลองปัดไปพร้อม ๆ กันเลยนะคะ เพราะในบทความนี้จะมาบอกเทคนิควิธีแต่งหน้าและปัดบลัชออนที่จะทำให้หน้าอ่อนวัย พร้อมเผยลุคสดใส มีเสน่ห์ จนทุกคนต้องหลงใหล
ลงครีมรองพื้นก่อนปัดบลัชออนจะช่วยให้หน้าคุณดูใสขึ้น
            เทคนิคข้อแรกเลย ก่อนจะลงเมคอัพใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นบรัชออน หรือแต่งตา เขียนคิ้ว ต้องมีการลงครีมรองพื้นและคอนซีลเลอร์ก่อน เพื่อทำให้ผิวหน้าดูเนียนใส ไร้จุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้า ซึ่งวิธีการเลือกรองพื้นที่ดีที่สุดคือ เลือกรองพื้นเฉดสีเดียวกับผิวหรือเฉดที่สว่างกว่าผิวเรา 1 ระดับ หลีกเลี่ยงการเลือกใช้รองพื้น ที่ขาวเกินไปเพราะจะทำให้หน้าลอยเกินไป ดูไม่เป็นธรรมชาติ จากนั้นตามด้วยแป้งตลับเพื่อคุมความมันและเซ็ตให้รองพื้นอยู่กับที่ ไม่หลุดลอกระหว่างวัน
ตำแหน่งของการปัดบลัชอออน
            ตำแหน่งของการปัดบลัชออนมีผลโดยตรงกับการลงเมคอัพในแต่ละลุค สำหรับลุคใส ๆ ดูหน้าเด็ก มีเทคนิคในการปัดบลัชออนอยู่  3 ตำแหน่ง คือ
·      บริเวณโหนกแก้ม
ใช้แปรงค่อยๆ แตะเป็นเส้นตรงไล่ไปตั้งแต่หน้าแก้มบริเวณโหนกแก้ม ไม่ปัดแบบลากยาวจากโหนกแก้มไปทางหลังแก้ม ให้ดูพวงแก้มมีสีชมพูระเรื่อเหมือนแก้มเด็ก
·      บริเวณระหว่างใต้ตาปาดขึ้นไปจนถึงหางตาด้านบน
ตำแหน่งนี้สาว ๆ ญี่ปุ่นรู้ดีว่าเป็นตำแหน่งปัดบลัชออนที่คาวาอี้ที่สุดเพราะจะทำให้หน้าได้ลุคใส เวลายิ้มแล้วมีออร่าขึ้นมาทุกครั้ง เมื่อลงบลัชออนสีอ่อนบริเวณใต้ตาแล้ว ให้ใช้บลัชออนสีสว่าง ๆ คอนทัวร์บริเวณพวงแก้มเพื่อให้ดูหน้าสว่างใสมากยิ่งขึ้น
·      เน้นสีบลัชออนให้ไล่เฉดจากตำแหน่งแก้มด้านหลังมาจนถึงโหนกแก้ม
            ตำแหน่งนี้เราจะให้ลงบลัชออนสีเข้มจากแก้มด้านหลังปาดเป็นทางยาวมาบริเวณแก้มด้านล่างโดยให้กดน้ำหนักเพื่อให้หน้าดูมีโครงหน้าจากการไฮไลท์เฉดของสีบลัชออน แล้วลงบลัชออนสีสว่างปัดจากโหนกแก้มไปทางโหนกแก้มด้านหลังให้สีบลัชออนทั้ง 2 สีเกลี่ยหากัน เพื่อให้ลุคดูเป็นเด็กใส ๆ สวยเป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้แต่งหน้านั่นเอง
            นอกจากเทคนิควิธีการปัดและการลงตำแหน่งของบลัชออนที่กล่าวมาแล้ว การเลือกสีบลัชออนให้เหมาะกับสีผิวให้ได้ลุคสวยใส ก็มีความสำคัญเช่นกัน ควรเลือกสีบลัชออนที่เป็นสีสว่าง ลงแบบบางเบาจะช่วยให้สาว ๆ ดูอ่อนวัยสดใส มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

[Image: young-woman-applying-compact-powder-with...161319.jpg]
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org