• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
“มาเฟีย” ตามความเข้าใจของรมช.เกษตร “ธรรมนัส พรหมเผ่า “….

#1
“มาเฟีย” ตามความเข้าใจของรมช.เกษตร “ธรรมนัส พรหมเผ่า “….


ที่เคยกล่าวถึงประเด็นที่ใครๆ ก็มองเขาเป็นมาเฟียไว้ว่า มาเฟียเป็นภาพติดตัวผมมาตั้งแต่อยู่กับ เสธ.ไอซ์ คำว่ามาเฟียกับนักเลงมันต่างกัน นักเลงคือคนที่ใจเป็นนักเลง คนใจนักเลงคือถึงไหนถึงกัน กล้าได้กล้าเสีย รักเพื่อนฝูง แต่มาเฟียคือกลุ่มอิทธิพลที่รังแกคน ตั้งตัวเองขึ้นมาเป็นผู้มีอิทธิพล อยู่บนผลประโยชน์ ผมไม่ใช่คนประเภทนั้น แต่ผมไม่ปฏิเสธว่าผมเป็นนักเลง เพราะเรามันคนใจนักเลง

[Image: _108665885_img_1275.jpg]

คำว่า “มาเฟีย “ ที่คนอย่างเราๆเข้าใจถึงแม้จะไม่ลึกซึ้งก็รู้ว่าคำว่า “มาเฟีย “ นั้นเป็นคำที่ใช้เรียกองค์กรอาชญากรรมประเภทหนึ่งที่มีกิจกรรมหลักคือการป้องการการฉ้อโกง การตัดสินคดีข้อพิพาทระหว่างอาชญากรด้วยกัน การเป็นนายหน้า การบังคับใช้ข้อตกลงในธุรกรรมที่ผิดกฎหมาย กลุ่ม”มาเฟีย”มักจะมีส่วนร่วมในกิจการบ่อนการพนันต่างๆ การกู้ยืมนอกระบบด้วยการจ่ายดอกเบี้ยมหาโหด(ที่ฝรั่งเขาเรียก Loan Sharking) การค้ายาเสพติด การค้าประเวณีและการฉ้อโกง

คำว่า “มาเฟีย “ มีแหล่งกำเนิดมาจากซิซิลีประเทศอิตาลีเป็นชื่อเรียกของกลุ่มสังคมที่ผิดกฎหมายอย่างลับๆ เชื่อกันว่าเกิดขึ้นครั้งแรกในช่วงกลางของศตวรรษที่ 18 ในซิซิลีประเทศอิตาลี จากนั้นจึงเริ่มแผ่กระจายไปยังสหรัฐอเมริกา แคนาดาและออสเตรเลีย  ต่อมาก็ในญี่ปุ่นและรัสเซียซึ่ง "มาเฟียญี่ปุ่น" เรียกตัวเองว่า "ยากูซ่า" และกลุ่ม "Russian Mafia" มักเรียกตนเองว่า "Bratva"
 
ส่วนคำว่า " แก็งค์ "หรือ " Gang " มาจากคำในภาษาอังกฤษหมายถึงกลุ่มคนที่รวมตัวกันเพื่อจุดประสงค์ทั่วไป ไม่จำเป็นต้องเป็นแก๊งค์อาชญากรด้วยซ้ำ กลุ่มคนสามารถที่จะมีแก๊งค์ที่ชอบในสิ่งเหมือนๆกันเช่นเล่นเกมส์กีฬาต่างๆ หรือร้องเพลงหรือเต้นรำฯลฯ
 
เขาว่ากันว่าใครที่เข้าไปเป็นสมาชิกกลุ่มแก็งค์หรือองค์กรมาเฟียที่มีพฤติกรรมดังกล่าวข้างต้นนั้นเมื่อเข้าไปแล้วจะออกมาเป็นคนที่จะใช้ชีวิตอย่างธรรมดาๆไม่ได้ถ้าไม่แก่ตายก็จะตายด้วยวิธีประหลาดๆลึกลับไม่ก็หายสาปสูญตามข่าวที่เราได้ยินและเห็นตัวอย่างมานับไม่ถ้วน
 
แล้วตามประวัติและอาชีพของคุณรัฐมนตรีธรรมนัส พรหมเผ่า ที่เขาได้สาธยายมาตามสื่อต่างๆที่ท่านได้อ่านได้รู้มานั้น...มันจะอยู่ใน Category หรือประเภทไหน?
 
และท่านคิดว่าประเทศไทยนั้นมีแก็งค์มาเฟียหรือเปล่า...?
 
ถ้าถามผม....ขอตอบว่ามีครับ...และก็มีจิตใจที่เหี้ยมโหดผิดมนุษย์..ไม่รู้ว่ามาเกิดเป็นคนไทยที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองพุทธศาสนาได้อย่างไร..
 
เผด็จการจงพินาศ  ประชาธิปไตยจงเจริญ !
 
ป.ล. ตามพาดหัวข่าวนี้..”.ธรรมนัส ย้ำความบริสุทธิ์ เตรียมฟ้องสื่อออสเตรเลียหลังรายงานว่าติดคุก 4 ปี เพราะลักลอบนำเฮโรอีนเข้าซิดนีย์” 

ขอให้คุณธรรมนัสจัดการฟ้องและช่วยจัดการล้างภาพพจน์เรื่องยาเสพติดของประเทศไทยด้วย
 
จะเป็นพระคุณแก่คนไทยหลายสิบล้านคนที่ไม่รู้เรื่องและไม่เกี่ยวข้องด้วยเลย
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:

#2
It's the easiest thing to join a mafia gang. But once you enter, it is almost impossible to get out to live or have  a normal life unless you die of natural cause nor they will kill you or make you disappear if they think you will give them trouble
 
มันเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดในการเข้าร่วมแก๊งมาเฟีย แต่เมื่อคุณเข้ามามันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะออกไปใช้ชีวิตหรือมีชีวิตปกติเว้นแต่คุณจะตายด้วยสาเหตุตามธรรมชาติและพวกเขาจะฆ่าคุณหรือทำให้คุณหายไปหากพวกเขาคิดว่าคุณจะทำให้พวกเขาเดือดร้อน
นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org