ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
คุณจะต้อง ลงทะเบียน ก่อนที่คุณจะสามารถโพสต์ในเว็บไซต์ของเรา

อีเมล:
  

รหัสผ่าน
  

ค้นหาหัวข้อ

(การค้นหาขั้นสูง)

สถิติฟอรั่ม
» สมาชิก: 217
» สมาชิกล่าสุด: Ramwagh
» กระทู้: 6,185
» โพสต์: 9,505

สะถิติเต็มรุปแบบ

กระทู้ล่าสุด
วันนี้ล็อตโต้แจคพอตในอเมร...
หัวข้อ: สังคมและการเมือง
10-11-2019, 03:08 PM
» ตอบกลับ: 2   » อ่าน: 1,208
วายร้ายอันดับ 4 เกิดในยุค...
หัวข้อ: สังคมและการเมือง
10-09-2019, 08:03 AM
» ตอบกลับ: 0   » อ่าน: 215
เทคนิคปัดบลัชออนที่ช่วยให...
หัวข้อ: มุมกาแฟ
10-08-2019, 04:31 PM
» ตอบกลับ: 0   » อ่าน: 58
เคล็ดลับวิธีแต่งตาให้ดูคม...
หัวข้อ: มุมกาแฟ
10-08-2019, 03:41 PM
» ตอบกลับ: 0   » อ่าน: 38
“ปิยบุตร”เล็งเรียก“บุรินท...
หัวข้อ: สังคมและการเมือง
10-06-2019, 05:35 AM
» ตอบกลับ: 0   » อ่าน: 229
ผิวไม่เนียนก็แต่งหน้าให้เ...
หัวข้อ: มุมกาแฟ
09-29-2019, 04:05 AM
» ตอบกลับ: 0   » อ่าน: 195
โปรดทราบถึงภัยจากมิจฉาชีพ...
หัวข้อ: สนใจในระเบียบการสมัครล็อตโต้กรีนคาร์ดของสหรัฐเชิญครับ..ข้อมูลฟรี
09-27-2019, 01:37 PM
» ตอบกลับ: 0   » อ่าน: 252
3 เคล็ดลับการ แต่งหน้าฝรั...
หัวข้อ: มุมกาแฟ
09-27-2019, 11:09 AM
» ตอบกลับ: 0   » อ่าน: 110
HOW DOES MINOR FOOD TRANS...
หัวข้อ: มุมกาแฟ
09-27-2019, 10:13 AM
» ตอบกลับ: 0   » อ่าน: 82
ล็อตโต้ใบเขียวของสหรัฐ ปี...
หัวข้อ: สนใจในระเบียบการสมัครล็อตโต้กรีนคาร์ดของสหรัฐเชิญครับ..ข้อมูลฟรี
09-25-2019, 05:48 PM
» ตอบกลับ: 0   » อ่าน: 286

 
  วายร้ายอันดับ 4 เกิดในยุคเผด็จการคสช.ที่ทำความแตกแยกทำลายพระพุทธศาสนา..
โพสต์โดย: admin - 10-09-2019, 08:03 AM - หัวข้อ: สังคมและการเมือง - ไม่มีการตอบ

วายร้ายอันดับ 4 เกิดในยุคเผด็จการคสช.ที่ทำความแตกแยกทำลายพระพุทธศาสนา


จะเป็นกลุ่มไหน? ใคร? ก็รู้เห็นเช่นชาติกันหมดแล้ว..

[Image: ---------------------.------------------...------.jpg]

แต่อีกอย่าง...ที่เรารู้คือ...

พระพุทธศาสนาเข้ามาสู่ดินแดนที่เป็นประเทศไทยในปัจจุบัน เมื่อประมาณ พ.ศ. 236 สมัยเดียวกันกับประเทศศรีลังกา ด้วยการส่งพระสมณะทูตไปเผยแผ่พระพุทธศาสนาในประเทศต่างๆ 9 สาย โดยการอุปถัมภ์ของพระเจ้าอโศกมหาราช กษัตริย์อินเดีย ในขณะนั้นประเทศไทยรวมอยู่ในดินแดนที่เรียกว่าสุวรรณภูมิ ซึ่งมีขอบเขตกว้างขวาง มีประเทศรวมกันอยู่ในดินแดนส่วนนี้ทั้ง 7 ประเทศในปัจจุบัน ได้แก่ ไทย พม่า ศรีลังกา ญวน กัมพูชา ลาว มาเลเซีย ซึ่งสันนิษฐานว่ามีใจกลางอยู่ที่จังหวัดนครปฐมของไทย เนื่องจากได้พบโบราณวัตถุที่สำคัญ เช่นพระปฐมเจดีย์ และรูปธรรมจักรกวางหมอบเป็นหลักฐานสำคัญ แต่พม่าก็สันนิษฐานว่ามีในกลางอยู่ที่เมืองสะเทิม ภาคใต้ของพม่า พระพุทธศาสนาเข้ามาสู่สุวรรณภูมิในยุคนี้ นำโดยพระโสณะและพระอุตตระ พระเถระชาวอินเดีย เดินทางมาเผยแผ่พุทธศาสนาในแถบนี้ จนเจริญรุ่งเรืองมาตามลำดับ ซึ่งไปหาอ่านต่อได้ใน วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ดังนั้นข่าวพาดหัวต่างๆที่เกี่ยวกับการทำร้ายหรือทำลายพระพุทธศาสนาที่มีเยอะแยะอ่านกันไม่หมด มันก็เกิดในยุค คสช. นี่เองซึ่งมันบั่นทอนจิตใจคนที่นับถือพุทธมาก

สรุปแล้ว 4 หัวข้อวายร้ายที่เสนอมามันเป็นเรื่องจริงทั้งสิ้น...และจะสามารถแก้ไขได้ด้วยน้ำมือประชาชนคนไทยเจ้าของประเทศเท่านั้น..และคิดว่าเป็นทางออกทางเดียว..

ต่างรอวันนั้น...วันเผด็จศึก ใจมันฮึกไม่นึกหวาดหวั่น...

วันเดียวนั้นวันเผด็จศึก วันจารึกอันแสนยาวนาน ...

ปราบอธรรมนำสู่วันสันติสุข.... เราทุกคนรบรุก... บุกไปพร้อมกัน.

เผด็จการอำมาตย์จงพินาศ  ประชาธิปไตยจงเจริญ !

ป.ล. เชิญอ่านลิ้งค์ข่าวต่างๆที่เอามาต่อท้ายกระทู้ครับ:

มุสลิมอีสานต้องการครอบครองประเทศไทยจริงหรือ?

https://www.slideshare.net/Klangpanya/ss-149149081ต่อต้านอิสลามในภาคเหนือตอนบน โดย นิธิ เอียวศรีวงศ์

 https://www.matichon.co.th/columnists/news_38007[/url]มท.ประกาศแล้วรายชื่อผู้ได้รับคัดเลือกเป็นกรรมการอิสลาม 35 จังหวัด

7 มิ.ย. 61 - เว็บไชต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศกระทรวงมหาดไทยเรื่อง การประกาศรายชื่อผู้ได้รับคัดเลือกเป็นกรรมการอิสลามประจําจังหวัด

ตามประกาศกระทรวงมหาดไทย ลงวันที่ 11 เมษายน 2555 ประกาศรายชื่อผู้ได้รับคัดเลือกเป็นกรรมการอิสลามประจําจังหวัด รวม 35 จังหวัด นั้น

คลิกอ่านทั้งหมด

https://www.thaipost.net/main/detail/10890พระพุทธศาสนา'ตกอยู่ในภาวะวิกฤติ! ตอน 1

https://www.dailynews.co.th/article/641259[url=https://www.dailynews.co.th/article/642455]'พระพุทธศาสนา'ตกอยู่ในภาวะวิกฤติ! ตอน 2 | เดลินิวส์
 https://www.dailynews.co.th/article/642455


  เทคนิคปัดบลัชออนที่ช่วยให้หน้าดูอ่อนวัยเผยลุคสดใสและมีเสน่ห์
โพสต์โดย: unyana - 10-08-2019, 04:31 PM - หัวข้อ: มุมกาแฟ - ไม่มีการตอบ

เทคนิคปัดบลัชออนที่ช่วยให้หน้าดูอ่อนวัยเผยลุคสดใสและมีเสน่ห์
            สาว ๆ เชื่อไหมว่าเพียงเปลี่ยนวิธีการปัดบลัชออนที่ต่างกันก็ทำให้ลุคของคุณเปลี่ยนไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ อ๊ะ! เริ่มสนใจกันแล้วใช่ไหมละ รีบคว้าบลัชออนมาเตรียมพร้อมกันไว้เพื่อลองปัดไปพร้อม ๆ กันเลยนะคะ เพราะในบทความนี้จะมาบอกเทคนิควิธีแต่งหน้าและปัดบลัชออนที่จะทำให้หน้าอ่อนวัย พร้อมเผยลุคสดใส มีเสน่ห์ จนทุกคนต้องหลงใหล
ลงครีมรองพื้นก่อนปัดบลัชออนจะช่วยให้หน้าคุณดูใสขึ้น
            เทคนิคข้อแรกเลย ก่อนจะลงเมคอัพใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นบรัชออน หรือแต่งตา เขียนคิ้ว ต้องมีการลงครีมรองพื้นและคอนซีลเลอร์ก่อน เพื่อทำให้ผิวหน้าดูเนียนใส ไร้จุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้า ซึ่งวิธีการเลือกรองพื้นที่ดีที่สุดคือ เลือกรองพื้นเฉดสีเดียวกับผิวหรือเฉดที่สว่างกว่าผิวเรา 1 ระดับ หลีกเลี่ยงการเลือกใช้รองพื้น ที่ขาวเกินไปเพราะจะทำให้หน้าลอยเกินไป ดูไม่เป็นธรรมชาติ จากนั้นตามด้วยแป้งตลับเพื่อคุมความมันและเซ็ตให้รองพื้นอยู่กับที่ ไม่หลุดลอกระหว่างวัน
ตำแหน่งของการปัดบลัชอออน
            ตำแหน่งของการปัดบลัชออนมีผลโดยตรงกับการลงเมคอัพในแต่ละลุค สำหรับลุคใส ๆ ดูหน้าเด็ก มีเทคนิคในการปัดบลัชออนอยู่  3 ตำแหน่ง คือ
·      บริเวณโหนกแก้ม
ใช้แปรงค่อยๆ แตะเป็นเส้นตรงไล่ไปตั้งแต่หน้าแก้มบริเวณโหนกแก้ม ไม่ปัดแบบลากยาวจากโหนกแก้มไปทางหลังแก้ม ให้ดูพวงแก้มมีสีชมพูระเรื่อเหมือนแก้มเด็ก
·      บริเวณระหว่างใต้ตาปาดขึ้นไปจนถึงหางตาด้านบน
ตำแหน่งนี้สาว ๆ ญี่ปุ่นรู้ดีว่าเป็นตำแหน่งปัดบลัชออนที่คาวาอี้ที่สุดเพราะจะทำให้หน้าได้ลุคใส เวลายิ้มแล้วมีออร่าขึ้นมาทุกครั้ง เมื่อลงบลัชออนสีอ่อนบริเวณใต้ตาแล้ว ให้ใช้บลัชออนสีสว่าง ๆ คอนทัวร์บริเวณพวงแก้มเพื่อให้ดูหน้าสว่างใสมากยิ่งขึ้น
·      เน้นสีบลัชออนให้ไล่เฉดจากตำแหน่งแก้มด้านหลังมาจนถึงโหนกแก้ม
            ตำแหน่งนี้เราจะให้ลงบลัชออนสีเข้มจากแก้มด้านหลังปาดเป็นทางยาวมาบริเวณแก้มด้านล่างโดยให้กดน้ำหนักเพื่อให้หน้าดูมีโครงหน้าจากการไฮไลท์เฉดของสีบลัชออน แล้วลงบลัชออนสีสว่างปัดจากโหนกแก้มไปทางโหนกแก้มด้านหลังให้สีบลัชออนทั้ง 2 สีเกลี่ยหากัน เพื่อให้ลุคดูเป็นเด็กใส ๆ สวยเป็นธรรมชาติเหมือนไม่ได้แต่งหน้านั่นเอง
            นอกจากเทคนิควิธีการปัดและการลงตำแหน่งของบลัชออนที่กล่าวมาแล้ว การเลือกสีบลัชออนให้เหมาะกับสีผิวให้ได้ลุคสวยใส ก็มีความสำคัญเช่นกัน ควรเลือกสีบลัชออนที่เป็นสีสว่าง ลงแบบบางเบาจะช่วยให้สาว ๆ ดูอ่อนวัยสดใส มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

[Image: young-woman-applying-compact-powder-with...161319.jpg]


  เคล็ดลับวิธีแต่งตาให้ดูคมโต
โพสต์โดย: unyana - 10-08-2019, 03:41 PM - หัวข้อ: มุมกาแฟ - ไม่มีการตอบ

เคล็ดลับวิธีแต่งตาให้ดูคมโต
วันนี้เรามีเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับวิธีแต่งตาอย่างไรให้ดูกลมโต ซึ่งสาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะทำแค่กรีดอายไลเนอร์เพื่อให้ดวงตาดูคม กลมโต มีเสน่ห์ โดยเฉพาะสาวเอเชียอย่างเราที่มีดวงตาค่อนข้างเรียวเล็ก ซึ่งแท้จริงแล้วมีหลาย ๆ วิธีที่จะช่วยให้ดวงตาดูคมมากขึ้น มีขั้นตอนดังนี้
1. กรีดตาด้วยอายไลเนอร์กันน้ำเพื่อความติดทนนาน หลังจากลงอายแชโดว์แล้ว โดยเขียนให้เส้นบาง คมชัด ดำสนิท วาดวิงสวยเฉี่ยวคม ให้กรีดเส้นบาง ๆ ชิดโคนขนตามากที่สุด วิงหางตาออกมาให้ยาวระดับเดียวกับสายตา เพื่อพรางให้ดวงตาดูยาวขึ้น เน้นต่อหางตาให้ยาวออกไป แต่สำหรับสาว ๆ ที่มีหนังตาเยอะ หนังตาตกหรือตาสองชั้นหลบใน สามารถวิงหางตาแบบทำมุม 45 องศา เพื่อยกหางตาขึ้นทำให้ตาดูเรียวยาว สดใสขึ้น
2. เขียนขอบตาล่างด้วยอายไลเนอร์สีขาว สีเบจหรือสีนู้ดเพื่อจะช่วยให้ดวงตาดูกลมโต เพราะสีขาวของขอบตาจะช่วยพรางให้ดูเหมือนว่าตาขาวของเรานั้นมีพื้นที่มากขึ้น
3. ทาอายแชโดว์สีอ่อนให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นใช้อายแชโดว์ที่มีชิมเมอร์หรือไฮไลท์สีสว่างทาตรงกลางเปลือกตาและบริเวณหัวตา และอาจเพิ่มด้วยอายแชโดว์สีเข้มเนื้อแมตต์ในการคัดเบ้าเพื่อให้มีมิติและเบ้าตาดูลึกขึ้น
4. ปัดมาสคาร่าให้ชิดโคนขนตาให้มากที่สุด อาจเน้นเป็นมาสคาร่ากันน้ำเพื่อกันความเลอะระหว่างวัน โดยปัดให้ขนช่วงหางตาหนาและยาวกว่าบริเวณอื่น สามารถติดขนตาปลอมเป็นช่อเพิ่มตรงหางตาเพราะจะทำให้ดวงตาโตขึ้น ส่วนขนตาล่างปัดมาสคาร่าแค่ส่วนปลายขนตา เพราะจะทำให้คนที่ตาเล็กอยู่แล้วดูตาเล็กลงไปอีก
เชื่อว่าเคล็ดลับวิธีแต่งตาให้คมโต 4 ข้อนี้ น่าจะเป็นประโยชน์กับสาว ๆ ตาเล็กสไตล์เอเชียบ้างไม่มากก็น้อย หยิบอายไลเนอร์มาใช้ครั้งต่อไป อย่าลืมนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปลองปรับใช้ในการแต่งหน้า everyday look กันดูนะ


[Image: beautiful-make-up_1098-18493.jpg?size=626&ext=jpg]


  “ปิยบุตร”เล็งเรียก“บุรินทร์”ชี้แจง กมธ.เชื่อใช้คดีกลบเกลื่อน รบ.ขาลงและกระแสแก้ รธน.
โพสต์โดย: admin - 10-06-2019, 05:35 AM - หัวข้อ: สังคมและการเมือง - ไม่มีการตอบ

“ปิยบุตร” เล็งเรียก “บุรินทร์” ชี้แจง กมธ. เชื่อใช้คดีกลบเกลื่อน รบ.ขาลงและกระแสแก้ รธน.จุดติด

เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ที่พรรคอนาคตใหม่ จากกรณี พล.ต.บุรินทร์ ทองประไพ ผู้ชำนาญการสำนักงาน กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน (กอ.รมน.) ภาค 4 ส่วนหน้า ได้รับมอบอำนาจจากแม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปัตตานี เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินคดีตัวแทนพรรคร่วมฝ่ายค้านรวม 12 คน ในการจัดเสวนา “พลวัตแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ สู่นับหนึ่งรัฐธรรมนูญใหม่” ที่บริเวณลานวัฒนธรรมจังหวัดปัตตานี ที่ผ่านมานั้น

[Image: %E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%A2.jpg]

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า ข้อหาที่หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่และหัวหน้าพรรคร่วมฝ่ายค้านโดนยังเป็นข้อหาเดิมๆ นั่นคือความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116  แจ้งความโดยนายทหารคนเดิม ซึ่งทำให้คิดได้ทันทีว่า มีการทำอย่างนี้ต่อเนื่องมาตลอด 5 ปีที่ผ่านมาในการครองอำนาจของ คสช. ซึ่งให้นายทหารคนเดิมเที่ยวแจ้งความคนอื่นในคดีความผิด ป.อาญา ม. 116 บ้าง หรือ คดี พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์บ้าง และหลายเรื่องสุดท้ายแล้วอัยการสั่งไม่ฟ้อง หรือพอไปถึงศาลก็ยกฟ้อง ขณะที่ตัวนายทหารคนเดิมนั้น คือ พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ ในอดีต ได้กลายมาเป็น พล.ต.บุรินทร์ ทองประไพ ในวันนี้ ได้ดิบได้ดีและยังทำหน้าที่เดิมต่อไป

นายปิยบุตร กล่าวต่อว่า ในสากลมีการรณรงค์ต่อต้านการใช้การดำเนินคดีปิดปากการแสดงความเห็น หรือ แอนตี้ สแล็ป ซึ่งสถานการณ์ในประเทศวันนี้ แม้จะกลับสู่ระบบการเมืองปกติแล้วก็ยังมีการใช้ช่องทางนี้ไม่เลิก ตนเองในฐานะประธานกรรมาธิการ (กมธ.) กฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน ช่วงที่ผ่านมามีบุคคลทำหนังสือร้องเรียนเข้ามา เพื่อขอให้มีการสอบข้อเท็จจริงต่างๆ เกี่ยวกับกรณีนายทหารคนหนึ่งซึ่งรับมอบอำนาจ คสช. เที่ยวไปแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษบุคคลจำนวนมาก คดีความเหล่านี้ทำให้ประชาชนเสียเสรีภาพแสดงความคิดเห็น เสียเวลาขึ้นโรงขึ้นศาล ดังนั้น กมธ.เตรียมบรรจุเข้าระเบียบวาระ ซึ่งต้องมีการเรียกนายทหารคนนั้นซึ่งก็ คือ พล.ต.บุรินทร์  มาให้การต่อ กมธ. ว่าท่านอ่านกฎหมายอย่างไร ดูองค์ประกอบความผิดตาม ป.อาญา ม.116 อย่างไร ทำไมจึงได้เที่ยวแจ้งความบุคคลต่างๆ เต็มไปหมด แล้วสุดท้ายปรากฏว่าอัยการสั่งไม่ฟ้อง หรือศาลยกฟ้องไปแล้วหลายคดี ขณะที่ตัวท่านเองกลับได้ดิบได้ดีเป็นถึง พล.ต.

นายปิยบุตร กล่าวว่า ในความเห็นของตน กระบวนการแจ้งความ ป.อาญา ม.116 ในครั้งนี้มองได้ว่า 1.ต้องการกลบเกลื่อนสถานการณ์ขาลงของรัฐบาล ทั้งการบริหารงานผิดพลาด ปัญหาเศรษฐกิจที่ไม่ได้รับการแก้ไข โครงการชิมช็อปใช้ที่ไม่ได้ผล และ 2.กลบเกลื่อนประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งทีท่าของสังคมในขณะนี้ตอบรับมากขึ้น ทั้งพรรคฟากรัฐบาลเองก็มีทีท่าว่าจะเอาด้วย สมาชิกวุฒิบางท่านก็สนใจมาร่วมคิดอ่านแก้ไข ซึ่งเรื่องนี้อยากให้ทางกองทัพ ได้พิจารณาให้ดีว่า ใครกันแน่ขัดขวางการเดินหน้าของประเทศ ใครกันแน่ที่ขัดขวางการแสวงหาฉันทามติร่วมกันของประชาชน อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ไม่ได้เป็นปัญหาของเราในการเดินหน้าแก้รัฐธรรมนูญ ต้องทำกันต่อไป

“สิ่งที่เราฝันถึงคือโมเดลรัฐธรรมนูญปี 2540 คือ แก้ไข 1 มาตรา เพื่อเปิดทางให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (สสร.) และจัดทำรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ ภายใต้กรอบเงื่อนไข ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ภายใต้รูปของรัฐแบบราชอาณาจักร รูปแบบรัฐที่เป็นรัฐเดี่ยว ซึ่งเรื่องนี้เราเคยทำได้ตอนรัฐธรรมนูญปี 2540 ทำไมครั้งนี้จะทำไม่ได้  อย่าให้กลายเป็นว่า คนที่ต้องการแก้รัฐธรรมนูญโดยอาศัยช่องทางตามรัฐธรรมนูญที่พวกท่านออกแบบกันมากลับมีอุปสรรคเหลือเกิน แต่พอเป็นพวกท่านกลับไม่จำเป็นต้องเคารพรัฐธรรมนูญ ถวายสัตย์ไม่ครบก็ได้ ฉีกรัฐธรรมนูญโดยไม่มีบทลงโทษ และลอยหน้าลอยตาได้เป็นนายกรัฐมนตรี 5 ปีแล้ว แต่ขณะเดียวกัน แกนนำพรรคฝ่ายค้าน รณรงค์พูดคุยกันเรื่องแก้รัฐธรรมนูญตามกระบวนการที่มี กลับทำไม่ได้ ถูกนายทหารคนหนึ่งร้องทุกข์ ถามว่าความยุติธรรมเรื่องนี้อยู่ตรงไหน วิญญูชนทั่วไปคงคิดได้ ว่าทำไมทุกอย่างกลับตาลปัตรอย่างนี้” นายปิยบุตร กล่าว

นายปิยบุตร กล่าวว่า ประเด็นที่อยากให้สังคมช่วยกันจับตาและช่วยกันคิดอีกเรื่องหนึ่งคือ บทบาท กอ.รมน. ซึ่งเป็นมรดกตกทอดของการรัฐประหารทั้ง 2 ครั้ง คือรัฐประหารปี 2549 ที่มีผลให้เกิด พ.ร.บ.ความมั่นคงภายในราชอาณาจักร และรัฐประหาร 2557 ที่คำสั่งของหัวหน้า คสช. เพิ่มอำนาจให้จนอยู่เหนือข้าราชการจำนวนมาก รวมถึงผู้ว่าราชการจังหวัด บทบาทของ กอ.รมน. นี้จึงเป็นส่วนหนึ่งของกลไกการรัฐประหาร และวันนี้ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ได้เดินหน้าทำหน้าที่เพื่อสืบทอดอำนาจ คสช. ได้แปลงตัวเข้ามาในระบบ จนกลายเป็น คสช.ภาค 2 แล้ว
นายปิยบุตร กล่าวว่า สำหรับตัวนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ที่โดนแจ้งความคดีในครั้งนี้ด้วยนั้น ได้คุยกันแล้ว ยืนยันว่ากำลังใจยังดี ก็หัวเราะตอนรู้ข้อหาความผิด และรู้ชื่อคนที่แจ้งความเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะล่าสุดคดีที่นายพลคนนี้ คือ พล.ต.บุรินทร์ ร้องทุกข์กรณีไลฟ์เฟสบุ๊กวิจารณ์พลังดูด อัยการก็เพิ่งมีคำสั่งไม่ฟ้อง
https://www.newsringside.com/19564/?fbcl...3Kinj4h1_U


  ผิวไม่เนียนก็แต่งหน้าให้เป๊ะด้วยเทคนิคการใช้ คอนซีลเลอร์ และ ครีมรองพื้น ได้
โพสต์โดย: unyana - 09-29-2019, 04:05 AM - หัวข้อ: มุมกาแฟ - ไม่มีการตอบ

[Image: attractive-4480435__340.jpg]

ผิวไม่เนียนก็แต่งหน้าให้เป๊ะด้วยเทคนิคการใช้ คอนซีลเลอร์ และ ครีมรองพื้น ได้

อยากแต่งหน้าให้สวยเป๊ะ แต่ก็มีปัญหาสิวมากวนใจ เชื่อว่าปัญหานี้สาว ๆ หลายคนมักจะต้องพบเจอเป็นประจำถึงแม้ว่าเราจะตัดสินใจเลือก คอนซีลเลอร์ หรือ ครีมรองพื้น ที่ค่อนข้างหนาเพราะเชื่อว่าจะปกปิดได้เป็นอย่างดี แต่ยิ่งทามากเท่าไหร่ ก็เหมือนว่ารอยสิวนั้นจะยิ่งเด่นชัดมากขึ้นเท่านั้น ถ้าปล่อยเป็นแบบนี้ต่อไปคงจะไม่แฮปปี้แน่ ๆ จริงมั้ยคะ ยิ่งหากต้องเป็นการ แต่งหน้ารับปริญญา ด้วยแล้วคงจะหมดอารมณ์ถ่ายรูปกันไปเลย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการปกปิดรอยสิวด้วยคอนซีลเลอร์มาฝากกัน

1. เลือกเนื้อครีมที่เหมาะสม คอนซีลเลอร์ จะมีให้เลือก 2 แบบหลัก ๆ คือแบบเนื้อครีม และแบบเหลว ก่อนอื่นคุณจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับลักษณะผิวที่ต้องการปกปิด เช่น รอยคล้ำใต้ตา รอยช้ำเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้ แนะนำให้ใช้ คอนซีลเลอร์ใต้ตา เป็นแบบเหลว เพราะจะไม่ทำให้ดูหนาเกินไป และรอยเหล่านี้จะเป็นรอยที่ไม่หนามาก เวลายิ้มจะไม่เกิดรอยบนใบหน้า ส่วนแบบครีมนั้น เหมาะสำหรับคนที่มีรอยสิว ผิวไม่เนียน

2. เลือกสีคอนซีลเลอร์ที่เหมาะสม นอกจากเนื้อครีมที่ต่างกันแล้ว สีของครีมก็ต่างกัน แบ่งออกเป็น 3 สี หลัก ๆ คือสีชมพู เหมาะสำหรับพวกรอยช้ำที่เป็นสีม่วง รอยแดงจากสิวหรือพวกรอยที่ค่อนข้างชัดเจน ต่อมาสีเขียว ใช้ปกปิดเหมือนกับสีชมพู เน้นพวกรอยแดง รอยสิว และสุดท้าย สีที่นิยมมากที่สุดคือ สีเหลืองหรือสีเนื้อ ก็จะแบ่งออกไปตามสีผิว ใช้ปกปิดรอยคล้ำที่ไม่ชัดเจนมาก เช่น รอยสิวจาง ๆ รอยใต้ตาที่ไม่คล้ำมาก เป็นต้น

3. ลงคอนซีลเลอร์ก่อนรองพื้น เป็นเทคนิคที่ใช้ได้ดีที่สุด เลือกลง คอนซีลเลอร์ใต้ตา หรือแบบทั่วไป ก่อนการลง cc ครีม และ รองพื้น ทาลงบริเวณที่ต้องการปกปิด เกลี่ยให้เนียน แล้วค่อยตามด้วยรองพื้น เพราะหากลงทีหลังอาจทำให้เนื้อ cc ครีม เป็นก้อน กรณีที่รอยค่อนข้างชัดและมีสีเข้ม ให้ลงสลับกับรองพื้น 1-2 ครั้ง ค่อย ๆ เกลี่ยให้เนียน

4. ใช้แปรงจะเรียบเนียนกว่า สาว ๆ หลายคนอาจจะเข้าใจว่าการลงคอนซีลเลอร์ ควรใช้นิ้วมือจะทำให้เนียนกว่า แต่นั่นอาจจะไม่ถูกเสียทีเดียว เพราะการใช้นิ้วมืออาจทำให้เนื้อครีมเป็นก้อน เป็นรอยนิ้วมือได้ ขอแนะนำให้ใช้แปรงหัวตัด ขนนุ่ม สำหรับลงคอนซีลเลอร์ ทั้งแบบทั่วไป และ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ค่อย ๆ แตะให้เนื้อครีมเนียนไปกับผิว

5. ลงแป้งฝุ่นเพื่อการเซ็ตตัวของครีม หลังปกปิดด้วยคอนซีลเลอร์ cc ครีม และ รองพื้น เรียบร้อยแล้ว รอจนเนื้อครีมซึมสู่ผิว จากนั้นให้ลงแป้งฝุ่นเพื่อให้ครีมเซ็ตตัว จากนั้นค่อยตามด้วยแป้งพัฟ ย้ำอีกรอบเพื่อความเรียบเนียน

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะช่วยให้สาว ๆ สามารถปกปิดร่องรอยที่ไม่อยากให้คนอื่น ๆ เห็นได้ และช่วยให้แต่งหน้าได้อย่างสนุกมากยิ่งขึ้นถึงแม้จะมีรอยสิวหรือจุดด่างดำ ก็หายห่วงด้วยคอนซีลเลอร์นั่นเอง เพียงแค่นำเคล็ดลับที่เราแนะนำไปปรับใช้เล็กน้อยก่อนจะลง บลัชออน หรือแต่งหน้าในส่วนอื่น ๆ อย่างการปัด มาสคาร่าคิ้ว การแต่งตา รวมถึงการปัด มาสคาร่ากันน้ำ  เพื่อให้ใบหน้าสวยเป๊ะ แบบมั่นใจก่อนออกจากบ้านแน่นอนค่ะ


  โปรดทราบถึงภัยจากมิจฉาชีพออนไลน์โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ Lotto ใบเขียว
โพสต์โดย: admin - 09-27-2019, 01:37 PM - หัวข้อ: สนใจในระเบียบการสมัครล็อตโต้กรีนคาร์ดของสหรัฐเชิญครับ..ข้อมูลฟรี - ไม่มีการตอบ

โปรดทราบถึงภัยจากมิจฉาชีพออนไลน์โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ Lotto ใบเขียว


คือหลังจากที่ผมได้เอาโปรแกรม  DIVERSITY IMMIGRANT VISA PROGRAM (DV-2021)

อันเป็นโปรแกรมที่ทุกๆปี ทางรัฐบาลสหรัฐอเมริกาจะมีการจับฉลากแบบสุ่มเพื่อแจกวีซ่าประเภทถาวร หรือที่เรียกว่า

Permanent Residence Visa หรือ กรีนคาร์ด (Green Card)

เพื่อให้ประชาชนของประเทศต่าง ๆ มีโอกาสได้มาอาศัยอยู่ในสหรัฐฯ อย่างถูกต้องตามกฏหมาย

และมีสิทธิหลาย ๆ อย่างเหมือนพลเมืองของประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยจะมีโควต้าในการจับฉลากปีละประมาณ 55000 คน

การสมัครในปีนี้ 2019 (จะเปิดรับสมัครราวเดือนตุลา-พฤศจิกา) จะเป็นโควตาของปี 2021 หากใครที่คิดจะสมัครก็ต้องเตรียมตัวไว้แต่เนิ่นๆทั้งเรื่องข้อมูลที่จะต้องใช้ในการสมัครตลอดจนรายละเอียดในเรื่องส่งรูปถ่ายประกอบ

การสมัครนี้ “ฟรี“ ครับ ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ

และผมก็ได้เตือนแล้วว่า ...

อย่าไปสมัครตามเว็บหรือกรอกแบบสอบถามใดๆเป็นอันขาดท่านอาจจะถูกหลอกเอาเงิน 97%


หลังจากที่ผมได้ประกาศไป..มีคนสอบถามเข้ามามากมายหลายรายที่เคยหลงเข้าไปตามเว็บไซด์ต่างๆที่ให้เรากรอกใบสมัครแล้วเราจะต้องจ่ายค่าสมัครหรือค่าบริการต่างๆตั้งแต่ $50 ขึ้นไป

คำถามมีอยู่ว่า : เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเขาเป็นใคร อยู่ที่ไหน เกิดมีปัญหาจะติดต่ออย่างไรแล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าเขาสมัครให้เราแล้ว
เรื่องนี้ทาง DV Program FREQUENTLY ASKED QUESTIONS ข้อ 16 ได้อธิบายและเสนอแนะต่อคำถามไว้ว่า :

16. Must I submit my own entry, or can someone else do it for me?

Answer : We encourage you to prepare and submit your own entry, but you may have someone submit the entry for you. Regardless of whether you submit your own entry, or an attorney, friend, relative, or someone else submits it on your behalf, only one entry may be submitted in your name. You, as the entrant, are responsible for ensuring that information in the entry is correct and complete; entries that are not correct or complete may be disqualified. Entrants should keep their own confirmation number so that they are able to independently check the status of their entry using Entrant Status Check at dvlottery.state.gov. Entrants should retain access to the email account used in the E-DV submission.

แปลเป็นไทย :

16 ฉันต้องกรอกใบสมัครด้วยตัวของฉันเองหรือจะให้ใครกรอกให้ก็ได้?

คำตอบ : เราขอแนะนำให้คุณเตรียมข้อมูลที่จะตอบคำถามและให้กรอกเองแต่คุณอาจจะให้ใครกรอกแทนคุณก็ได้แต่ไม่ว่าคุณจะกรอกเองหรือจะให้ทนายความ เพื่อน ญาติหรือใครๆกรอกให้คุณก็ได้ คุณซึ่งเป็นผู้สมัครต้องรับผิดชอบในข้อมูลที่กรอกไปว่าถูกต้องครบถ้วนถ้าไม่อย่างนั้นแล้วการสมัครจะไม่ผ่าน ผู้สมัครแต่ลัรายสามารถสมัครได้ครั้งเดียว ผู้สมัครต้องพริ้นหรือเก็บหลักฐานว่าสมัครผ่านแล้วไว้กับตัวเองเอาไว้อ้างอิงในวันที่เขาประกาศตรวจสอบผล ผู้สมัครจะต้องเข้าถึงระบบบัญชีอีเมล์ที่ใช้ในการสมัคร

ป.ล. คำตอบในข้อ 16 นี้แหละที่เปิดช่องทางให้พวกมิจฉาชีพหลอกลวงเอาเงินคุณได้และคุณจะต้องมั่นใจว่าคนที่จะกรอกให้คุณไว้ใจได้ขนาดไหน


  3 เคล็ดลับการ แต่งหน้าฝรั่ง ให้ฝรั่งต้องเหลียวหลังมอง!
โพสต์โดย: unyana - 09-27-2019, 11:09 AM - หัวข้อ: มุมกาแฟ - ไม่มีการตอบ

[Image: model-4501777_960_720.jpg]

3 เคล็ดลับการ แต่งหน้าฝรั่ง ให้ฝรั่งต้องเหลียวหลังมอง!


สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากจะแต่งหน้าหรือเนรมิตลุคประจำวันที่น่าเบื่อให้กลายเป็นสาวสายฝ. ดูสวยเปรี้ยวแซ่บ แบบที่ใครเห็นก็ต้องเลิฟ วันนี้เราพร้อมจะมาเผยเคล็ดลับเทคนิคการ แต่งหน้าฝรั่ง ให้ฝรั่งตัวจริงเห็นแล้วยังต้องหันหลังมองกันเลยทีเดียว !
เคล็ดลับที่ 1 เลือก สีลิปสติกที่เหมาะกับคนผิวสองสี (สาวเอเชีย)
ริมฝีปาก เป็นอีกหนึ่งจุดบนใบหน้าที่สามารถดึงเสน่ห์ของสาว ๆ ให้ฝรั่งเหลียวมองได้ไม่ยาก...       โดยสาวเอเชียส่วนใหญ่จะเป็นสาวผิวสองสี ซึ่ง สีลิปสติกที่เหมาะกับคนผิวสองสี ที่โดดเด่น เป๊ะปัง มีด้วยกันหลายสี ไม่ว่าจะเป็นโทนสีแดง สีชมพูกะปิ สีน้ำตาล สีส้มอิฐ โดยเคล็ดลับการทาลิปสติกให้ติดทนนาน แนะนำให้ทาไพร์เมอร์ริมฝีปากก่อนทาลิปสติก รวมถึงวาดขอบปากให้คมชัด หากระบายเกินขอบปากสามารถใช้ คอนซีลเลอร์ กลบได้  ขอเน้นย้ำอีกครั้งว่า... สีลิปสติกที่เหมาะกับคนผิวสองสี ขึ้นอยู่กับลักษณะงานที่จะไปด้วย เพราะการที่จะเป็นจุดเด่นต้องดูถึงกาลเทศะด้วยนะคะ

เคล็ดลับที่ 2 ตกแต่งตาให้โดดเด่น
อีกหนึ่งจุดเด่นของการ แต่งหน้าสาย ฝ. ที่สาว ๆ นิยม คือ การตกแต่งดวงตาให้โดดเด่น ด้วยการใช้สี อายแชโดว์ และการกรีด อายไลเนอร์ ให้สวยปัง... โดยเคล็ดลับในการเลือกสี อายแชโดว์ สาย ฝ. ฉบับสาวยุคใหม่  ให้ฝรั่งเหลียวมอง..แนะนำ โทนสีน้ำตาลทอง ที่ใช้ได้ในทุกโอกาส ซึ่งวิธีการตกแต่งตาโทนสีน้ำตาลทองสามารถทำได้ง่าย ๆ ใช้ อายแชโดว์ เพียง 2 สี คือ น้ำตาลและสีทองประกาย โดยเริ่มจากการทาสีน้ำตาลรอบเปลือกตาบนและขอบตาล่าง จากนั้นทาสีทองประกายบริเวณรอยพับเปลือกตาบน ไล่มาถึงตรงหัวตา จากนั้นกรีด อายไลเนอร์กันน้ำ สีดำขอบตาบนโดยเริ่มเขียนประมาณ 2 ใน 3 ของดวงตาและตวัดตรงหางตาเพียงเล็กน้อย ซึ่ง อายไลน์เนอร์  จะทำให้ดวงตาดูโดดเด่นขึ้น ปิดท้ายด้วยการดัดขนตาบน – ล่าง ปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนงาม

เคล็ดลับที่ 3 เลือก รองพื้น ให้เหมาะกับสีผิว
แม้เราจะเป็นสาวเอเชียที่สีผิวอาจแตกต่างกับสาวฝรั่ง แต่ไม่ต้องกังวลใจ เพราะ แต่งหน้าสาย ฝ. ไม่ได้เน้นเรื่องสีผิว แต่เน้นความเป็นธรรมชาติ!!!!  ดังนั้น การเลือก รองพื้น และ คอนซีลเลอร์ถูกและดี ให้เหมาะกับสีผิวจึงเป็นเคล็ดลับสำคัญที่สาว ๆ จะละเลยไม่ได้ โดยขอแนะนำให้เลือกสี รองพื้น ที่ใกล้เคียงกับสีผิวตนเองมา 3 สี แล้วปาดลงที่บริเวณสันกราม (ด้านใดก็ได้) เพื่อหาสีที่ใกล้เคียงที่สุด ควรสังเกตให้สีใกล้เคียงกับลำคอด้วยนะ คะ สำหรับการลงรองพื้นให้เรียบเนียนแนะนำให้ใช้แปรงเกลี่ยรองพื้นให้ทั่วใบหน้า เกลี่ยไปในทิศทางตามแนวขน ไม่ตวัดแปรงไปมา โดยเฉพาะบริเวณทีโซนที่มีความมันได้ง่าย พร้อมลงแป้งฝุ่นเพื่อคุมความมันอีกชั้นหนึ่ง
 
ทั้งหมดนี้ก็เป็น 3 เคล็ดลับง่าย ๆ ที่สาว ๆ สามารถนำไปแต่งตามเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้เราได้กลายเป็นสาวสายฝ. สวยเปรี้ยวแซ่บ! แบบเต็มรูปแบบ หวังว่าสาว ๆ จะสนุกกับการแต่งแต้มมนต์เสน่ห์บนใบหน้ากันนะคะ


  HOW DOES MINOR FOOD TRANSFORM ORDINARY PEOPLE TO BECOME A TIGER? EP.2 GM OF BURGER K
โพสต์โดย: unyana - 09-27-2019, 10:13 AM - หัวข้อ: มุมกาแฟ - ไม่มีการตอบ

[Image: cgoKQN.th.jpg]
 HOW DOES MINOR FOOD TRANSFORM ORDINARY PEOPLE TO BECOME A TIGER? EP.2 GM OF BURGER KING (THAILAND)

This is the story of K. Patrick, the GM of Burger King (Thailand), who has a passion for the food business industry and investments in condos and watches. He thinks both assets increase in value over time. It encourages him to see things from new perspectives. However, in regards to his work life, he has faced a situation that made him feel stupid, resulting in emotional trips of frustration to the washroom. In the end, that situation brought him to the highest point that he had never thought of before.
His starting point for working in a restaurant was when he participated in the Work & Study Programme for restaurants in the USA. He found that he loved it and had a passion for the restaurant industry.
After starting work with minor food group as an Operations Manager of Burger King, he developed his capabilities and was promoted to the Operations Director. At this time, he had strong confidence in himself. However, he resigned from Minor Food in order to gain another perspective, which made him see things truly.
“During those three years, I proved my capabilities and knowledge and shared with others, but I didn’t learn many new things.”
He said that during those three years, he didn’t learn many new things and wasn’t improving at all. As a result, he started thinking about returning to work at Minor Food. One day, the executives of minor food brand contacted to him and invited him to rejoin Minor Food (สมัคร งาน ไมเนอร์).
 
“I felt so stupid. I asked myself why I had come back here”
 
This is the quote that explains his feelings when he joined the Executives’ meeting for the first time. He couldn’t answer the simple question and couldn’t even speak at the Executives’ level. It made the Executives question his capability.
“Patrick, you haven’t changed or improved at all during the past three years?”
The question from the Executives made him feel very low. He emotionally broke down and ran to the washroom to cry after finishing the meeting. He asked himself, “Why did I come back here?” At that time, he thought he had screwed up and felt ready to leave if any company would call to offer him a job, which he would accept right away. 
However, that feeling ended quickly when K. Patamawalai (CPO) wanted K. Kanya (CFO) to call to check if he was alright. Since that day, she has been his mentor. After that, he realized that any criticism from the Executives was meant to develop him to grow more in his career.
After that, he started to learn and develop himself again through empowerment from the Executive, to work like an entrepreneur in order to create new things and manage his own brand. Eventually, he wanted to launch Burger King Drive-thru in Thailand. Even though he was rejected by the Executives while presenting the project proposal for the first time, he never gave up. He then started working for one year on a new proposal, which he brought back to present to the Executives. This time, the proposal was approved in ten minutes.
“The most important thing in business is profitability”
Finally, he managed the Drive-thru business and delivered double business growth in sales for 2-3 consecutive years. This achievement led him to win the Tiger Award, the most prestigious award of Minor.
“The investment is condos, watches and people is similar”
He admitted that Minor has invested in his development during the past 13 years, the value of which is more than 10 million baht. He found that the development of people is similar to investing in people, which adds value to their lives and careers, much like condos and watches, which are value-added assets. People also add value to the company.


  ล็อตโต้ใบเขียวของสหรัฐ ปี 2019(โควต้าของปี 2021)เตรียมตัวสมัครได้แล้ว สมัคร “ฟรี ”ค่ะ
โพสต์โดย: admin - 09-25-2019, 05:48 PM - หัวข้อ: สนใจในระเบียบการสมัครล็อตโต้กรีนคาร์ดของสหรัฐเชิญครับ..ข้อมูลฟรี - ไม่มีการตอบ

ล็อตโต้ใบเขียวของสหรัฐ ปี 2019(โควต้าของปี 2021) เตรียมตัวสมัครได้แล้ว...สมัคร “ฟรี ”ค่ะ


จะเปิดรับสมัครตามวัน-เวลานี้ :

 

Entry period Applicants must submit entries for the DV-2021 program electronically at dvlottery.state.gov between noon, Eastern Daylight Time (EDT) (GMT-4), Wednesday, October 2, 2019, and noon, Eastern Standard Time (EST) (GMT-5), Tuesday, November 5, 2019.  
[Image: l4Z48N5.jpg]


ใครที่สนใจอยากจะสมัคร..เชิญ..เผื่อโชคดีได้รับเลือกจะได้ไปอยู่หรือตั้งรกรากถิ่นฐานในอเมริกาได้อย่างถูกกฎหมาย..


 

ผู้สมัครต้องกรอกสมัครทางอิเล็กทรอนิกส์ที่เว็บไซ้ด์ของ dvlottery.state.gov ในช่วงที่เขาเปิดรับสมัครเท่านั้น


หากต้องการที่จะสมัครควรจะเตรียมตัวสมัครแต่เนิ่นๆ เพราะอาจจะเกิดความล่าช้าในช่วงท้ายๆเพราะมีคนสมัครมาก

อย่าไปสมัครตามเว็บไซด์อื่นๆหรือกรอกแบบสอบถามใดๆเป็นอันขาดท่านอาจจะถูกหลอกเอาเงิน 97%

สังเกตได้จากข้อความล่างสุดของเว็บไซด์ที่ไม่ใช่เว็บของรัฐบาลสหรัฐจะมีข้อความอย่างนี้....

Disclaimer: This web site is not connected with the American Govt or It's offices.

ถ้าอยากจะสมัครให้รอจนถึงวันเวลาที่เขาจะเปิดรับสมัครตามที่ได้บอกไว้

คือลิ้งค์เว็บนี้ 
https://www.dvlottery.state.gov/


หากท่านมีคำถามหรือต้องการรู้อะไรเพิ่มเติมกรุณาทิ้งข้อความหรือ In Box หรือโทรมาได้ที่ :
Jecky : 063-714-1122 


ยินดีบริการให้คำปรึกษาฟรีค่ะ

 
 


  10 เทคโนโลยี พลิกโลกปี 2019
โพสต์โดย: sopon4 - 09-23-2019, 09:35 AM - หัวข้อ: สังคมและการเมือง - ไม่มีการตอบ

[Image: 10-e0b980e0b897e0b884e0b982e0b899e0b982e...-trebs.jpg]
          10 เทคโนโลยี พลิกโลกปี 2019 – บรรดาผู้เชี่ยวชาญหลายฝ่ายมองตรงกันว่า ปี 2019 จะเป็นศักราชแห่งชีวิตยุคดิจิตอลที่จะก้าวไปอีกขั้นเทคโนโลยีเหล่านี้จะรุดหน้าและได้รับการเติมเต็มขีดความสามารถจนถึงขั้นที่ทำให้มนุษย์นั้นได้รับความสะดวกสบายมากถึงขั้นที่อาจน่าเป็นห่วง การเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่ฉับไว และความเป็นส่วนตัวที่น้อยลง รวมไปถึงอันตรายจากโลกไซเบอร์ที่บรรดาผู้ใช้ทุกคนจำเป็นต้องตระหนักและรู้เท่าทัน เว็บไซต์ อินฟอร์เมชั่น–เมเนจเมนต์ ของสหรัฐอเมริกา และเว็บไซต์การ์ตเนอร์ รวบรวม 10 เทคโนโลยีพลิกโลกที่น่า จับตามองที่สุดมาให้ผู้อ่านได้ทราบกัน ดังนี้

 1. อินเตอร์เน็ตในทุกสิ่ง IOT
  อินเตอร์เน็ตจะเป็นเครือข่ายข้อมูลกลางที่แทรกซึมไปในทุกสรรพสิ่งที่ มนุษย์ใช้ในชีวิตประจำวัน ไม่ใช่เพียงแต่สมาร์ตโฟน แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์ แต่จะรวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ในบ้าน อาทิ ตู้เย็น ไมโครเวฟ โทรทัศน์ ยวดยานพาหนะ หรือแม้แต่ไฟส่องสว่างในบ้าน

  เทคโนโลยีเหล่านี้จะได้รับการพัฒนาขีดความสามารถและแพร่หลายมากขึ้นตามครัวเรือนทั่วไป นำไปสู่การแบ่งปันข้อมูลกันระหว่างสิ่งของอัจฉริยะเหล่านี้ ทำให้ชีวิตของมนุษย์นั้น รายล้อมไปด้วยข้อมูลที่จะถูกตรวจจับและจัดเก็บมากขึ้น อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
  [Image: 1-e1568112607513.jpg]
  คาดว่า ไอโอทีจะส่งผลให้มีสิ่งของอัจฉริยะเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตทะลุ 75,000 ล้านชิ้น ภายในเวลาไม่เกิน 3 ปี
   
 2. บล็อกเชน
  ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีจะนำมาซึ่งความเสี่ยงทางโลกไซเบอร์แบบใหม่ ทำให้ระบบการจัดเก็บข้อมูลและการรักษาความปลอดภัยต้องยกระดับไปด้วย หนึ่งในนั้นเป็นเทคโนโลยีบล็อกเชน ที่มีการกระจายสำเนาข้อมูลไปยังผู้ใช้ ทุกคนแบบเรียลไทม์ ทำให้นักเจาะระบบเจาะข้อมูลได้ยากขึ้น โดยเทคโนโลยีนี้ถูกนำมาใช้แล้วในระบบธุรกรรมบางส่วน และสกุลเงินออนไลน์ชื่อดังต่างๆ


  ในปีนี้ บล็อกเชนจะมีธนาคารและองค์กรต่างๆ นำไปประยุกต์ใช้อย่างแพร่หลายกว่าปีที่ถัดมา
   
 3. ปัญญาประดิษฐ์ AI
  ระบบปัญญาประดิษฐ์ หรือเอไอ ที่บรรดายักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมไอทีต่างแข่งขันกันพัฒนานั้นจะเริ่มมีขีดความสามารถเหนือมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นดีพ มายด์ และกูเกิล แอสซิสแทนต์ ของค่ายกูเกิล อเล็กซา ของอะเมซอน สิริ ของแอปเปิ้ล คอร์ทาน่า ของไมโครซอฟท์ และอีกหลากหลายค่าย ซึ่งพัฒนาตัวเองได้จากการเรียนรู้พฤติกรรมของมนุษย์ผู้ใช้งาน เนื่องจากข้อมูลที่มากขึ้น ประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์ที่สูงขึ้น ส่งผลให้เอไอเหล่านี้ทำงานได้ไวและแม่นยำมากขึ้นไปอีกส่งผลให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์พัฒนาแอพพลิเคชั่นที่มีความซับซ้อนได้ง่ายขึ้นอีก นำไปสู่การเปิดประสบการณ์การใช้งานที่ซับซ้อนของผู้ใช้ได้ในปีนี้

  [Image: 3.jpg]
 4. เทคโนโลยีการสื่อสาร 5 จี
  ประสิทธิภาพของเทคโนโลยีข้างต้นทำให้ต้องใช้แพล็ตฟอร์มเครือข่ายการสื่อสารที่มีขีดความสามารถสูงขึ้น ปีนี้จะเป็นการมาถึงของเครือข่ายการสื่อสารและผลิตภัณฑ์อุปกรณ์สื่อสารที่สนับสนุน 5 จี ซึ่งจะทำให้การส่งและรับข้อมูลไร้สายมีความเร็วสูง และสร้างเสถียรภาพให้กับไอโอที มีความเร็ว สูงกว่า 4 จี ร้อยละ 15-50 มีเอกชนยักษ์ใหญ่เป็นผู้ผลักดันอาทิ ซัมซุงจากเกาหลีใต้ หัวเว่ยจากจีน อีริกส์สันจากสหรัฐอเมริกา และชาร์ปจากญี่ปุ่น (เรียงตามลำดับปริมาณสิทธิบัตรทางเทคโนโลยี 5 จี)
 5. อักเมนต์–เวอร์ชวล เรียลลิตี้
  ปฏิสัมพันธ์แบบใหม่ระหว่างมนุษย์กับเทคโนโลยีจะแพร่หลายมากขึ้น โดยเฉพาะระบบอักเมนต์ เรียลลิตี้ หรือเออาร์ ซึ่งเป็นการสร้างภาพกราฟิกแทรกเข้ามาในสภาพแวดล้อมจริง และเวอร์ชวล เรียลลิตี้ หรือ วีอาร์ ซึ่งเป็นการจำลองสภาพแวดล้อมใหม่ทับของเดิม ทั้งสองเทคโนโลยีนี้จะมีความสมจริงมากขึ้น และทำงานได้รวดเร็ว ผลิตภัณฑ์ตัวอย่าง ได้แก่ แว่นตาไมโครซอฟท์ โฮโลเลนส์ ที่เป็นระบบเออาร์ นอกจากนี้ เออาร์ยังนำไปใช้ในที่อื่นๆ ได้อีก อาทิ กระจกรถยนต์ หน้าต่างอาคารขณะที่วีอาร์นั้นเน้นไปทางด้านเพื่อความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็น แว่นซัมซุงเกียร์ วีอาร์ แว่นพีเอส วีอาร์ ของเครื่องเพลย์ สเตชั่น เอชทีซี ไวฟ์ และออคูลัส ริฟต์

  [Image: 5.jpg]

 6. หลักสูตร Super Sale เทคนิคขายอสังหาฯ (RE132)
  รุ่นที่ 30, วันจันทร์ที่ 7 - อังคารที่ 8 ตุลาคม 2562 เวลา 08:30 - 17:00 น.

  [Image: 01-super-sale-e0b8abe0b8a5e0b8b1e0b881e0...0x734-.jpg]

 7.  
 8. หุ่นโดรนและจักรกลสงคราม
  โดรนบังคับและอัตโนมัติจะมีราคาถูกลง และแพร่หลายมากขึ้น รวมทั้งมีความสามารถมากขึ้นทั้งในภาคครัวเรือนและภาคอุตสาหกรรมไปจนถึงระดับรัฐบาลและกองทัพ สะท้อนจากการเร่งพัฒนาหุ่นยนต์ของบรรดาชาติมหาอำนาจในโลก จะก่อให้เกิดธุรกิจแบบใหม่ โดยเฉพาะในด้านการขนส่ง รวมถึงอาชญากรรมรูปแบบใหม่ นำไปสู่การจัดระเบียบสังคมในหลายประเทศ
  ขณะที่การพัฒนาจักรกลเพื่อการทำสงครามจะเป็นประเด็นปัญหาที่ได้รับการถกเถียงอย่างหนักในเวทีสหประชาชาติ

  [Image: 6-e1568112576819.jpg]

  หลังจีนจัดตั้งโครงการผลิตนักศึกษาที่จะเติบโตไปเป็นนักวิทยาศาสตร์รุ่นแรกเพื่อพัฒนาหุ่นรบและเอไอสงครามครั้งแรกของโลก ส่วนสหรัฐนั้นมีโครงการวิจัยและพัฒนาแล้ว แต่ยังไม่มีการสร้างบุคลากรรุ่นใหม่ทางด้านวิทยาศาสตร์
 9. การพิมพ์สามมิติ
  การพิมพ์แบบ 3 มิติ หรือ ทรีดี พรินติ้ง จะมีผู้ใช้งานอย่างแพร่หลายมากขึ้นทางในระดับอุตสาหกรรมและภาคครัวเรือน ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ ไปจนถึงส่วนประกอบเครื่อง จักรกล และอาหาร เพื่อแก้ไขปัญหาต้นทุนการผลิต ซึ่งถือ เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่จะส่งผลต่ออัตราการเจริญเติบโต ของเอกชน และของประเทศทั่วโลก

  [Image: 7.jpg]

  เพราะนอกจากมีคุณภาพ สะดวกรวดเร็ว ยังประหยัดวัตถุดิบ ทำให้ประหยัดต้นทุน และง่ายต่อการผสมดัดแปลงผลลัพธ์ เนื่องจากใช้ระบบคอมพิวเตอร์ในการจัดการ
   
 10. ไบโอเมตทริกซ์
  ข้อมูลอัตลักษณ์บุคคลจะถูกจัดเก็บมากขึ้นเพื่อใช้ในการยืนยันสิทธิการเข้าถึงการใช้งาน หรือข้อมูลต่างๆ รวมถึงบริการทั่วไปในภาคครัวเรือน ในจำนวนนี้ รวมถึงข้อมูลเสียงซึ่ง ถูกจัดเก็บโดยเอไอของกูเกิ้ล โดยจากผลการศึกษาพบว่า ผู้ใช้สมาร์ตโฟนในสหรัฐกว่าครึ่งชื่นชอบการใช้เสียงสั่งการ

  และการใช้งานผ่านอัตลักษณ์บุคคลในด้านการรักษาความปลอดภัยข้อมูลไม่ว่าจะเป็นลายนิ้วมือ ม่านตา ใบหน้า และเสียง การแพร่หลายของเทคโนโลยีดังกล่าวจะทำให้มนุษย์ยุคใหม่ ที่เกิดมานั้นต้องพึ่งพาเทคโนโลยีเหล่านี้ด้วย

  [Image: 8.jpg]

  เริ่มตั้งแต่การจัดเก็บข้อมูลสูติบัตรที่รัฐจะเริ่มเข้ามามีส่วนจัดระเบียบในบางประเทศ
 11. ระบบทำงานแบบอัตโนมัติ
  เทคโนโลยีที่จะรุดหน้าไปอย่างรวดเร็วในปีนี้ จะส่งผล ให้มีระบบคอมพิวเตอร์เข้ามาทำงานอัตโนมัติแทนมนุษย์มากขึ้น อาทิ เครื่องจักรกลในโรงงาน หุ่นยนต์ และเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อ

  หลากหลายสาขาอาชีพ โดยเฉพาะอาชีพแรงงานที่ต้องทำงานซ้ำๆ แบบรูทีน เนื่องจากการเข้ามาแทนที่มนุษย์ของเครื่องจักรกลอัจฉริยะเหล่านี้ เพราะการใช้เครื่องจักรกลแทนมนุษย์นั้นง่ายกับนายจ้างมากกว่า โดยผลการศึกษาในสหรัฐอเมริกาพบว่า อาจส่งผลกระทบต่ออัตราการจ้างงานสูงถึงร้อยละ 50

  [Image: 9.jpg]

  เทรนด์นี้จะมีแนวโน้มแบบเดียวกันทุกแห่งทั่วโลก
   
 12. ควอนตัมคอมพิวเตอร์
  การสิ้นสุดกฎของมัวร์ นำมาซึ่งอวสานของ รูปแบบการพัฒนาฮาร์ดแวร์ประมวลผลในคอมพิวเตอร์ กำหนดว่าปริมาณของทรานซิสเตอร์บนวงจรรวมจะเพิ่มเป็นเท่าตัวประมาณทุกๆ สองปี ทว่า สถาปัตยกรรมการผลิตที่ล่าสุดถึงระดับ 7 นาโนเมตรแล้วนั้นทำให้บรรดาผู้พัฒนาเข้าใกล้จุดที่อนุภาคอิเล็กตรอนมีพฤติกรรมที่ไม่เป็นไปตามศาสตร์ของฟิสิกส์ปกติ เนื่องจากที่ระดับดังกล่าวเป็นระดับ “ควอนตัม” ซึ่งบรรดานักวิทยาศาสตร์ต่างกำลังเร่งพัฒนาและเรียนรู้ศาสตร์ในระดับดังกล่าว

  [Image: 10.jpeg]

  ในปีนี้ คอมพิวเตอร์ควอนตัมจะเข้าใกล้รูปแบบที่จะมาปฏิวัติระบบคอมพิวเตอร์ได้ ซึ่งจะทำให้คอมพิวเตอร์มีประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มแบบก้าวกระโดด

  ยกตัวอย่าง การทดสอบคอมพิวเตอร์ควอนตัม ดี เวฟ 2 ของกูเกิ้ลและองค์การบริหารการบินและอวกาศสหรัฐ หรือ นาซ่า พบว่ามีประสิทธิภาพสูงกว่าซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ ทันสมัยที่สุดปัจจุบันถึง 3,600 เท่า และคอมพิวเตอร์ทั่วไปประมาณ 100 ล้านเท่า ทำให้แก้ปัญหาที่ซับซ้อนได้ภายในระยะเวลาไม่กี่วินาทีYou are visitor no. :   Theme © 2014 iAndrew  
Powered by: MyBB, © 2002-2019 MyBB Group.  
ลงโฆษณากับนานาสาระ ดอทโออาร์จี เพียงเดือนละ xxx บาท สนใจติดต่อที่ info@nanasara.org