• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
แต่งหน้าสวยเป๊ะ ดูเป็นธรรมชาติแบบสาวฝรั่ง ด้วยเฉดสีสุดฮิต 2019

#1
[Image: young-woman-posing-keeping-hands-close_2...222691.jpg]

ผ่านปี 2019 มาแล้วครึ่งปี เฉดสีในการแต่งหน้าฝรั่งสุดฮิตก็ยังเน้นเป็นเฉดสีที่ให้ลุคที่ดูสวยแบบธรรมชาติ คือเน้นการแต่งหน้าแบบโชว์งานผิว จะไม่ลงเครื่องสำอางแบบจัดเต็มเหมือนลุคอื่น การแต่งหน้าโทนนี้นอกจากจะเป็นเฉดสีสุดฮิตแห่งปลายปีนี้แล้ว เชื่อว่าจะเป็นเฉดสีที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องไปอีกยาวไม่มีตกเทรนด์แน่นอน สาว ๆ คนไหนที่อยากลองแต่งหน้าแบบสาวฝรั่งให้สวยอินเทรนด์ต้องห้ามพลาดและติดตามกันต่อ เพราะบทความนี้จะมาแชร์ขั้นตอนของการแต่งหน้าให้สวยตามเทรนด์แบบไม่มีเอ๊าท์ มาเปลี่ยนหน้าเดิมให้โดดเด้งด้วยการแต่งหน้าแบบสาวฝรั่งให้สวยดูเป็นธรรมชาติกันดีกว่า ว่าแต่จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลย


เตรียมงานผิวให้พร้อมก่อนลงอายแชโดว์และกรีดอายไลเนอร์
            บอกแล้วว่าช่วงท้ายปี 2019 นี้เฉดสีที่มาแรงและกำลังฮิตสุดคือเฉดสีแบบธรรมชาติ ได้แก่ สีชมพูอ่อน ส้ม ชมพูอมส้ม น้ำตาลอมส้ม และน้ำตาลอ่อน ดังนั้นหากจะแต่งให้ลุคดูสวยต้องมีการเตรียมงานผิวให้ดีเสียก่อน และควรมีการลง BB Cream ก่อนแล้วจึงลงรองพื้นโดยให้เลือกสีของรองพื้นสีที่เบอร์ใกล้กัน 2 สีมาผสมกันก่อน หรืออาจเลือกใช้เป็นแป้งพัฟที่เป็นแป้งพัฟถูกและดีตาม เกลี่ยให้เรียบเนียนทั่วหน้าและลำคอให้เป็นสีผิวเสมอกัน โดยเริ่มที่ตาก่อน ซึ่งจุดเด่นของการแต่งหน้าแบบฝรั่ง คือ ตาต้องเด่น ขนตาต้องงอน สวย เด้ง เลือกลงสีเปลือกตาตามเฉดสีแบบธรรมชาติคือใช้ อายแชโดว์ในโทนสีอ่อนลง 2 สีเพื่อให้ตาดูมีอะไรที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ให้ลงอายแชโดว์สีสว่างตรงกลางเบ้าตาและลงสีที่เข้มกว่าสีแรกตรงบริเวณหัวตาและหางตาแล้วเกลี่ยให้ทั่วเบ้าตา จากนั้นก็ให้กรีดอายไลเนอร์ โดยวาดเส้นตั้งแต่หัวตาให้ชิดขอบตาบนมากที่สุด ลากไปจนสุดหางตา จะกรีดอายไลเนอร์ให้ยาวแบบคมกริบ หรือวาดแค่สุดหางตาแบบฟุ้ง ๆ ก็ได้ แล้วแต่ความชอบส่วนตัว และอย่าลืมเขียนคิ้วให้สวยเป๊ะ ด้วยดินสอเขียนคิ้วสูตรกันน้ำและใช้มาสคาร่าคิ้วปัดขนคิ้วให้เรียงตัวสวยด้วยล่ะ

ใช้ลิปสติกสีอ่อนหรือสีโทนนู้ด
            การแต่งหน้าแบบฝรั่งนั้น เมื่อแต่งบริเวณดวงตาให้เด่นและน่ามองไปแล้ว สีของปากต้องเลือกสีลิปสติกให้อ่อนเพื่อคุมโทนสีตามสีของเปลือกตาและแก้ม ซึ่งบางครั้งสาว ๆ ที่กลัวว่าสีจะไม่คุมโทน ก็ให้ใช้ลิปสติกแท่งเดียวกันนี้ แต่งทั้งเปลือกตา ลงแก้ม และทาปาก จะได้สีไม่ผิดกันมาก สำหรับปากให้ลงลิปสติกสีนู้ดก่อนเป็นสีแรก จากนั้นลงสีเข้มขึ้นที่ด้านในปากเพื่อให้ดูเด็กและมีความสดใสและเป็นธรรมชาติมากขึ้นอีกด้วย การแต่งหน้าแบบฝรั่ง ไม่ต้องเขียนขอบปากโดยเฉพาะปากบนสาว ๆ ที่ปากเล็กแนะนำว่าให้ทาเลยขอบปากจริงไปเล็กน้อยเพราะจะช่วยเน้นให้ปากดูอวบอิ่ม น่ามองยิ่งขึ้น

เลือกสีของบลัชออนให้คุมโทนเดียวกันกับตา
            หากต้องการลุคสวยแบบธรรมชาติ สีของบลัชออนต้องเบา ห้ามลงหนัก เพื่อเน้นให้ผิวดูมีสุขภาพดี แก้มแบบมีเลือดฝาด ชมพูระเรื่อ หรือแดงอมส้ม และให้เป็นสีเดียวกับอายแชโดว์ที่ลงกับเปลือกตา แนะนำให้ลงบลัชออน 2 สี คือ ใช้สีส้มปัดลงไปที่แก้มช่วงล่างก่อนให้ปัดเป็นทางยาวไปทางขมับแล้วปัดสีชมพูแบบไล้เบา ๆ ด้านบนของโหนกแก้มให้ปัดไปทางขมับที่ด้านล่างใต้ตา เพื่อให้ดูมีมิติและสดใสยิ่งขึ้น 
            สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ยังไม่เคยแต่งแบบฝรั่งลองมาทำตามขั้นตอนนี้ดู รับรองว่าจะทำให้คุณหลงรักการแต่งหน้าแบบฝรั่งที่สวยเป็นธรรมชาติได้ ไม่แพ้ลุคอื่น ๆ เลยทีเดียว
 
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org