• 0 โหวต - 0 เฉลี่ย
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
จากทีมงาน “จิตอาสา คนเท่ากัน “ เราพร้อมที่จะเติมความสุขให้กับเด็กๆบนดอยแล้ว...

#1
[Image: lCToqu4.jpg]

11 มกราคม 2560

เรื่อง ขอขอบคุณ ที่สนับสนุนบริจาค เงินสด สิ่งของให้นักเรียน โรงเรียนบ้านมูเซอร์

เรียนท่านผู้อ่านและผู้สนับสนุนทุกๆท่าน

ตามที่กลุ่มจิตอาสา คนเท่ากัน ได้ทำกิจกรรมเพื่อน้องบนดอย มาอย่างต่อเนื่อง และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13 ที่โรงเรียนบ้านมูเซอร์ ตำบลม่อนจอง อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจากการสำรวจ พบว่า เป็นโรงเรียนที่เปิดสอนตั้งแต่ระดับอนุบาล ถึง ม 3 นักเรียนส่วนใหญ่เป็นชนเผ่า ปกาญอและมูเซอร์ จำนวนทั้งสิ้น 335 คน และนักเรียนส่วนหนึ่งบ้านอาศัยอยู่ลึกเข้าไปในหุบเขา จึงจำต้องมาพักในหอพักของโรงเรียนประมาณ 150 คน

นักเรียนส่วนใหญ่ยากจน ครอบครัวมีอาชีพหาของป่าและปลุกข้าวโพด กลุ่มจิตอาสาคนเท่ากัน และคณะครู นักเรียน โรงเรียนบ้านมูเซอร์ ใคร่ขอขอบคุณท่านเป็นอย่างสูงที่สนับสนุน เงิน เสื้อผ้าทั้งใหม่และมือสอง(ที่คุณภาพดี) รองเท้านักเรียน รองเท้าแตะ ถุงเท้า ร่ม อุปกรณ์การกีฬา เครื่องเขียน ของเล่น หมวกกันหนาว บะหมี่สำเร็จรูป ขนม ซึ่งกลุ่มจิตอาสาคนเท่ากันจะไปทำกิจกรรมเพื่อน้อง ในวันที่ 22 และ 23 มกราคม 2560 สรุปพอสังเขปดังนี้ :

1. กลุ่มจิตอาสาได้เตรียมอุปกรณ์พร้อมสิ่งของเพื่อไปสาธิตการทำแชมพูสระผม ผงซักผ้า น้ำยาล้างจาน น้ำยาทำความสะอาด ให้น้องๆและมอบให้โรงเรียนต่อไป

2. กลุ่มจิตอาสา เตรียมอาหาร ขนม เพื่อจัดเลี้ยง ให้นักเรียนและครูทั้งหมด ในมื้อเย็นของวันที่ 22 มกราคม ต่อเนื่องด้วยกิจกรรมสันทนาการเน้นเด็กเป็นศูนย์กลางพร้อมแจกของรางวัลให้น้องๆที่ร่วมกิจกรรมทุกคน

3. ช่วงเช้าของวันที่ 23 มกราคม ทีมงานจัดเลี้ยงอาหารเช้าพร้อมแจกสิ่งของที่จัดซื้อให้ใหม่หมดครบชุด คือ รองเท้านักเรียน ถุงเท้านักเรียน ชุดกันหนาว กล่องใส่อาหารพร้อมช้อน ผ้าเช็ดตัว ให้น้องๆทุกคน อนึ่ง สำหรับ จำนวนสิ่งของใหม่ที่ได้รับบริจาคมามีจำนวนไม่เพียงพอแจกนักเรียนทั้งหมด กลุ่มได้ดำเนินการดังนี้ :

1 ยาสีฟันแปรงสีพัน แป้ง ผ้าอนามัย ชุดชั้นใน บะหมี่สำเร็จรูป ขนม ของเล่นตุ๊กตา กล่องใส่ของ กลุ่มได้จัดทำเป็นของรางวัลการการแสดงออกของน้อง

2 สมุดปากกาดินสอ กบเหลาดินสอ อุปกรณ์เครื่องเขียนอื่นๆ ร่ม ยารักษาโรคได้มอบให้แต่ละชั้นเรียนเพื่อใช้เป็นส่วนรวมในห้องต่อไป

3 สำหรับเสื้อผ้ามือสอง รองเท้ามือสอง ชุดนักเรียนมือสอง (ที่คุณภาพดี) ได้รับการสนับสนุนจากท่านผู้มีอุปการคุณจำนวนมาก ทางทีมงานไม่สามารถคัดแยกได้ทั้งหมด ส่วนหนึ่งคงต้องจัดส่งไปทั้งกลองโดยไม่ได้เปิดตรวจสอบและส่งมอบให้คณะครุไปดำเนินการตามสมควรต่อไป

4 สำหรับท่านผู้มีอุปการคุณที่นำสิ่งของไปร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วยตนเอง กลุ่มจิตอาสา ขอขอบคุณเป็นอย่างสูงแต่เนื่องจากโรงเรียนและกลุ่มอาจไม่สามารถจัดหาที่พักที่สะดวก หรืออาหาร ให้ครบหมดทุกท่าน จึงใคร่ขอท่านจัดเตรียมเต้นท์ ผ้าห่ม ไปสำรองด้วยเช่นกัน และขออภัยล่วงหน้ามา ณ ทีนี้

ท้ายสุดนี้ ทีมงานขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้ง และขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ท่านเคารพนับถือดลบันดาลให้ท่านและครอบครัวประสบความสุขความสำเร็จตลอดไป

ขอแสดงความนับถือ
ทีมงานจิตอาสาคนเท่ากัน

ลิ้งค์ภาพจากกระทู้เก่า :

http://nanasara.org/forum/showthread.php?tid=5568

http://prachatalk.com/webboard/%E0%B8%AA...-%E2%80%9C
ค้นหา
ตอบกลับ
ได้รับขอบคุณจาก:


Digg   Delicious   Reddit   Facebook   Twitter   StumbleUpon  


You are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2018 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org