• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
สื่อนอกระบุ อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ได้สัญชาติ 'เซอร์เบีย'

#1
สื่อนอกระบุ อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ได้สัญชาติ 'เซอร์เบีย'

รัฐบาลเซอร์เบียอนุมัติมอบสัญชาติให้อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ ตั้งแต่เดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา แต่เจ้าหน้าที่การทูตของไทยในเซอร์เบียยังไม่ออกมายืนยันข่าวนี้

สำนักข่าวรอยเตอร์/ยูโรนิวส์ รายงานว่า รัฐบาลเซอร์เบียมอบสัญชาติให้นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไทย เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.2562 เป็นต้นมา
สื่อท้องถิ่นของเซอร์เบียรายงานข่าวดังกล่าว วันนี้ (8 ส.ค.) อ้างอิงคำประกาศของรัฐบาล ซึ่งระบุว่า กฎหมายเซอร์เบียอนุญาตการมอบสัญชาติให้ชาวต่างชาติได้ หากตรงกับเงื่อนไขที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ แต่ไม่ได้อธิบายรายละเอียดเพิ่มเติม


อย่างไรก็ตาม รอยเตอร์พยายามติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่รัฐบาลเซอร์เบียที่รับผิดชอบพิจารณามอบสัญชาติ รวมถึงเจ้าหน้าที่การทูตของไทยประจำเซอร์เบียและสมาชิกตระกูลชินวัตร แต่ไม่สามารถติดต่อผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อยืนยันข้อมูลดังกล่าวได้


สื่อต่างประเทศรายงานว่า อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์เดินทางออกนอกประเทศไทยตั้งแต่ปี 2560 ขณะที่ศาลตัดสินจำคุกในคดีปล่อยปละละเลยให้เกิดการทุจริตในโครงการของรัฐบาล


ก่อนหน้านี้อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์เคยไปที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) และพบกับอดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร ผู้เป็นพี่ชาย ซึ่งทั้งคู่ยังเป็นบุคคลที่ส่งผลกระทบต่อแวดวงการเมืองไทย แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในประเทศนานแล้ว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง:


นานาสาระ
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2020 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org