• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
“ไอ้หมูเจ๊กลิ้ม “คือตัววายร้ายอันดับ 1 ที่เริ่มต้นก่อความแตกแยกและหายนะให้ประเทศ…

#1
ไอ้หมูเจ๊กลิ้ม คือตัววายร้ายอันดับ 1 ที่เริ่มต้นก่อความแตกแยกและหายนะให้ประเทศ

วันนี้..ขอเขียนถึง “ไอ้หมูเจ๊กลิ้ม “ ทีเพิ่งออกจากคุกมาในคดี “โกงธนาคารกรุงไทย “

[Image: 1061628-img.st3mms.18761.jpg]
(ภาพเจ๊กลิ้มศาสดาของพันธมิตรเสื้อเหลืองเมื่อโดยยิงถล่มกลางกรุงเมื่อ  17 เม.ย. 2552)  


สำหรับ “เจ๊กลิ้ม “ คนนี้ไม่ว่าใครจะคิดจะบูชาจะด่าจะว่ามันอย่างไรแต่ความจริงมันคือ..

“ หนึ่งในตัวการที่ทำให้ประเทศแตกแยกเกลียดชังกันจนยากที่จะประสานรอยร้าวได้ตั้งแต่ 1 ปีก่อนการปฎิวัติ 49 เป็นต้นมา จนกระทั่งบัดนี้บ้านเมืองก็เข้าสู่ยุคเข็ญอย่างที่ประชาชนกำลังเผชิญกันอยู่  คนเดียวที่พอจะทำได้ก็เหมือนไม่รู้ร้อนรู้หนาว “

ผมยอมรับว่า “ไอ้เจ๊กลิ้ม “ มันเก่ง มันเป็นเสมือนอัจฉริยะแต่มันใช้ความเก่งความเป็นอัจฉริยะของมันโน้มน้าวประชาชนโดยเฉพาะพวกสลิ่มให้คล้อยตามมันไปได้..ผมเองก็เกือบจะหลงคล้อยตามมันเมื่อครั้งที่มันออกมาด่ามาขับไล่ทักษิณเมื่อปี 48 จนมีการปฎิวัติเมื่อกันยาฯ 49

ผมไม่เห็นด้วยกับการปฎิวัติรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งจึงเริ่มศึกษาการเมืองแต่นั้นมา..จนหูตาสว่างได้เร็วหน่อยเพราะผมไปใช้ชีวิตอยู่ในประเทศอเมริกากว่า 40 ปี...รู้รสว่าประเทศที่เขาปกครองด้วยประชาธิปไตยนั้นมันเป็นอย่างไร

วันนี้ผมได้เอาคลิปซึ่งโพสต์โดยอ.สมศักดิ์ เจียมธีระสกุลมาให้ได้ฟังได้ดูกันโดยเอามาต่อท้ายข้อเขียนนี้...เอามาตอกย้ำให้รู้ให้เห็นกันว่า..ธาตุแท้และความเห็นแก่ตัวของไอ้ “เจ๊กลิ้ม “ นี่มันขนาดไหน..

เคยยกย่องทักษิณ..แล้วมาทำลายเพราะผิดหวังที่ไปขอเขาให้ช่วยเหลือแต่เขาไม่ยอม...เคยยกย่องทหารแล้วก็กลับมาด่ากราด...

กับกปปส. ทำพิธีจุดธูปสาปแช่งนายเมือกเมือก..ก็เคย...สารพัดความเลวทรามต่ำช้าที่มันได้กระทำไว้ด้วยความเห็นแก่ตัว..

มาบัดนี้...ออกคุกมาด้วยวิธีพิเศษ..ซึ่งปฎิเสธไม่ได้ว่ามีการช่วยเหลือกันออกมา จะด้วยจุดประสงค์อันใดนั้น...ติดตามก็จะรู้แจ้ง...ออกมาไม่ทันข้ามวันก็ไปยกย่อง “ปายุด “ มันทุเรศไหม...น้ำหน้าอย่างมันยังจะเชื่อถือมันได้ไหม..

ประเทศเรามาถึงจุดนี้เพราะไอ้เจ๊กลิ้มนี่แหละเป็นตัววายร้ายอันดับ 1 ในรอบสิบกว่าปีมานี้... มันเป็น 1 ในตัวการที่เริ่มต้น...

มาเฟียระดับไหนใช้มันมานั้นติดตามการเมืองมาอย่างใกล้ชิดก็พอจะมองออก..

เผด็จการจงพินาศ  ประชาธิปไตยจงเจริญ!

มาดูคลิปว่ามันด่าทหารอย่างไร

https://youtu.be/nEeH04m_kzg

 

Somsak Jeamteerasakul


[color=var(--yt-spec-text-secondary)]ในช่วงเทศกาลอาสาฬบูชา-เข้าพรรษา [/color]2551 (วันที่ 17-18 กรกฏาคม) ในขณะที่กลุ่มพันธมิตรฯชุมนุมไล่รัฐบาลสมัคร อยู่หน้าทำเนียบ จู่ๆก็ได้มีการนำเทปพระสุรเสียงของพระราชินีที่ว่า "ทรงอัดเทปเป็นการส่วนพระองค์" มาเปิดบนเวที 2 ครั้ง นี่เป็นเหตุการณ์ลักษณะ "หมุดหมาย" สำคัญครั้งหนึ่งในวิกฤติการเมืองนี้ โดยเฉพาะในส่วนที่เกี่ยวกับบทบาทของสถาบันกษัตริย์ คลิปนี้ เป็นคลิปการปรากศรัยของสนธิ ลิ้มทองกุล ในคืนวันที่ 16 กรกฎาคม ซึ่งสนธิประกาศว่าจะมีการเปิดเทปพระราชินีในการชุมนุมวันต่อไป (อยู่ที่ประมาณนาทีที่ [color=var(--yt-endpoint-visited-color, var(--yt-spec-call-to-action))]6:40[/color]) ดูบทความของผมเกี่ยวกับเรื่องนี้ ชื่อ "พระบารมีปกเกล้า : พระสุรเสียงราชินีบนเวทีพันธมิตร" ซึ่งเผยแพร่ ในวันเฉลิมฯ 12 สิงหา ในปีนั้น ที่นี่ [color=var(--yt-endpoint-visited-color, var(--yt-spec-call-to-action))]http://www.prachatai.com/journal/2008...[/color] และบทความต่อเนื่อง ชื่อ "ปัจฉิมลิขิต บทความ พระบารมีปกเกล้า: พระสุรเสียงราชินีบนเวทีพันธมิตรซึ่งเผยแพร่ในวันเฉลิมฯ 12 สิงหา ในอีก 2 ปีต่อมา (2553) ที่นี่ [color=var(--yt-endpoint-visited-color, var(--yt-spec-call-to-action))]http://www.prachatai.com/journal/2010...[/color] ดูคลิปที่ 2 ของกรณีนี้ (การเปิดพระสุรเสียงครั้งที่ 1) ที่นี่ เป็นครั้งแรก ดูที่นี่ [color=var(--yt-endpoint-visited-color, var(--yt-spec-call-to-action))]https://www.youtube.com/watch?v=08RmT...[/color] ดูคลิปที่ 3 ของกรณีนี้ (การเปิดพระสุรเสียงครั้งที่ 2) ที่นี่ [color=var(--yt-endpoint-visited-color, var(--yt-spec-call-to-action))]https://www.youtube.com/watch?v=LAoEq...[/color]
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org