• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
แชร์ 4 เทคนิคเขียนคิ้วอย่างไรให้ดูธรรมชาติสำหรับสาวคิ้วบางด้วย ดินสอเขียนคิ้วใน 7 11

#1
[Image: side-view-woman-applying-makeup-eyebrows...783918.jpg]

          การเขียนคิ้วเรียกว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญในวิธีแต่งหน้าที่สุดขาดไม่ได้เลยสำหรับสาวคิ้วบาง สาว ๆ หลายคนอาจไม่ชอบที่ตนเองคิ้วบาง แต่จริง ๆ แล้วคิ้วบางก็มีข้อดีไม่น้อย รู้หรือไม่ว่าคิ้วบางช่วยให้เราสามารถออกแบบทรงคิ้วที่เหมาะกับรูปหน้าหรือความต้องการของเราได้เองโดยไม่ต้องง้อคิ้วธรรมชาติเลย วันนี้จึงมีเทคนิคการ เขียนคิ้วสำหรับสาวคิ้วบางให้ยังคงดูเป็นธรรมชาติด้วยดินสอเขียนคิ้วใน 7 11มาฝากกัน
 
          1.ใช้ดินสอเขียนคิ้วใน 7 11 สร้างโครงคิ้วฐานล่างก่อน โดยเริ่มวาดจากหัวคิ้วไปจนถึงหางคิ้ว ค่อย ๆ วาดเส้นสั้น ๆ ต่อกันไปจากนั้นวาดเส้นกรอบบนเริ่มจากหัวคิ้วไปจนหางคิ้วแล้วลากลงมาเชื่อมกับหางคิ้วด้านล่าง กำหนดความโค้งของคิ้วตามชอบให้เหมาะสมกับรูปหน้า ไม่ต้องลากเส้นเชื่อมระหว่างหัวคิ้วบนกับหัวคิ้วล่าง วิธีเลือกดินสอเขียนคิ้วสำหรับสร้างโครงคิ้วให้เลือกดินสอเส้นเล็ก หัวแหลมหรือหัวตัด เพื่อให้ได้เส้นที่เป็นธรรมชาติไม่หนาจนเกินไป
 
          2.ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เติมสีในโครงคิ้วโดยเว้นช่วงหัวคิ้วไว้ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นมักแบ่งเป็นสองโทนสีใหญ่ ๆ คือ โทนสีน้ำตาลหรือโทนสีเทา เลือกโทนสีให้เหมาะสมกับสีผมของตนเอง เช่น สาวผมดำสนิทควรเลือก ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นโทนสีเทาซึ่งจะช่วยให้ใบหน้าดูซอฟท์กว่าการเลือกที่เขียนคิ้วสีดำและเป็นธรรมชาติกว่าที่เขียนคิ้วสีน้ำตาล หรือสาวผมแดงควรเขียนคิ้ว ด้วยที่เขียนคิ้วสีโทนน้ำตาลอมแดงเพื่อให้ใกล้เคียงกับสีผมมากที่สุด เป็นต้น
 
          3.ใช้แปรงปัดคิ้วปัดเบลนด์สีของขนคิ้วให้สม่ำเสมอ ค่อย ๆ กระจายสีมายังหัวคิ้ว ให้หัวคิ้วพอมีสีแต่ไม่ต้องชัดจนเกินไป ปัดจนไม่เหลือรอยดินสอที่เป็นเส้นแข็งและปัดจัดทรงตามชอบ   
 
          4.ปัดมาสคาร่าคิ้วปิดท้าย ช่วยเซ็ตให้สีคิ้วติดทนยาวนานยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยแต่งทรงให้ขนคิ้วอยู่ในทิศทางที่ต้องการ เทคนิคการปัด มาสคาร่าคิ้วให้ปัดแบบย้อนแนวขนคิ้วเริ่มจากหางคิ้วมายังหัวคิ้วก่อน แล้วปัดกลับตามแนวขนคิ้วจากหัวคิ้วไปยังหางคิ้วโดยจับแปรงมาสคาร่าเป็นแนวตั้ง จากนั้นปัดขนคิ้วให้ตั้งขึ้นทั้งเส้นคิ้วโดยจับแปรงมาสคาร่าเป็นแนวนอน เพื่อให้ขนคิ้วดูฟูหลอกตาว่ามีขนคิ้วเยอะและเพื่อป้องกันมาสคาร่าจับตัวเป็นก้อนบนคิ้วให้ซับเนื้อมาสคาร่าส่วนเกินบนแปรงด้วยกระดาษทิชชูก่อนปัดลงไปบนคิ้ว สำหรับสาวทำสีผมหากต้องการให้สีคิ้วใกล้เคียงกับสีผมมากที่สุด ขอแนะนำเมย์เบลลีน แฟชั่น บราว คัลเลอร์ ดราม่า มาสคาร่า ซึ่งเป็น มาสคาร่าคิ้วสำหรับสาวทำสีผมโดยเฉพาะ มีให้เลือกถึง 5 เฉดสี 
 
            หมดกังวลได้เลยสำหรับสาวคิ้วบางและสาวทำสีผม เพียงแค่ทำตามเทคนิค 5 ข้อด้านบนนี้ ก็สามารถเนรมิตคิ้วสวยดูเป็นธรรมชาติเหมือนคนมีคิ้วเยอะตั้งแต่เกิด ด้วยเครื่องสำอางราคาสบายกระเป๋า หาซื้อได้ง่ายใกล้ ๆ บ้านนี่เอง และใน 7-11 นั้นไม่ได้มีแค่ดินสอเขียนคิ้วเท่านั้น แต่ยังมี บีบีครีม บลัชออน ลิปสติก และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าสะดวกสบายสำหรับสาว ๆ จริง ๆ
 
 
 
 
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org