ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
คุณจะต้อง ลงทะเบียน ก่อนที่คุณจะสามารถโพสต์ในเว็บไซต์ของเรา

อีเมล:
  

รหัสผ่าน
  

ค้นหาหัวข้อ

(การค้นหาขั้นสูง)

สถิติฟอรั่ม
» สมาชิก: 214
» สมาชิกล่าสุด: tiffanymarber
» กระทู้: 6,068
» โพสต์: 9,331

สะถิติเต็มรุปแบบ

กระทู้ล่าสุด
วันนี้เอาคลิปเกาะติดคิดทั...
หัวข้อ: สังคมและการเมือง
04-12-2019, 02:42 PM
» ตอบกลับ: 5   » อ่าน: 620
‘นักศึกษา ‘ เตรียมฟ้อง 15...
หัวข้อ: สังคมและการเมือง
04-11-2019, 02:53 AM
» ตอบกลับ: 0   » อ่าน: 247
เรื่องเศร้าที่ยังรอความยุ...
หัวข้อ: สังคมและการเมือง
04-11-2019, 02:47 AM
» ตอบกลับ: 0   » อ่าน: 178
เอ.ก็อดคิดไม่ได้นะว่า“ปาย...
หัวข้อ: สังคมและการเมือง
04-10-2019, 02:05 PM
» ตอบกลับ: 0   » อ่าน: 1,004
Now, It's the right time ...
หัวข้อ: สังคมและการเมือง
04-10-2019, 06:11 AM
» ตอบกลับ: 0   » อ่าน: 160
มองให้ลึกหน่อยว่าทำไมตัวแ...
หัวข้อ: สังคมและการเมือง
04-09-2019, 12:52 PM
» ตอบกลับ: 2   » อ่าน: 123
มีเรื่องเล่า..เมื่อวานนี้...
หัวข้อ: สังคมและการเมือง
04-08-2019, 07:19 AM
» ตอบกลับ: 1   » อ่าน: 238
คิดจะดับธนาธรเหรอ Wait a ...
หัวข้อ: สังคมและการเมือง
04-03-2019, 01:27 PM
» ตอบกลับ: 0   » อ่าน: 301
เรียนต่อ MBA ประเทศอังกฤษ
หัวข้อ: มุมกาแฟ
03-26-2019, 04:58 PM
» ตอบกลับ: 0   » อ่าน: 290
คนไทยทุกคนควรฟัง ดร.ปิยบุ...
หัวข้อ: สังคมและการเมือง
03-26-2019, 12:46 PM
» ตอบกลับ: 0   » อ่าน: 137

 
  ‘นักศึกษา ‘ เตรียมฟ้อง 157 หอบกว่า 8แสนรายชื่อร้อง ปปช. ถอดถอนกกต. โดยระบุว่า....
โพสต์โดย: admin - 04-11-2019, 02:53 AM - หัวข้อ: สังคมและการเมือง - ไม่มีการตอบ

นักศึกษา เตรียมฟ้อง 157 หอบกว่า 8แสนรายชื่อร้อง ปปช. ถอดถอนกกต. โดยระบุว่า....


จากที่คณะกรรมการเลือกตั้ง(กกต.)ได้จัดการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีค.ที่ผ่านมา เต็มไปด้วยความผิดปกติ ส่งให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ของสังคม ทั้งกรณี การผิดพลาดของการจัดส่งบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งนอกเขตและนอกราชอาณาจักร การที่มีชื่อผู้ไม่มีสิทธิเลือกตั้งไปปรากฎในรายชื่อของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง และกกต.ยังได้ใช้ดุลยพินิจวินิจฉัยกรณีต่างๆที่ขัดต่อหลักกฎหมายและประเพณีการปกครองระบอบประชาธิปไตย

แกนนำ สนท.ระบุต่อว่าการกระทำของคณะกรรมการ กกต.เป็นเหตุให้การเลือกตั้งไม่เป็นไปอย่าง สุจริตเที่ยงธรรม ขัดต่อหน้าที่และอำนาจตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ ทาง สนท.จึงจะดำเนินการฟ้องร้องต่อ กกต.ทั้ง 7 คน ในความผิดฐานเป็นเจ้าหน้าที่รัฐปฎิบัติหรือละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ให้เสียหายต่อผู้ใดผู้หนึ่ง หรือละเว้นการปฎิบัติหน้าที่โดยทุจริต ตามมาตรา 157

ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่คนรุ่นใหม่ต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงสังคมน้ำเน่าเต่าล้านปีไปสู่ยุคใหม่..ยุคที่กฎหมายต้องมีไว้เพื่อความยุติธรรมและความถูกต้องของสังคม..

คนขี่รถหรูชนคนตายแล้วไม่ต้องติดคุก...คนรวยเข้าป่าล่าสัตว์มีอภิสิทธิ์เหนือกฎหมาย...คนถืออำนาจเป็นอันธพาล...เจ้าหน้าที่รัฐปฎิบัติมิชอบ ฯลฯ เมื่อกระทำผิดก็จะต้องได้รับโทษเหมือนกัน

เผด็จการจงพินาศ  ประชาธิปไตยจงเจริญ...!

เชิญอ่านข่าวครับ :
 
 
จ่อหอบกว่า 8 แสนชื่อร้อง ป.ป.ช.ถอด กกต. 'นักศึกษา' เตรียมฟ้อง 157
 
'คนรุ่นใหม่เพื่อการเปลี่ยนแปลงสังคม มอส.' เตรียมยื่นเอกสารและหลักฐาน ต่อ ป.ป.ช.ถอดถอน กกต. พรุ่งนี้ สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาฯ เปิดแคมเปญ #กกตต้องติดคุก เตรียมฟ้อง ม.157 เอาผิด กกต.
[Image: 47577778311_b3b3721c45_b.jpg]
" ขอเชิญชวนผู้มีเจตนารมณ์เดียวกัน ยื่นเอกสารและหลักฐาน ถอดถอน กกต. "


วันพฤหัสบดี ที่ 11 เมษายนนี้ ความตั้งใจของพวกเรา จะเดินหน้าสู่ขั้นตอนการยื่นเอกสารและหลักฐาน ร้องเรียนการกระทำผิดของ กกต. พร้อมด้วยจำนวนรายชื่อผู้มีเจตนาร่วมกันกว่า 849,079 คน

ในวันยื่นหนังสือ ขอให้เราได้รวมพลังกันอีกครั้ง แสดงออกถึงเจตนาอันบริสุทธิ์ ให้สังคมได้ตระหนักถึงการทำหน้าที่อันบกพร่อง และส่งผลกระทบต่อสิทธิของประชาชน เพื่อมาตรฐานการทำงานที่ "โปร่งใส" #ด้วยสังคมส่วนใหญ่เขาบอก #ไม่ใช่มาบอกเองว่าตนโปร่...

ดูเพิ่มเติม10 เม.ย.2562 ช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ประชาชน เครือข่าย กลุ่มคน และสถาบันการศึกษาจากทั่วประเทศ ร่วมประกาศเจตจำนงค์เรียกร้องให้มีการตรวจสอบการทำงานของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โดยร่วมลงชื่อสนับสนุนในแคมเปญ ลงชื่อถอดถอนกกต.ผ่าน Change.org ซึ่งปัจจุบันนี้ มีผู้ที่เห็นด้วยกว่า 849,079 คนแล้วนั้น ล่าสุด คนรุ่นใหม่เพื่อการเปลี่ยนแปลงสังคม มอส. โพสต์เชิญชวนผู้มีเจตนารมณ์เดียวกัน ยื่นเอกสารและหลักฐาน ถอดถอน กกต. พรุ่งนี้ (11 เม.ย.62) 9.30 น. ที่ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) (ถนนสนามบินน้ำ) นนทบุรี


"ในวันยื่นหนังสือ ขอให้เราได้รวมพลังกันอีกครั้ง แสดงออกถึงเจตนาอันบริสุทธิ์ ให้สังคมได้ตระหนักถึงการทำหน้าที่อันบกพร่อง และส่งผลกระทบต่อสิทธิของประชาชน เพื่อมาตรฐานการทำงานที่ "โปร่งใส" #ด้วยสังคมส่วนใหญ่เขาบอก #ไม่ใช่มาบอกเองว่าตนโปร่งใส" เพจ คนรุ่นใหม่เพื่อการเปลี่ยนแปลงสังคม มอส. โพสต์

[Image: 47577779151_e8902bf573_b.jpg]

วันเดียวกัน Banrasdr Photo รายงานว่า เมื่อเวลา 10.00น. ที่ตึกโดม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ สหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย(สนท.)แถลงข่าวเชิญชวนเพื่อนนักเรียนนักศึกษาร่วมฟ้อง กกต.มาตรา 157 ในแคมเปญ#กกต.ต้องติดคุก โดยตัวแทน สนท.กล่าวว่า จากที่คณะกรรมการเลือกตั้ง(กกต.)ได้จัดการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีค.ที่ผ่านมา เต็มไปด้วยความผิดปกติ ส่งให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ของสังคม ทั้งกรณี การผิดพลาดของการจัดส่งบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งนอกเขตและนอกราชอาณาจักร การที่มีชื่อผู้ไม่มีสิทธิเลือกตั้งไปปรากฎในรายชื่อของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง และกกต.ยังได้ใช้ดุลยพินิจวินิจฉัยกรณีต่างๆที่ขัดต่อหลักกฎหมายและประเพณีการปกครองระบอบประชาธิปไตย


แกนนำ สนท.ระบุต่อว่าการกระทำของคณะกรรมการ กกต.เป็นเหตุให้การเลือกตั้งไม่เป็นไปอย่าง สุจริตเที่ยงธรรม ขัดต่อหน้าที่และอำนาจตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญ ทาง สนท.จึงจะดำเนินการฟ้องร้องต่อ กกต.ทั้ง 7 คน ในความผิดฐานเป็นเจ้าหน้าที่รัฐปฎิบัติหรือละเว้นการปฎิบัติหน้าที่ให้เสียหายต่อผู้ใดผู้หนึ่ง หรือละเว้นการปฎิบัติหน้าที่โดยทุจริต ตามมาตรา 157พริษฐ์ ชิวารักษ์ นักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สมาชิก สนท.และยังเป็นผู้ที่ถูก กกต.แจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาทจากการปราศัยวิจารณ์การทำงานของ กกต. ระบุว่าเพื่อไม่กระทบต่อการปฎิบัติหน้าที่ของ กกต.ในการรับรองผลการเลือกตั้ง ทาง สนท.จะรอให้มีการรับรองผลเลือกตั้งในเดือน พค.ให้แล้วเสร็จก่อนถึงจะยื่นฟ้อง โดยในระหว่างนี้ขอเชิญให้ประชาชนที่มีหลักฐานการปฎิบัติหน้าที่ไม่สุจริตของ กกต.ส่งมาเพื่อรวบรวมเสนอต่อศาลBanrasdr Photo

16 ชั่วโมงที่แล้ว10.00น.ที่ตึกโดม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ สหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย(สนท.)แถลงข่าวเชิญชวนเพื่อนนักเรียนนักศึกษาร่วมฟ้อง กกต.มาตรา 157 ในแคมเปญ#กกต.ต้องติดคุก โดยตัวแทน สนท.กล่าวว่า จากที่คณะกรรมการเลือกตั้ง(กกต.)ได้จัดการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีค.ที่ผ่านมา เต็มไปด้วยความผิดปกติ ส่งให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ของสังคม ทั้งกรณี การผิดพลาดของการจัดส่งบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งนอกเขตและนอกราชอาณาจักร การที่มีชื่อผู้ไม่มีสิทธิเลือกตั้งไปปรากฎในรายชื่อของผู้มีสิทธิ...

ดูเพิ่มเติม

 
https://prachatai.com/journal/2019/04/81999


  เรื่องเศร้าที่ยังรอความยุติธรรม : คดีสลายชุมนุม 53 จากคำสั่งของ ศอฉ.
โพสต์โดย: admin - 04-11-2019, 02:47 AM - หัวข้อ: สังคมและการเมือง - ไม่มีการตอบ

เรื่องเศร้าที่ยังรอความยุติธรรม : คดีสลายชุมนุม 53 จากคำสั่งของ ศอฉ.


ผ่านมาแล้ว 9 ปี คนกระทำผิดยังลอยนวลแถมยังไฝ่แสวงหาอำนาจที่จะเข้ามามีบทบาทในทางการเมืองอีก..เพราะคงกลัวที่จะถูกขุดคุ้ยเนื่องจาก คดีเกี่ยวกับข้อหาฆ่าคนหรือพยายามฆ่านั้น อายุความอยู่ที่ 20 ปี

ยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ทำขึ้นมาก็เพื่อที่จะให้พวกสั่งการฯ ตายโหงตายห่าไปก่อนที่จะได้รับโทษก่อนมีการตัดสินคดีนี่กระมัง..

ไปเจอข่าวนี้มาจาก “ประชาไท “ ขอขอบคุณสำหรับบทความและทนายโชคชัย  อ่างแก้วที่ได้ติดตามคดีนี้อย่างใกล้ชิดและนำมาเสนอเพื่อกันคนลืมเป็นระยะๆ

เชิญอ่านข่าวครับ :
 
อัพเดท 9 ปี คดีสลายชุมนุม 53 กับ ทนายโชคชัย

ทนายญาติผู้เสียชีวิตจากการสลายชุมนุมปี 53 ระบุหลายคดีอยู่ระหว่างการสอบสวนของดีเอสไอ มีเรียกพยานเพิ่มเติมและผู้เสียหายเข้าไปให้การ และญาติก็มีการกล่าวหาผู้กระทำความผิดที่ปรากฏตัวไปบ้างแล้ว

[Image: 27491103228_af322d0062_c.jpg]

10 เม.ย.2562 เนื่องวันครบรอบ ปี เหตุการณ์สลายการชุมนุมแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) โดย ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ที่ส่งผลให้มีประชาชนและเจ้าหน้าที่เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากนั้น

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามความคืบหน้าของคดีต่างๆ กับ โชคชัย อ่างแก้ว หนึ่งในทนายความกลุ่มญาติผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าว โชคชัย กล่าวถึงการไต่สวนการตายขณะนี้ยังไม่มีการไต่สวนอะไรเพิ่มเติมตั้งแต่ยึดอำนาจเป็นต้นมาการดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดและผู้ที่เกี่ยวข้องนั้น โชคชัย กล่าวว่าจะมีเฉพาะส่วนที่มีการไต่สวนการตายไปแล้ว ว่า ศพไหนตายที่ไหน ตายเมื่อไหร่อย่างไร ตนทราบมาว่าบางส่วนเป็นเรื่องที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) สรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการบางส่วนแล้วในลักษณะคดีที่ยังหาผู้กระทำความผิดไม่ได้ แต่คดีเหล่านี้ไม่ได้หมายความว่าจะสิ้นสุดยุติ หากปรากฏเป็นหลักฐานหรือดำเนินการอะไรเพิ่มเติมภายหน้าก็ยังสามารถทำได้อยู่

และยังมีคดีที่อยู่กับดีเอสไอเกี่ยวกับคดีที่มีการไต่สวนการตายแล้วมีพยานหลักฐานค่อนข้างชัดเจนก็คือคดี 6 วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร ตอนนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนอยู่ที่ดีเอสไอ และมีการเรียกพยานเข้าไปให้การเพิ่มเติม มีการเรียกผู้เสียหายซึ่งเป็นญาติผู้ตายเข้าไปให้การ และญาติก็มีการกล่าวหาผู้กระทำความผิดที่ปรากฏตัวไปบ้างแล้วว่าใครบ้างจากที่ปรากฎในคำสั่งศาลคดีไต่สวนการตาย·        10 เมษา กับ 10 เรื่องพื้นฐานที่..อาจจำไม่ได้ อาจไม่เคยรู้

·        ศาลสั่ง 6 ศพวัดปทุมฯ เสียชีวิตจากทหาร-ไม่มีชายชุดดำในที่เกิดเหตุ

·        8 ปีแล้ว.. 'แม่พยาบาลเกด' จ่อฟ้องอัยการ-ดีเอสไอหลังคดีลูกถูกยิงล่าช้าส่วนคดีผู้สั่งการ โชคชัย กล่าวว่า ก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้าเพราะว่าคดีอยู่ในอำนาจไต่สวนของ ป.ป.ช. ซึ่งก็มีมติว่าไม่ผิดตามหน้าที่มานานแล้ว ส่วนนี้ยังไม่มีอะไรเพิ่มเติม ต่างจากคดีผู้กระทำการนั้นคดียังอยู่ในดีเอสไอโดยเฉพาะคดี 6 ศพวัดปทุมฯสำหรับเรื่องอายุความนั้น โชคชัย อธิบายว่า คดีเกี่ยวกับข้อหาฆ่าคนหรือพยายามฆ่านั้น อายุความอยู่ที่ 20 ปี อยู่แล้ว โชคชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนเพิ่งพาผู้เสียหายในคดี 6 วัดปทุมฯ คือญาติของ อัฐชัย ชุมจันทร์ และมงคล เข็มทอง ไปกล่าวหา ตัวผู้กระทำการความผิด ก่อนการเลือกตั้งที่ผ่านมา โดยไปกล่าวหากับพนักงานดีเอสไอซึ่งเป็นผู้มีอำนาจสอบสวนคดีนี้ กระบวนการหลังจากนี้จะมีการสอบพยานไปเรื่อยๆ 

สำหรับการไต่สวนการตาย นั้นเป็นกระบวนการตามเนื่องมาจากกรณีที่บุคคลนั้นตายโดยผิดธรรมชาติ หรือตายในระหว่างอยู่ในความควบคุมของเจ้าพนักงานก็ไม่จำเป็นต้องชันสูตรพลิกศพแต่อย่างใด โดยระบุถึง มาตรา 148, 150 และ 152 ประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา โครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน iLaw โพสตผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจด้วยว่า จากการศึกษาข้อกฎหมาย พบว่า การเสียชีวิตของบุคคลที่อยู่ระหว่างการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ จะต้องมีการชันสูตร และไต่สวนการตายในทุกกรณี โดยศาลจะเป็นผู้สั่งว่าผู้ตาย เสียชีวิตด้วยสาเหตุใดซึ่งในเหตุการณ์สลายการชุมนุมปี 53 แบ่งได้เป็น 2 กลุ่มคือ กลุ่ม 10 เม.ย.นั้น มีคำสั่งศาลมาแล้วว่าผู้ตายถูกกระสุนจากฝั่งทหาร เช่น เกรียงไกร คำน้อย หรือ จรูญ ฉายแม้น เป็นต้น  ส่วนกลุ่ม พ.ค.53 นั้นมีหลายศพที่ศาลมีคำสั่งว่าผู้ตายถูกกระสุนมาจากฝั่งเจ้าหน้าที่เช่นกัน หรือในส่วนของ 6 วัดปทุมฯ ศาลสั่งว่าถูกกระสุนจากฝั่งเจ้าหน้าที่ทหารการไต่สวนการตาย  ‘คดี 10 เมษา 53’รายละเอียดความคืบหน้าดังนี้มานะ เขาดิน : ไม่ทราบว่าใครเป็นผู้กระทำมานะ อาจราญ ลูกจ้างของสวนสัตว์ดุสิตแผนกบำรุงรักษา ซึ่งถูกยิงเสียชีวิตเมื่อกลางดึกของวันที่ 10 เม.ย. 53 บริเวณสวนสัตว์ดุสิต ภายหลังการสลายการชุมนุมในช่วงค่ำบริเวณแยกคอกวัวและถนนดินสอสงบลง ทั้งนี้ ลานจอดรถของสวนสัตว์ดุสิตเป็นจุดพักของเจ้าหน้าที่ทหารจากค่ายสุรนารี จ.นครราชสีมา จำนวนหลายกองร้อยศาลมีคำสั่งเมื่อวันที่ 21 ก.พ.56 ระบุว่า  "นายมานะ อาจราญ ถึงแก่ความตายในสวนสัตว์ดุสิตในคืนวันที่ 10 เม.ย.53 โดยถูกกระสุนปืนลูกโดดความเร็วสูงที่ศีรษะทำลายเนื้อสมอง โดยยังไม่ทราบว่าใครเป็นผู้กระทำศาลระบุด้วยว่า ผู้ร้องไม่มีประจักษ์พยานที่เห็นเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุว่าผู้ยิงเป็นทหารหรือบุคคลใด ไม่มีพยานยืนยันการใช้อาวุธปืนของทหารซึ่งมีการนำสืบว่าหมอบอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ แม้ รปภ.สวนสัตว์ดุสิตจะเบิกความว่ามีการยิงของทหารจากด้านในสวนสัตว์โดยยิงเฉียงขึ้นฟ้าไปทางฝั่งรัฐสภา แต่ก็เบิกความว่า ขณะเกิดเหตุกำลังวิ่งเข้าไปที่อาคารจอดรถ ไม่ใช่จุดที่นายมานะถูกยิงเสียชีวิตและไม่ใช่จุดที่พบทหารหมอบอยู่ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ที่เข้าเวรคู่กับนายมานะได้วิ่งออกมาหลังได้ยินเสียงปืนก็พบกับทหารที่หมอบอยู่ ทหารก็ไม่ได้มีท่าทีจะทำร้ายนายบุญมี หากทหารกลุ่มดังกล่าวเป็นผู้ทำร้ายนายมานะ นายบุญมีก็คงถูกยิงเช่นกัน ส่วนแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นผู้ตรวจแนววิถีกระสุน จำลองแนววิถีกระสุนได้เพียงจุดยิงกว้างๆ ไม่อาจสันนิษฐานว่าเป็นจุดเดียวกับที่ทหารหมอบอยู่ ส่วนปลอกกระสุน 2 ปลอกที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุนั้น ไม่อาจระบุได้ว่าเป็นกระสุนที่ใช้ยิงผู้ตายหรือไม่ เพราะไม่มีหัวกระสุนมาตรวจสอบ และจากการตรวจสอบอาวุธปืน 29 กระบอกที่กองกำลังค่ายสุรนารีเบิกใช้ก็ไม่ตรงกับปลอกในที่เกิดเหตุจรูญ-สยาม หน้า ร.ร.สตรีวิทยา : วิถีกระสุนปืนยิงมาจากฝ่ายเจ้าพนักงานสำหรับการไต่สวนการเสียชีวิตของ จรูญ ฉายแม้น ผู้ตายที่ 1 และสยาม วัฒนนุกูล ผู้ตายที่ 2 ถูกยิงเสียชีวิตหน้า ร.ร.สตรีวิทยา ถ.ดินสอ  ศาลสั่งเมื่อวันที่ เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 56 ระบุว่า "วิถีกระสุนปืนยิงมาจากฝ่ายเจ้าพนักงานที่ถอยร่นจากแนวป้องกันบริเวณหน้าโรงเรียนสตรีวิทยาไปที่บริเวณซอยข้างวัดบวรนิเวศใกล้แยกสะพานวันชาติ โดยยังไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ลงมือกระทำ"

ศาลระบุว่า ได้พิเคราะห์พยานหลักฐานของผู้ร้องแล้วเห็นว่า ผู้ร้องมีประจักษ์พยาน 4 ปากอยู่ในที่เกิดเหตุบริเวณหน้าโรงเรียนสตรีวิทยา ต่างเบิกความยืนยันว่า เห็นประกายไฟจากกระบอกปืนและได้ยินเสียงปืนจากทางฝ่ายเจ้าหน้าที่ที่ถอยร่นจากแนวป้องกันบริเวณหน้าโรงเรียนสตรีวิทยาไปบริเวณซอยข้างวัดบวรนิเวศใกล้สี่แยกสะพานวันชาติ ซึ่งขณะนั้นประจักษ์พยานเห็นผู้ตายทั้งสองล้มลงที่บริเวณหน้าโรงเรียนสตรีวิทยา จึงเชื่อว่าพยานทั้ง 4 ต่างเบิกความไปตามความจริงที่ได้รู้เห็นมา ประกอบกับแพทย์จากนิติเวชที่ชันสูตรศพผู้ตายทั้งสองยืนยันว่านายจรูญ ผู้ตายที่ 1 ถึงแก่ความตายที่โรงพยาบาลกลาง โดยสาเหตุการตายเกิดจากการถูกยิงด้วยกระสุนปืนความเร็วสูงทั้งนี้เมื่อตรวจสอบพบเศษลูกกระสุนปืน เศษตะกั่ว เศษเหล็กในศพของผู้ตายที่ 1 (จรูญ) ส่วนนายสยาม ผู้ตายที่ 2 เสียชีวิตระหว่างนำตัวส่งโรงพยาบาลกลาง ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากการถูกยิงด้วยกระสุนปืน ตรวจพบเศษตะกั่วในศพผู้ตายที่ 2 ประกอบกับผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนยืนยันว่า เศษลูกกระสุนปืนที่พบในศพของผู้ตายที่ 1 เป็นอาวุธปืนที่เจ้าหน้าที่ใช้ในวันเกิดเหตุ และแม้ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเศษตะกั่วที่พบในศพผู้ตายที่ 2 มีขนาดเท่าใด แต่เมื่อข้อเท็จจริงรับฟังได้ว่าผู้ตายทั้งสองอยู่ในบริเวณเดียวกันและล้มลงในช่วงระหว่างที่เจ้าพนักงานใช้อาวุธปืนยิงมาทางผู้ชุมนุมที่ติดตามเข้าไป จึงเชื่อว่าผู้ตายทั้งสองถูกกระสุนปืนที่ยิงมาจากบริเวณเดียวกัน นอกจากนี้ คำเบิกความของพยานยังสอดคล้องกับผู้ตรวจวิถีกระสุนในบริเวณที่เกิดเหตุ จากข้อเท็จจริงและเหตุผลทั้งหมดที่ได้วินิจฉัยมา เชื่อได้ว่ากระสุนปืนที่ยิงถูกผู้ตายทั้งสองนั้น มีวิถีกระสุนปืนที่ยิงมาจากฝ่ายเจ้าหน้าที่ แต่พยานของผู้ร้องทั้งหมดที่นำสืบมา ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าใครเป็นผู้ลงมือกระทำ เกรียงไกร : ถูกยิงบ่าย 3 วิถีกระสุนมาจากทหารเกรียงไกร คำน้อย อายุ 23 ปี โชเฟอร์รถตุ๊กตุ๊ก ที่ถูกยิงเสียชีวิตเป็นศพแรกในเหตุการณ์สลายการชุมนุม นปช. บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ ข้างกำแพงกระทรวงศึกษาธิการโดยเมื่อวันที่ 4 ก.ค.57 ศาลมีคำสั่งว่า มีนายเกรียงไกร เสียชีวิตที่โรงพยาบาลวชิรพยาบาล เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2553  ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากเสียเลือดมาก จากการถูกยิงด้วยกระสุนปืนความเร็วสูง ซึ่งมีวิถีกระสุนมาจากเจ้าหน้าที่ทหารในการปฎิบัติหน้าที่ขอคืนพื้นที่ จากทางด้านแยกสวนมิสกวัน ผ่านหน้ากระทรวงศึกษาธิการ มายังสะพานมัฆวานรังสรรค์ ตามคำสั่งของศอฉ. โดยไม่ทราบว่าบุคคลใดเป็นผู้กระทำซึ่งศาลระบุด้วยว่า เวลา 15.00 น. (วันที่ 10 เม.ย.53)เจ้าหน้าที่ทหารใช้อาวุธปืนยิงถูกนายเกรียงไกร ที่ยืนอยู่บนทางเท้าข้างกำแพงกระทรวงศึกษาธิการที่หน้าอกและลำตัวจนได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำตัวนายเกรียงไกร ส่งร.พ.วชิรพยาบาล ต่อมานายเกรียงไกรได้เสียชีวิตลงเนื่องจากเสียเลือดมาก ในวันที่ 11 เมษายน 2553  เนื่องจากหลอดเลือดใหญ่บริเวณอุ้งเชิงกรานฉีกขาดจากกระสุนความเร็วสูงที่ยิงมาจากทางเจ้าหน้าที่ทหารศาลสั่งไม่ทราบใครยิง 'ฮิโรยูกิ-วสันต์-ทศชัย' แต่ 'จรูญ-สยาม' จุดเวลาเดียวกัน สั่งกระสุนมาจากฝ่ายทหารเมื่อวันที่ 30 เม.ย. 58 ศาลอาญากรุงเทพใต้ ศาลมีคำสั่ง คดีไต่สวนชันสูตรพลิกศพของฮิโรยูกิ มูราโมโตะ ช่างภาพสำนักข่าวรอยเตอร์ ชาวญี่ปุ่น ผู้ตายที่ 1 วสันต์ ภู่ทอง ผู้ชุมนุม นปช. ผู้ตายที่ 2 และทศชัย เมฆงามฟ้า ผู้ชุมนุม นปช. ผู้ตายที่ 3 จากการถูกยิงเสียชีวิตในคืนวันที่ 10 เม.ย. 2553 จากการสลายการชุมนุม นปช. ของ ศอฉ. บนถนนดินสอ บริเวณหน้าโรงเรียนสตรีวิทยา โดยศาลมีคำสั่งว่า ไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ลงมือกระทำหรือไม่อาจทราบได้ว่ากระสุนปืนที่ยิงถูกผู้ตายทั้ง 3 มีแนววิถีกระสุนปืนมาจากทิศทางใด (อ่านรายละเอียด)

https://prachatai.com/journal/2019/04/82...date_title
 


  เอ.ก็อดคิดไม่ได้นะว่า“ปายุด“จะตั้งรัฐบาลได้หรือเปล่าลิ่วล้อวงศ์วานเละเป็นโจ๊กอย่างนี้
โพสต์โดย: admin - 04-10-2019, 02:05 PM - หัวข้อ: สังคมและการเมือง - ไม่มีการตอบ

เอ..ก็อดคิดไม่ได้นะว่า “ปายุด “ จะตั้งรัฐบาลได้หรือเปล่า..ลิ่วล้อวงศ์วานเละเป็นโจ๊กอย่างนี้...


ตอนได้ยินข่าวนายพลโจ๊กถูกเก็บตัวผมก็ไม่ได้แคร์อะไรคิดว่าคงไปขัดผลประโยชน์ใครเข้าจึงโดน..

อีกอย่างหนึ่งผลงานของเขาประชาชนอย่างผมและอีกเป็นล้านไม่เดือดร้อนโดยตรงจึงไม่สนใจ...

หลังถูกเก็บก็เงียบไปหลายวันไม่เห็นสื่อหลักไหนเสนอข่าวอย่างจริงจัง..นอกจากข่าวท้องเสียของ “ปาวิต “ ถึงกับลางาน..

 [Image: image_big_5c0728283190f.jpg]

ข่าวมันมาปะทุเอาเมื่อวานนี้กับวันนี้ ขยายผลงานของนายพลคนดังจนตามอ่านข่าวกันไม่หวาดไม่ไหว มีตัวเลขรายได้เป็นหมื่นๆล้านมาเกี่ยวข้อง..อีกไม่กี่วันคงจะรู้นะว่าสาวไปถึงไหนบ้างนี่ก็ข่าวแว่วๆมาว่าสาวนักข่าวดังคนงามที่ใครดูแลก็หนีไปต่างประเทศแล้ว...

ยังกันจำได้ไหมที่เขาว่าปฎิวัติปี 49 มันเสียของไม่บรรลุเป้าหมายจึงต้องมี ปฎิวัติปี 57 อีกลากยาวร่างรัฐธรรมนูญไป 5 ปีเพื่อความมั่นใจว่าจะครอบคลุมยุทธศาสตร์ 20 ได้แน่ แต่มาเละเอาตอนเลือกตั้ง..เพราะคาดไม่ถึงว่าจะมีม้ามึดในทางการเมืองขึ้นมาได้เพราะเพิ่งก่อตั้งพรรคมาไม่ถึงปีดันมาเป็นอุปสรรคขัดขวางจึงหาทางกำจัดอยู่ไปต่อไม่ได้เพราะยังไม่ลงตัวและดันมีข่าวจับนายพลโจ๊กขึ้นมาอีก...

ผมว่า “ปายุด “ เละแน่..เละยิ่งกว่าโจ๊กอีก แม้ท่านเปรมจะมาออกตัวยืนยันให้ว่า “ไม่โกง “ แต่ลูกน้อง “ปาวิต “ สวาปามเข้าไปอย่างนั้นไม่เละแล้วจะไหวรึ...

นี่มันคงเข้าทางเสียงลือมานานแล้วว่า “ปายุด “ จะไม่มีทางได้เป็นนายกเพราะจะมีตอมาให้มันสะดุด...แล้วมันก็จริงที่ยังตั้งสว.ไม่ได้ ยังไม่พอกกต.ก็เละและข่าวนายพลโจ๊กยิ่งเละเป็นโจ๊กขึ้นมาอีก

แล้วนี่ “ปายุด” จะมาเป็นนายกตั้งรัฐบาลได้ยังไงเนี่ย...

เออ...แล้วก็อดคิดไม่ได้เน๊าะ...ใครเป็นคนทำให้ “ปายุด “ สะดุด ? 
ก็เห็นมีข่าวว่าฝ่ายตะหานเข้มแข็งจะบีบคอใครก็ได้...แล้วมาเป็นงี้ได้ยังไง..

ก็อย่างที่ผมเคยว่า...ไม่ต้องคิดมากให้เครียด...อะไรมันจะเกิดก็ให้มันเกิด...Whatever will be…will be…

เผด็จการจงพินาศ  ประชาธิปไตยจงเจริญ..!

ป.ล. เอาภาพจากอดีตมาให้ชมกันเห็นแล้วรู้สึกยังไงครับ


  Now, It's the right time to fight back..มันคือเวลาที่เหมาะสมแล้วในการต่อสู้...
โพสต์โดย: admin - 04-10-2019, 06:11 AM - หัวข้อ: สังคมและการเมือง - ไม่มีการตอบ

Now, It's the right time to fight back..มันคือเวลาที่เหมาะสมแล้วในการต่อสู้...


Do whatever you can...Do whatever you could to let them know that this country belongs to tax's payer not military government.

The Election Commission is a weakness because of defects. Causing the ฿5,800 million tax to not work transparent .. cannot be clarified ... should be resigned or dismissed or being punished.

You can group together at The Election Commission or go alone in your local area to submit the same as the attached announcement and take a picture to share that you have done your duty to claim fairness as a taxpayer to a state


[Image: 2%20%E0%B9%80%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B7...k=j5CLzEVJ]
[Image: %E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%...B8%95..jpg]

เป็นเวลาที่เหมาะสมแล้วในการต่อสู้ ... ในตอนนี้ ....
ทำทุกอย่างที่คุณทำได้ ... ทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้เพื่อให้พวกเขารู้ว่าประเทศนี้เป็นของผู้จ่ายภาษีไม่ใช่รัฐบาลทหาร
คณะกรรมการการเลือกตั้งเป็นจุดอ่อนเนื่องจากข้อบกพร่อง ทำให้ภาษี 5,800 ล้านบาทไม่โปร่งใส ... ไม่สามารถชี้แจงได้ ... ควรลาออกหรือไล่ออกหรือถูกลงโทษ

ท่านสามารถรวมกลุ่มกันไปที่หน่วยงานกรรมการการเลือกตั้งหรือไปคนเดียวก็ได้ที่สำนักงานกกต.ในท้องถิ่นของท่านเพื่อยื่นหนังสืออย่างเดียวกันกับประกาศที่แนบมาแล้วถ่ายรูปเอามาแชร์ว่าท่านได้ทำหน้าที่ของท่านเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมในฐานะผู้เสียภาษีให้แก่รัฐคนหนึ่ง

เอาให้เป็นเหมือนเห็ดบานทั่วประเทศเลย...


  มองให้ลึกหน่อยว่าทำไมตัวแทนยูเอ็นและสถานทูตต่างๆไปสังเกตการณ์และให้กำลังใจ “ธนาธร “
โพสต์โดย: admin - 04-09-2019, 10:10 AM - หัวข้อ: สังคมและการเมือง - ตอบกลับ (2)

มองให้ลึกหน่อยว่าทำไมตัวแทนยูเอ็นและสถานทูตต่างๆไปสังเกตการณ์และให้กำลังใจ “ธนาธร “


แม้การเลือกตั้งจะผ่านไปแล้ว...ปัญหาการเมืองก็ยังร้อนระอุยิ่งกว่าหน้าร้อนในเดือนเมษา....

[Image: I9Z2YB2.jpg]

ปัญหามันมาจากไหนอย่างไรก็รู้ๆกันแล้ว ตอนนี้มันมีอยู่ว่า “คนฝั่งรักประชาธิปไตยไม่เอาเผด็จการ “ จะรับและรุกมันได้อย่างไร...

เพราะการจะตั้งรับอย่างเดียวมันไม่พอเสียแล้ว...จะต้องรุกด้วย..จะรุกอย่างไร..ก็ต้องมาช่วยกันออกความคิด..ไม่อย่างนั้นแล้วก็จะต้องมีชีวิตดั่งทาสตลอดไป...

ไม่ต้องมาอ้างเลยว่ามันมีอำนาจ มีปืน มีเงินจะสู้มันได้อย่างไร..ถ้าคิดได้แค่นี้...อย่างนี้...ก็จบข่าว...

อย่างไรก็ดี..จากกระแสที่ว่า “มันเอาแน่ ส่งสัญญาณมาแล้วจากการเคลื่อนไหวของกลุ่มลิ่วล้อต่างๆ “ มันก็จะเป็นสิ่งที่เราจะต้องระมัดระวังตัว เตรียมตัวไว้เมื่อเวลานั้นมาถึงเราจะทำอย่างไร..

ตอนนี้กระแส “ Save Thanathorn “ ก็ร้อนแรงเหมือนกัน..แรงจนโดนยัดคดี 116 ให้..แล้วต้องขึ้นศาลทหารด้วยนะ..

ทีนี้เราต้องมาคิดกันว่าทำไมถึงมีเจ้าหน้าที่ทูตประเทศต่างๆหลายประเทศจึงเดินทางมาสังเกตการณ์และให้กำลังใจ “ธนาธร “ เมื่อเขาถูกยัดคดี 116 ให้...

พวกเขาเป็นเจ้าหน้าที่จากสถานทูตจริงๆ มีตำแหน่งไม่ใช่ฝรั่งขี้นกอย่างที่พวก “สลิ่ม “ เอามาดูถูกล้อเลียน ...

เราก็ทราบกันดีว่าทำไมแต่ละประเทศจึงไปตั้งสถานทูตในประเทศอื่นๆที่มีสัมพันธไมตรี ระหว่างกันในด้านต่างๆและมีการตกลงกันเป็นลายลักษณ์อักษร..

ประเทศไทย..ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่ปกครองโดย Junta หรือเผด็จการทหารซึ่งประชาคมโลกที่เป็นประชาธิปไตยต่างต่อต้านไม่อยากคบค้าสมาคมด้วย ประเทศเราจึงต้องตกอยู่ในสภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำฝืดเคืองจากการการส่งออกเพราะต่างประเทศไม่ยอมค้าขายด้วยจนกว่าจะฟื้นฟูหรือเปลี่ยนแปลงการปกครองเป็นระบอบประชาธิปไตย...

ต่างประเทศเขารู้ว่าคนไทยถูกกดขี่กดดันจากรัฐบาลเผด็จการทหารอย่างไรแต่เขามาแทรกแซงโดยตรงไม่ได้จึงใช้มาตรการต่างๆบีบคั้นอย่างที่เผด็จการเองก็ได้ลิ้มรสอยู่..

แน่นอนเขาไม่มาแทรกแซงชี้นำ...แต่เพื่อความเห็นอกเห็นใจผู้ถูกกระทำเขาก็สามารถมาเยี่ยมเยือนหรือให้กำลังใจได้..ง่ายๆก็คือกดดันเผด็จการทางอ้อมนั่นแหละ..

การที่เขามา...คือเขาเห็นว่าการใช้ม. 116 กับ “ธนาธร “ เป็นเรื่องไม่ถูกต้อง...

แล้วมันก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ที่แม้แต่กระทรวงต่างประเทศก็มาออกแถลงการณ์ตอบโต้..โดยเฉพาะ “หมาตัวนั้น “

ผมจะสรุปไว้ตรงนี้เลย..เอาเป็นว่า..เผด็จการทหารมันกลัว “ต่างชาติ “ มันถึงเต้นเป็นเจ้าเข้า..

มันรู้ว่าคนไทยไม่กล้าหือเพราะมันสามารถปราบได้ราบคาบ จะกดขี่กดดันยังไงก็ไม่กล้าหือ..มันจึงผยอง..

มันสามารถฆ่าประชาชนกลางถนนได้เป็นร้อยเป็นพัน...แต่นั่นมันกลายเป็นอดีตไปหมดแล้ว..

มันจะไม่สามารถจะกระทำอย่างนั้นได้อีก..และเราก็จะไม่ออกไปให้มันฆ่าอย่างนั้น...

เรามาใช้ช่องทางกับต่างประเทศ กับ UN โดยการร้องเรียน...ไปเยอะๆ..

มันก็มีแค่นี้แหละที่เขาจะช่วยได้นอกจากเราจะช่วยเหลือตัวเอง จะไปหวังพึ่งเทวดาฟ้าดินที่ไหนไม่ได้หรอก...

กระทรวงการต่างประเทศแถลงว่า เบื้องต้นทราบว่าคณะทูตและตัวแทนองค์การระหว่างประเทศที่ไปปรากฏตัวในวันนั้นเพราะได้รับเชิญจาก นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เอง

แล้วมันจะแปลกอะไรถ้าผมเป็น “ธนาธร “ ผมก็จะทำอย่างนั้นเหมือนกัน...แล้วเห็นผลไหมล่ะ....

” อนาคตใหม่ “ เราได้ผู้นำที่จริงจังและจริงใจและตั้งใจในการที่แก้ไขปัญหาเรื่อรังของประเทศ..

เรามาร่วมกันสร้างอนาคตใหม่..ชาติใหม่.. กันเถอะ...

Save Thanathorn..!
 
เผด็จการจงพินาศ  ประชาธิปไตยจงเจริญ..!
 


  มีเรื่องเล่า..เมื่อวานนี้ ได้ไปงาน ฌาปนกิจศพคุณ“กาสะลอง“ที่เชียงรายได้เจอคุณ“สมยศด้วย
โพสต์โดย: admin - 04-08-2019, 07:15 AM - หัวข้อ: สังคมและการเมือง - ตอบกลับ (1)

มีเรื่องเล่า..เมื่อวานนี้(7เมษ.)ได้ไปงาน ฌาปนกิจศพคุณ “กาสะลอง “ ที่แม่จัน เชียงราย ได้เจอคุณ “สมยศ  พฤกษาเกษมสุข“ ด้วย..


[Image: 32612266987_abfe59b733_o_d.jpg]

คือมีคนมาชวนผมไปงาน ศพของคุณ “กาสะลอง “ มาหลายวันแระ..ที่แรกก็คิดว่าจะไปดีหรือไม่ไปดีหว่า...เพราะผมไม่เคยรู้จักมักคุ้นกับคุณ “กาสะลอง “ เลย เคยได้ยินแต่ชื่อเขาเมื่อไปจัดรายการร่วมกับ อ.สุรชัย ..ที่ต่างประเทศ...

ที่สุดก็ตัดสินใจไปเพราะเราก็ว่างด้วยอีกอยากก็ถือว่าได้ไปเที่ยวพักผ่อนไปในตัวด้วยเพราะไปแบบสบายๆไม่เครียดอะไร..

ไปถึงงานประมาณ 11.00 น เมื่อลงจากรถก็มีแต่คนมองว่าเราเป็นใครมาจากไหน..ผมมองไปรอบๆก็ไม่รู้จักใครเลยนอกจากคณะที่ไปด้วยกัน..

แต่คนที่ผมไปด้วย เขาพอกว้างขวางในหมู่ “เสื้อแดง “ มีคนเข้ามาสวัสดีทักทาย เขาก็แนะนำหมู่ญาติๆของคุณ “กาสะลอง “ว่าผมคือ “อาข่า ยูเอสเอ “ ซึ่งคนส่วนมากได้ยินแต่ชื่อแต่ไม่เคยเห็นตัว ก็เข้ามายกมือไหว้..ในใจคงจะคิดว่า....ผิดคาด....เพราะภาพพจน์ที่คนนึกถึงผมคือนักสู้เพื่อประชาธิปไตยแบบ “Hard Core “ ซึ่งความจริงแล้วไม่ใช่เลย ใครที่เคยพบเจอผมแล้วก็จะเห็นเป็นตรงกันข้ามเลย...แค่ตัวเล็กแต่ใจใหญ่..และรูปหล่อ....

นั่งได้สักพักก็มีรถคันใหม่เข้ามาจอด เห็นคุณ “สมยศ “  ก้าวออกมาจากรถ...ในใจผมก็คิดว่า..มาด้วยหรือ..มาได้ไง..แล้วคนที่พาเขามาด้วยก็พาเขามานั่งที่โต๊ะใกล้กันกับผม และแล้วก็มีคนเข้ามารุมล้อมถ่ายรูปกันยกใหญ่ ดูๆแล้วเขาก็มีคนรู้จักเคารพนับถือมากจากการต่อสู้ในถนนแห่ง “ประชาธิปไตย “ ของเขา...

ผมเอง...ก็ไม่เคยรู้จักหรือพบเห็นคุณ “ สมยศ “ มาก่อนแต่เรื่องกิตติศัพท์การต่อสู้ของเขาผมได้ยินมาเยอะและชื่นชมเขามานานแล้ว มากครั้งเลยที่ผมจะนำเรื่องราวของเขามาเขียนให้พวกเราได้อ่านกันถึงความคืบหน้าต่างๆกับเรื่องของเขา ไม่เคยคิดที่จะได้มาเจอตัวเป็นๆในงานศพของคนที่รักและเชิดชูประชาธิปไตย สักพักผมก็ลุกเดินไปหาเขาแนะนำตัวว่าผมเป็นใคร ผมบอกเขาว่า “ผมชื่นชมในอุดมการณ์การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยและความยุติธรรมในสังคมของเขา...และขอให้เขาสู้ต่อ...เพราะเราจะต้องร่วมกันสู้ไปอีกนาน “

หลังจากนั้นก็มีการประกาศขอให้เขากล่าวปราศรัย ..เขาประมาณ 20 นาทีแต่มันเป็น 20 นาทีที่เกาะกินใจและสะเทือนใจมากเห็นหลายคนหลั่งน้ำตา..เมื่อเขาเล่าถึงเขาติดตามเรื่องราวของผู้ที่ถูกฆ่าทั้งสามคนอย่างไร...ไม่ทราบว่าใครอัดคลิปไว้หรือเปล่า..ใครมีก็เอามาเผยแพร่หรือแชร์กันได้นะครับ...

สรุปบรรยากาศของงานก็ราบรื่นดี....คนที่ไปมาจากสารทิศ...ที่ต่างก็ได้รับผลจากการกระทำของเผด็จการทหารกันทั้งนั้น...ทางใดก็ทางหนึ่ง...แต่ก็ไปเพื่อให้กำลังใจกับผู้สูญเสียหรือได้รับผลกระทบโดยตรง....

เมื่อไหร่หนอ...จะมีใครที่จะสามารถมาหล่อหลอมความชอกช้ำและหัวใจที่บุบสลายจากผลพวงของเผด็จการ...ให้รวมกันเป็นพลังหนึ่งเดียวที่แม้แต่ปืนผาหน้าไม้ก็มิอาจจะต้านทานได้....

เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ...!


  คิดจะดับธนาธรเหรอ Wait a minutes !เขามีเสียงบริสุทธิ์ที่สนับสนุนเขา 6 ล้านกว่าเสียงนะ
โพสต์โดย: admin - 04-03-2019, 01:27 PM - หัวข้อ: สังคมและการเมือง - ไม่มีการตอบ

คิดจะดับธนาธรเหรอ..Wait a minutes !...เขามีฐานเสียงบริสุทธิ์ที่สนับสนุนเขา 6 ล้านกว่าเสียงนะ...


ณ เวลานี้ ผมไม่สนกับข่าวลือ ข่าววงนอกวงในทั้งหลาย...อะไรจะเกิดก็ให้มันเกิด...มัวแต่กลัวก็ไม่ต้องทำอะไร...

ผมเซ็งกับการที่ทหารเผด็จการออกมาข่มขู่ประชาชนรายวัน ฟ้องพรรคอนาคตใหม่ด้วย ม.116 ประมาณว่าจะดับอนาคตใหม่ให้ได้ไม่ด้วยวิธีใดวิธีหนึ่ง...

แต่ทั้งหัวหน้าและเลขาพรรคอนาคตใหม่เป็นหมูที่ไม่กลัวน้ำร้อน ที่ยึดมั่นจะกระทำในสิ่งที่ถูกต้องเพื่อประชาชนในชาติ...

เสียงที่ทุ่มเทมาให้มีมากมายอย่างท่วมท้นทั้งๆที่เป็นพรรดใหม่ เปิดตัวมาได้ไม่ถึงปี สส.ก็หน้าใหม่ทั้งนั้นไม่มีประเภทน้ำเน่าเขี้ยวลากดินมาสมัครเป็นสส.เลย เสียงก็ไม่ได้ซื้อ...

หลังจากเลือกตั้งเราก็เห็นความเลวของกกต. ที่ไม่ทำตัวเป็นกลางจนประชาชนทนไม่ไหวออกมาลงชื่อขับไล่เกือบจะล้านคน แล้วยังมีกระแสออกมาลงชื่อขับไล่นายแดงลูกนายจ็อด เพราะทนกับการข่มขู่รายวันไม่ไหวอีก..

ผมคิดมาหลายวันแล้วว่าจะทำอย่างไรให้คนที่มาโหวตให้พรรค “ อนาคตใหม่ “ 6 ล้านกว่าเสียงมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคที่มีประมาณ 5 หมื่นคนให้เป็น 1 ล้านคน…

หากจ่ายค่าสมาชิกคนละ 1 ร้อยบาทก็จะได้เงินเข้าพรรคเกือบร้อยล้านบาท ก็จะมีเงินเอาไปต่อยอดกิจกรรมของพรรค สร้างฐานให้มั่น สานต่อนโยบายพรรค

สิ่งที่พรรค “อนาคตใหม่ “ ควรทำอย่างเร่งด่วนคือจัดแคมเปญหาสมาชิกเพิ่มให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้..

การมีสมาชิกที่นิยมและชื่นชอบในอุดมการณ์ของพรรค เขาก็พร้อมที่จะสนับสนุนไม่ว่าพรรคจะจัดกิจกรรมอันใดที่เสียงของสมาชิกเกินครึ่งแล้วก็ถือเป็นมติที่พรรคจะต้องทำตาม

พรรค “อนาคตใหม่ “ ไม่ได้มาในรูปของพรรคนายทุน สมาชิกทุกคนเป็นเจ้าของพรรค พรรคมีสถานะเป็นสถาบันการเมือง ผู้บริหารจะมีตำแหน่งตามวาระ ตามกฎและระเบียบของพรรค
ต่อคำถามที่ว่า “ เป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่แล้วได้อะไร?

คำตอบเท่าที่เคยอ่านเจอมาจะมีดังนี้ :

-ได้มีส่วนช่วยสนับสนุนพรรคโดยการชำระค่าบำรุงสมาชิกรายปีหรือตลอดชีพ


-ได้รับข่าวสารและร่วมกิจกรรมของพรรคก่อนใคร


-ได้ร่วมทำประชามติภายในพรรคต่อในประเด็นต่างๆ เพื่อกำหนดแนวทางและทิศทางของพรรค


-ร่วมทำไพรมารี่โหวต เลือกว่าใครจะเป็นผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคในเขตของเรา


แต่สิ่งที่พรรค “อนาคตใหม่ “ อาจจะยังไม่ได้คิดและคำนึงถึงคือ “ พรรคจะมีพลังต่อรองมหาศาลเพื่อประโยชน์ของสมาชิกพรรคในด้านอื่นๆอีกเช่น

1. ถ้าเราไปตั้งคำถามให้บริษัทประกันชีวิตหรือบริษัทประกันภัยต่างๆว่า ..ถ้าเราจะแนะนำสมาชิกพรรคของเรามาซื้อประกันจากบริษัทของคุณ สมาชิกของเราจะได้ Benefit พิเศษอย่างไรบ้าง? ลดค่ากรมธรรม์ ได้กี่เปอร์เซ็นต์ คุณคิดว่าบริษัทประกันเหล่านั้นจะทำอย่างไร?

2. ไปเปิดบัญชีกับธนาคาร จะงดเก็บค่าบริการหยุมหยิมได้หรือไม่

3. ไม่ว่าเราจะไปซื้อสินค้าประเภทไหนไม่ว่าอุปโภค บริโภค หากเราไปติดต่อซื้อมาจากโรงงานผลิตแล้วเอามาขายให้สมาชิกในรูปสหกรณ์ในราคาถูกแน่นอนเขาต้องผลิตขายให้เราแน่

4. แนะนำให้สมาชิกเปิดร้านค้าสหกรณ์ตามหมู่บ้านต่างๆหากมีสถานที่พอที่จะเปิดเป็นร้านได้

5. เสนอให้ใช้บัตรสมาชิกของพรรคอนาคตใหม่ได้รับส่วนลดตามห้างหรือร้านค้าหรือแม้แต่ร้านอาหารหรือสถานที่บริการต่างๆ แล้วจะมีบริษัทห้างร้านใดจะปฎิเสธข้อเสนอนี้

6. นี่เป็นแค่ตัวอย่าง มันยังมีช่องทางอีกมากที่พลังต่อรองของพรรคจะสามารถทำประโยชน์ให้แก่สมาชิกได้

ไม่ว่าที่ไหนในโลก....ถ้าประชาชนได้รับแต่การกดขี่ไร้ความเป็นธรรม....ประชาชนก็จะลุกขึ้นสู้...

มันมีตัวอย่างให้เห็นเยอะแยะว่าไม่มีอำนาจใดที่จะยับยั้งอำนาจของประชาชนได้ตลอด...

มีเผด็จการตัวไหนที่ได้เคยกินได้อยู่อย่างสบายตลอดชีวิตบ้าง...?

ตายแล้วก็ยังมีคนสาปแช่ง..ไปถึงลูกหลานวงศ์ตระกูล...

เผด็จการไทยจะเอาอย่างนั้นเหรอ...?

เชิญอ่านข่าวครับ :

ธนาธร หัวเราะเย้ย บิ๊กแดง หลังซัด ซ้ายจัดดัดจริต โต้ ผมเรียกร้องความปกตินะครับ!

วันที่ 3 เมษายน 2562


ธนาธร เผย พรรคอนาคตใหม่ ไม่หวั่น แม้เจอหมายเรียก ยันตัวเองไม่ใช่ภัยของประเทศชาติ หัวเราะลั่น เย้ย บิ๊กแดงหลังซัดซ้ายจัดดัดจริต 

[Image: Tj1-768x450.jpg]เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 เม.ย. ที่หน้าอาคารไทยวีรวัตน์ สถานีรถไฟฟ้าวงเวียนใหญ่ แกนนำพรรคอนาคตใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์ถึง ถ้อยคำของพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ที่บอกว่า พวกซ้ายจัดดัดจริต โดยหัวเราะอย่างอารมย์ดีก่อนกล่าวว่าขอให้ทุกคนฟังผมดีๆนะ ผมเรียกร้องให้ประเทศไทยกลับมาเป็นประชาธิปไตย เรียกร้องให้สังคมไทยเคารพสิทธิมนุษยชน เรียกร้องให้เกิดนิติรัฐ กฎหมายบังคับใช้กับทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน ถามว่า สิ่งที่ผมเรียกร้องนั้นซ้ายจัดตรงไหน ผมเรียกร้องคือความปกติ ไม่ได้ซ้ายจัดอะไรเลยอยากฝากให้เข้าเจตนารมย์ของพวกเรา ที่ต้องการนำประเทศไทยกลับสู่ความปกติ กลับสู่ความเป็นสากล ไม่รู้ว่าพล.อ.อภิรัชต์ต้องการส่งสัญญาณอะไรถึงพวกเรา แต่พวกเราจะเดินหน้ารณรงค์อย่างหนักแน่นสร้างสรรค์ ต้องบอกว่า ขณะที่พรรคอนาคตใหม่ เตรียมอบรมส.ส.เพื่อสร้างส.ส.คุณภาพในสภา เดินขอบคุณประชาชนที่เลือกพวกเรา เตรียมจัดทำกฎหมายผลักดันนำเสนอเมื่อเข้าสู่สภาแต่สิ่งที่พล.อ.อภิรัชต์ทำคือ มาพูดจาให้ประชาชนเกลียดชังพวกเรา ทำให้ประชาชนหวาดระแวงกันเอง พวกเราต้องเสียเวลาไปเยอะแยะมากกับการแก้ข้อกล่าวหา ที่โยนให้อย่างไม่เป็นธรรมนายธนาธรกล่าวเมื่อถามถึง กระแสโจมตีว่าล้มสถาบัน นายธนาธร กล่าวว่า อย่างที่กล่าวหลายครั้งแล้ว ประเด็นเรื่องสถาบันพระมหากษัตริย์ถูกใช้เป็นเครื่อมือการเมืองเพื่อทำลายคู่ต่อสู้ คู่แข่ง ศัตรูทางการเมือง เป็นความต้องการของเผด็จการ ที่ต้องการสร้างให้ประชาชนเกลียดกลัวและชิงชังกันเอง ไม่ไว้ใจกันและกัน เมื่อประชาชนแตกแยก ก็จะเป็นเหตุผลสร้างความชอบธรรมให้เผด็จการทหารเข้ามายึดอำนาจ เข้ามาปกครองต่อไป ขอเรียนพ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกคนมาร่วมกันช่วยกันหยุดความแตกแยกในสังคม คนที่สร้างความแตกแยกไม่ใช่พวกเราอนาคตใหม่ แต่เป็นกองทัพที่ต้องการสืบทอดอำนาจมากกว่าhttps://www.khaosod.co.th/politics/news_2377690
 


  วันนี้เอาคลิปเกาะติดคิดทันข่าวช่วงเลือกตั้งของสส.สุนัย มาให้ฟังกัน…
โพสต์โดย: admin - 04-01-2019, 06:45 AM - หัวข้อ: สังคมและการเมือง - ตอบกลับ (5)

วันนี้เอาคลิปเกาะติดคิดทันข่าวช่วงเลือกตั้งของสส.สุนัย มาให้ฟังกัน

บางข่าวสื่อไทยไม่กล้านำเสนอ ผมจึงรวบรวมมาไว้ที่เดียว 4 คลิป จะได้ฟังอย่างติดต่อกัน...

ฟังแล้วก็จะรู้ว่า “ประเทศไทยในยุคเผด็จการทหารอันธพาล “ ชีวิตประชาชนมันจะเลวร้ายไปเรื่อยๆ
มันจะเลวร้ายไปเรื่อยๆ...จนกว่าจะอดรนทนกันไม่ได้...จะพึ่งฟ้าพึ่งดินก็ไม่ได้...จำจะต้องพึ่งตนเอง...

ผมเลิกด่าเลิกแช่งพวกมันแล้ว..พวกมันหน้าด้านเกิน..แบบ “คนเหี้ย “ มากลายเป็น “คนดี “ ได้

ผมก็รออยู่...รอวันที่ประชาชนทนต่อไม่ไหว...

ก็จะก้าวออกมาเป็นเรือนหมื่นเรือนแสน....ผมจะเป็น

หนึ่งในนั้น..!
 
เชิญฟังได้ตามอัธยาศัยครับ :
 
คุยกันวันเสาร์ค่ำ 30 มีนาคม 2562 โรคฮ่องกงหงุดหงิด ติดถึงการเมืองไทย
 
https://youtu.be/1vsqiKX-rEA?list=UUVJks...DGt7EpHLhg
 
เกาะติดคิดทันข่าว 28 มีนาคม 2562 กกต.จะฟอกประยุทธ์ให้ขาว จะยิ่งกอดคอเน่า
 
https://youtu.be/JG8UUfce09Y?list=UUVJksx3LCHbpvDGt7EpHLhg
 
ส่งรักจากทักษิณ 25 มีนาคม 2562 รธน.มีชัย เริ่มไทยวิกฤตแล้ว

https://youtu.be/fGi7kSUVGCg?list=UUVJks...DGt7EpHLhg
 
คุยกันวันเสาร์ค่ำ 23 มีนาคม 2562 โลกเฝ้ารอไทย จะกลับสู่ปชต.หรือไม่?

https://youtu.be/PNv03W_BcuI?list=UUVJks...DGt7EpHLhg


  เรียนต่อ MBA ประเทศอังกฤษ
โพสต์โดย: tamtan1771 - 03-26-2019, 04:58 PM - หัวข้อ: มุมกาแฟ - ไม่มีการตอบ

[Image: 095751kt8pk18k4zq4f8gk.jpg]


ห้ามพลาด! หากคุณกำลังมองหาที่เรียนต่อ  
เรียนต่อ อังกฤษ ระดับปริญญาโท หลักสูตร 1 ปี ค่าเรียนไม่แพงอย่างที่คิด 

หลังเรียนจบยังสามารถอยู่ทำงานต่อได้อีก 1 ปี
ส่วนลดสูงสุดถึง 20% สำหรับนักเรียนที่มีผลการเรียนดี (GPA 3.00 ขึ้นไป) 

และไม่ต้องใช้ผลไอเอล สำหรับนักศึกษาที่จบหลักสูตร international
หลักสูตร MBA International Business Programme

รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.apexeducate.com/countries/england/


  คนไทยทุกคนควรฟัง ดร.ปิยบุตร ชี้อนาคตใหม่ ไร้วงจรอุบาทว์ ธ.ค.2561
โพสต์โดย: admin - 03-26-2019, 12:46 PM - หัวข้อ: สังคมและการเมือง - ไม่มีการตอบ

คนไทยทุกคนควรฟัง ดร.ปิยบุตร ชี้อนาคตใหม่ ไร้วงจรอุบาทว์ ธ.ค.2561
https://youtu.be/32SRoB6CwJoYou are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org